Những món ăn nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ mà bạn nhất định phải thử khi đến đây

1210
Bánh mì Doner Kebab
Bánh mì Doner Kebab

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia nằm ở khu vực Châu Âu và cũng là một điểm đến vô cùng hấp dẫn trong những tour du lịch Châu Âu.  Mỗi năm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đón hơn 30 triệu lượt khách du lịch quốc tế và nằm trong danh sách những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới. Không chỉ có những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Thổ Nhĩ Kỳ còn hấp dẫn du khách bởi một nền văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc và phong phú. Nếu như bạn đang có ý định đến Thổ Nhĩ Kỳ thì đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ dưới đây nhé.

Những món ăn nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ mà bạn nên thưởng thức

Bánh mì Doner Kebab

Nói đến những món ăn nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ thì chắc chắn cái tên đầu tiên phải nói đến đó chính là bánh mì Doner Kebab. Đối với nhiều người dân Việt Nam chúng ta thì Doner Kebab đã là một món ăn rất đỗi quen thuộc rồi. Đây chính là món bánh mì kẹp truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ. Bằng sự sáng tạo của mình, người Thổ Nhĩ Kỳ đã làm ra đến hơn 40 loại bánh mì Kebab khác nhau. Mỗi loại lại có một hương vị và sự hấp dẫn riêng. Có thể bạn đã từng được ăn bánh Doner Kebab nhiều lần tại Việt Nam nhưng thưởng thức những chiếc Doner Kebab tại chính quê hương của nó mới là một trải nghiệm tuyệt vời.

Bánh mì Doner Kebab
Bánh mì Doner Kebab. Ảnh: independent.

Súp Corba

Súp vốn là một món ăn phổ biến và được yêu thích tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Có rất nhiều món súp khác nhau mà bạn có thể thưởng thức tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên có lẽ món súp nổi tiếng nhất đó là súp Corba. Đây là một món súp khá nhẹ nhàng với nguyên liệu chủ yếu từ cà chua hoặc đậu. Nhìn bát súp Corba màu đỏ bắt mắt, tỏa khói nghi ngút, hương thơm nhẹ nhàng của Thổ Nhĩ Kỳ thì khó có ai có thể cầm lòng được. Người Thổ Nhĩ Kỳ thường ăn súp Corba vào buổi sáng để làm tăng khẩu vị giúp có một bữa sáng ngon lành hơn.

Món soup Corba
Món soup Corba. Ảnh: dishnthekitchen.

Bánh Pide

Nói đến những món ăn nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ thì không thể không nói đến món bánh Pide. Bánh Pide có hình dáng giống với những chiếc bánh mỳ của Việt Nam. Bên trên phủ 1 lớp phô mai cùng nhiều nguyên liệu khác như trứng, thịt gà, cá ngừ băm nhỏ. Bạn có thể tìm và thưởng thức món bánh Pide tại bất cứ nhà hàng, quán ăn nào tại Thổ Nhĩ Kỳ. Khi ăn bánh Pide người ta thường ăn kèm với salad để đỡ bị ngán hơn và cũng giúp tăng thêm khẩu vị.

Bánh Pide
Bánh Pide. Ảnh: sworex.

Bánh Sandwich cá

Nói đến bánh Sandwich thì thường mọi người chỉ được ăn những chiếc bánh Sandwich kẹp thịt. Hiếm có một quốc gia nào lại có món Sandwich kẹp cá như là Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được xem là một trong những món ăn nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ và còn được biết đến với một tên gọi khác là balik ekmek. Bánh có cách làm khá đơn giản. Cá được thái thành những miếng vừa ăn rồi ướp những loại gia vị cần thiết và đem nướng. Sau đó cá sẽ được kẹp với bánh mỳ và hành tây. Mặc dù có cách làm đơn giản nhưng hương vị của món bánh này chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích thú đấy.

Bánh Sandwich cá
Bánh Sandwich cá. Ảnh: oddviser.

Bánh Kadayif

Có thể nói Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước rất nổi tiếng với các loại bánh. Một trong những loại bánh của Thổ Nhĩ Kỳ khá đặc biệt mà bạn nên thử đó chính là bánh Kadayif. Thổ Nhĩ Kỳ vốn là một quốc gia mà phần lớn người dân theo đạo Hồi. Mỗi năm tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có một tháng ăn chay được gọi là tháng Ramanda. Trong tháng này, bánh Kadayif luôn là một món bánh không thể thiếu được. Thành phần để làm bánh Kadayif chỉ bao gồm đường, bơ, quả phỉ, nước và chanh. Bánh sau khi được nướng sẽ được để nguội và có mùi rất thơm. Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác từng miếng bánh tan dần ra trong miệng vô cùng tuyệt vời.

Bánh Kadayif
Bánh Kadayif. Ảnh: turkeyfamousfor.

Thịt viên Kofte

Thịt viên là một món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên nếu bạn có dịp được thưởng thức món thịt viên của người Thổ Nhĩ Kỳ thì sẽ thấy nó có một hương vị vô cùng đặc biệt. Không giống với bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Tại các quán ăn đường phố của Thổ Nhĩ Kỳ luôn có món thịt viên và thu hút rất đông thực khách. Mỗi vùng khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ lại có những cách chế biến thịt viên khác nhau.

Thịt viên Kofte
Thịt viên Kofte. Ảnh: venturists.
DU LỊCH THỔ NHĨ KỲ| CHỈ TỪ 26,990,000 vnđ

Kẹo Lokum

Nói đến những món ăn nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ mà không nói đến món kẹo Lokum thì quả là một thiếu sót rất lớn. Người Thổ Nhĩ Kỳ vốn rất thích ăn kẹo và món kẹo Lokum chính là món kẹo được yêu thích nhất tại quốc gia này. Có rất nhiều loại kẹo Lokum khác nhau như kẹo đậu phộng, hạnh nhân hay hạt dẻ. Kẹo có độ dẻo nhất định và có màu sắc rực rỡ khiến bất cứ ai khi nhìn thấy cũng đều muốn được thưởng thức ngay.

Kẹo Lokum
Kẹo Lokum. Ảnh: hurriyetdailynews.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam