Những món ăn đặc sản tại Phú Quốc

0
172

Đến với Phú Quốc, du khách không chỉ đắm chìm trong vẻ đẹp tựa tranh của nơi đây, mà còn bị hấp dẫn bởi những món ăn đã trở thành đặc sản của Phú Quốc. Một khi du lịch tại Phú Quốc không thể bỏ qua các món ăn này. Nào cùng điểm qua một vài món ăn đặc sản tại Phú Quốc.

Gỏi cá Trích

Gỏi cá Trích là một trong những món ăn dân dã của Phú Quốc mà khi đến đây du khách nhất định phải thưởng thức. Gỏi cá Trích là một đặc sản mang đậm hương vị biển cả của Phú Quốc. Thưởng thức gỏi cá Trích bạn sẽ cảm nhận đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện trong món ăn này. Điều đặc biệt làm nên món ăn này chính là sự kết hợp của 8 loại rau rừng ( bằng lăng, đọt bứa, soi nhái, kim cang, trâm sắn, trâm kiềng kiềng, trâm dòi và trâm ba vỏ) và 4 loại rau thơm ( rau thơm, diếp cá, húng cay và xà lách). Ngoài ra nước chấm chính là một trong những điểm đặc biệt tạo nên vị  đậm đà cho món gỏi cá, nước chấm được làm từ nước mắm Phú Quốc nổi danh khắp cả nước. Thưởng thức một miếng gỏi thôi cũng đã đủ làm nao lòng thực khách rồi.

Gỏi cá Trích Phú Quốc

Nấm Tràm Phú Quốc

Đây là một loại nấm chỉ có ở Phú Quốc, loại nấm này có rất nhiều trong các rừng nguyên sinh ở Phú Quốc, đây được xem là một món ăn mang đậm chất núi rừng tại Phú Quốc. Với loại nấm này người dân thường chế biến thành các món ăn như súp gà nấm, chả cá viên nấu nấm, canh nấm Tràm…Để có thể thưởng thức được đặc sản này bạn phải đến Phú Quốc vào mùa mưa vì sau những cơn mưa loại nấm này sẽ mọc rất nhiều trong các khu rừng nguyên sinh.

Phú Quốc

Canh nấm Tràm Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc

Nhắc đến ghẹ thì không thể bỏ qua loại ghẹ Hàm Ninh tại Phú Quốc. Hàm Ninh là một vùng chài ven biển Phú Quốc nổi tiếng với loại ghẹ. Dường như mùa nào đến với Phú Quốc du khách cũng có thể thưởng thức món ăn này. Đơn giản nhất là ghẹ luộc chấm muối tiêu chanh thôi cũng đủ là tan chảy trái tim của những người thưởng thức rồi.

Nhum biển Phú Quốc

Đến với Phú Quốc bạn sẽ đắm chìm trong các loại hải sản nhưng tuyệt đối không được bỏ qua các món ăn làm từ nhum nhé! Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nào.

Phú Quốc

Nhum nướng Phú Quốc

Bánh canh chả cá Phú Quốc

Bánh canh cũng là một trong những đặc sản bạn nên thử khi đến với Phú Quốc. Những sợi bánh canh dẻo dai, trắng ngần hòa trong nước ngọt ngào từ chả cá, thật không thể cưỡng lại khi thưởng thức một tô bánh canh nóng hổi trong tiết trời se se lạnh.

Phú Quốc

Bánh canh chả cá Phú Quốc

Ngoài ra Phú Quốc còn biết đến với hàng trăm món ăn đặc sản khác nữa, có thể kể đến như: Cơm ghẹ Phú Quốc, bánh tét mật cật Phú Quốc, bào ngư, chả cua Phú Quốc, cá Mú nướng mọi Phú Quốc…Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với Phú Quốc để thưởng thức hết những món ăn đặc sản tại Phú Quốc nào.