Những lưu ý khi du lịch Mỹ – bí quyết để có chuyến đi trọn vẹn

0
369
những lưu ý khi du lịch Mỹ
những lưu ý khi du lịch Mỹ

Bất kỳ ai cũng vậy, trước khi bắt đầu hành trình khám phá xứ sở cờ hoa, việc tìm hiểu trước những quy định, phong tục, tập quán… là điều cần thiết. Có đôi khi đó chỉ là những thông tin nhỏ nhặt nhất nhưng có thể sẽ giúp bạn có được một chuyến đi thuận lợi nhất. Nếu cảm thấy quan tâm bạn đừng bỏ qua những lưu ý khi du lịch Mỹ mà chúng tôi gợi ý.

Nước Mỹ luôn là điểm đến đáng mơ ước của không ít người. Tuy nhiên, để đến với xứ sở tươi đẹp này, khám và và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất ở đây thì yêu cầu bạn phải biết trước những lưu ý khi du lịch Mỹ. Hãy cùng note lại chia sẻ của các tín đồ đã tổng hợp được sau chuyến đi dưới đây.

Bờ Tây nước Mỹ
Bờ Tây nước Mỹ

Những lưu ý khu du lịch Mỹ

Nếu đây là lần đầu bạn đi du lịch Mỹ thì hãy lưu ý một số những điều sau đây nhé!

Thuê xe riêng để di chuyển

Giống như các quốc gia khác thì taxi, xe bus,… cũng là phương tiện công cộng chủ yếu ở Mỹ. Thế nhưng ở đây việc di chuyển bằng phương tiện này hoàn toàn bất tiện, thậm chí còn bị đánh giá là rất tệ. Do đó, để thuận lợi hơn khuyên các bạn nên thuê một chiếc xe để đi lại, giá thuê cũng khá hợp lý khoảng 20 USD ngày/xe. Chỉ cần tra bản đồ là bạn đã có thể tự di chuyển được.

Thuê xe riêng để di chuyển
Thuê xe riêng để di chuyển

Không nên hút thuốc lá

Kinh nghiệm du lịch Mỹ cho biết, đây là quốc gia cấm hút thuốc ở nơi công cộng và cũng không có phòng riêng dành cho người hút thuốc. Do đó, mặc dù bạn có thói quen hút thuốc cũng phỉa tập dành với điều này trong khoản thời gian lưu trú tại đây, đặc biệt là nơi công cộng nếu không muốn bị phạt.

Không nên hút thuốc lá
Không nên hút thuốc lá

Sẽ luôn phải tốn tiền boa (tip)

Tiền boa ở Mỹ giống như một điều bắt buộc, được xem là nét văn hóa. Khi du lịch tại quốc gia này bắt buộc bạn phải trả tiền tip cho các dịch vụ mà mình sử dụng, cho phục vụ phòng, nhân viên quán ăn hay người trông xe…Hãy tip ít nhất 15% trên tổng hóa đơn hoặc 20% nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Theo tìm hiểu, nhân viên phục vụ ở nước này hưởng mức lương rất thấp, vì thế tiền boa sẽ làm tăng thêm thu nhập, giúp cuộc sống ổn định hơn.

Sẽ luôn phải tốn tiền boa (tip)
Sẽ luôn phải tốn tiền boa (tip)

Nên chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe

Có thể bạn chưa biết nhưng hầu hết người dân Mỹ đều được chăm sóc sức khỏe bằng dịch vụ Obamacare. Nhưng đối với du khách thì không được áp dụng ưu đãi này trong khi Mỹ lại là nước có tỷ lệ tội phạm hàng đầu thế giới. Do đó, để đảm bảo an toàn khi đến các điểm du lịch ở Mỹ, chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm trước khi đi.

Nên chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe
Nên chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe

Cẩn trọng với cảnh sát

Khác với một số quốc gia khác, cảnh sát ở Mỹ được giao quyền để trấn áp tội phạm. Bằng chuyên môn, nghiệp vụ của mình họ rất nhạy cảm với những người có hành vi đáng nghi ngờ. Vì vậy, khi du lịch Mỹ tự túc là bạn nên tỏ ra bình thường và kính trọng họ một chút nếu giáp mặt. Đơn giản là gật đầu chào họ hoặc tươi cười để tránh gặp phải những rắc rối nhé!

Cẩn trọng với cảnh sát
Cẩn trọng với cảnh sát

Người Mỹ cực kỳ đúng giờ

Thêm một lưu ý du lịch Mỹ nữa mà bạn nên biết đó là người Mỹ cực kì cấm kị với việc trễ giờ, mọi thứ đối với họ đều phải đúng giờ như đã quy định, đã hẹn trước. Vậy nên, nếu bạn có dự định hay có cuộc hẹn với người địa phương hãy cố gắng đến sớm hoặc ít nhất là đúng giờ. Trường hợp bạn có việc đột xuất hay gặp sự cố gì không thể đến đúng như giờ hẹn thì nên báo trước cho họ về sự muộn trễ này.

Người Mỹ cực kỳ đúng giờ
Người Mỹ cực kỳ đúng giờ

Lên danh sách điểm đến

Bạn có thể lựa chọn những điểm đến thú vị trong một list các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ như New York, San Francisco, Los Angles, nhà Trắng, những khu rừng nhiệt đới mộng mơ tuyệt đẹp… Để có một chuyến đi thuận lợi và hợp lý nhất. Hãy cân nhắc và lên danh sách địa điểm mình sẽ đi trước. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển lẫn các chi phí phát sinh khác.

Lên danh sách điểm đến
Lên danh sách điểm đến

Tránh xa chuyện chính trị

Bất cứ đâu cũng vậy, người ta sẽ không thích nghe người ngoài bàn về chính trị của nước mình, và Mỹ cũng vậy. Bản thân người Mỹ cũng khá cực đoan với quan điểm chính trị mà họ theo đuổi. Bởi vậy khi xuống đường, hãy bỏ ngoài tai chuyện chính trị liên quan đến nước này. Tuyệt đối không đè cập vấn đề nhạy cảm này với người bản xứ nhằm tránh những rắc rối, thậm chí bạn có thể bị giam giữ nếu đụng chạm.

Tránh xa chuyện chính trị
Tránh xa chuyện chính trị

Sự khác biệt giữa các bang

Điều này ai đã từng đến du lịch Mỹ và có điều kiện đi khắp nước rồi sẽ nhận thấy rất rõ sự khác biệt giữa các bang, ngay cả ở những bang liền kề nhau. Tuy ở trên cùng một đất nước nhưng sở thích của người dân ở mỗi nơi sẽ khác nhau, các cảm nhận khác nhau và cả cách phát âm, khẩu vị cũng khác nhau. Vì thế, bạn đừng quá ngạc nhiên nhé!

Sự khác biệt giữa các bang
Sự khác biệt giữa các bang

Hy vọng, với những chia sẻ thực tế về những lưu ý khi du lịch Mỹ sẽ giúp cho chuyến đi của bạn được suôn sẻ và hoàn hảo. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Nhi Tuyết