Những điều cấm kỵ tại Pháp mà bạn nên biết để tránh khi đi du lịch tại đây

0
1171
những điều cấm kỵ tại Pháp
Những điều cấm kỵ tại Pháp

Bạn đang định đi du lịch Pháp trong thời gian tới? Để có được một chuyến đi trọn vẹn nhất thì có những điều mà bạn không nên phạm phải. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những điều cấm kỵ tại Pháp mà bạn nên tránh.

Pháp được mệnh danh là kinh đô ánh sáng và luôn là điểm đến không thể bỏ qua trong nhiều tour du lịch Châu Âu. Có lẽ bất cứ ai cũng đều muốn đặt chân đến du lịch Pháp một lần trong cuộc đời. Pháp được biết đến là một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời và đặc sắc nhất thế giới. Có lẽ chính vì vậy mà trong văn hóa Pháp có không ít những điều cấm kỵ mà du khách quốc tế đến Pháp không nên phạm phải. Vậy bạn đã biết những điều ấy là gì chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy note ngay danh sách những điều cấm kỵ tại Pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây vào nhé.

Những điều cấm kỵ tại Pháp mà bạn không nên phạm phải

Nói quá to nơi công cộng

Một trong những điều cấm kỵ tại Pháp đầu tiên mà bạn nên biết đó chính là tránh việc nói quá to nơi công cộng. Không chỉ riêng Pháp mà rất nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đều tối kỵ với việc nói to nơi công cộng. Đặc biệt là khi đến Pháp bạn sẽ phải sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng rất nhiều. Khi ngồi trên những phương tiện này tại Pháp bạn sẽ nhận ra một điều là nó rất yên tĩnh. Nếu bạn không may nói to thì chắc chắn sẽ ngay lập tức phải chịu những cái nhìn thiếu thiện cảm từ người dân bản địa đấy.

những điều cấm kỵ tại Pháp
Tại Pháp bạn không nên nói quá to nơi công cộng

Vừa đi vừa ăn

Việc vừa đi vừa ăn luôn được xem là một hành động rất thiếu lịch sự trong văn hóa của người Pháp. Người dân Pháp khi mua đồ ăn từ trong cửa hàng thì họ luôn mang đến quán cà phê hay đến một chiếc ghế đá nào đó trong công viên và thưởng thức bữa ăn của mình. Không chỉ thế việc mang đồ ăn đến nơi làm việc cũng được xem là một hành động thô lỗ và bất lịch sự.

những điều cấm kỵ tại Pháp
Vừa đi vừa ăn là một hành vi rất thiếu lịch sự

Chưa được sự đồng ý đã tự ý chụp ảnh trong cửa hàng

Pháp được mệnh danh là quốc gia lãng mạn và hoa lệ nhất thế giới. Bất cứ ai đến du lịch Pháp cũng đều muốn lưu giữ lại những khung hình ấn tượng nhất để làm kỷ niệm. Ngay cả khi đi mua sắm bạn cũng sẽ phải ấn tượng với những cửa hàng được trang trí tuyệt đẹp tại đất nước này. Tuy nhiên một trong những điều cấm kỵ tại Pháp mà bạn nên tránh đó là không nên chụp ảnh khi chưa được sự cho phép của chủ cửa hàng. Điều này cũng không có gì khó khăn cả. Những người chủ cửa hàng tại Pháp luôn rất thân thiện và hiếu khách. Bạn chỉ cần hỏi trước một câu là họ sẽ đồng ý ngay.

những điều cấm kỵ tại Pháp
Bạn không nên chụp ảnh cửa hàng khi chưa nhận đước sự đồng ý

Hãy học một số lời chào bằng tiếng Pháp cơ bản

Không phải ai cũng biết tiếng Pháp khi đến du lịch Pháp. Và người dân Pháp cũng luôn coi tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên khi gặp một người Pháp, việc bạn chào họ bằng từ tiếng Pháp sẽ hay và lịch sự hơn rất nhiều việc bạn chào họ bằng tiếng Anh. Việc học một vài từ tiếng Pháp để chào hỏi cũng không quá khó khăn. Vì vậy bạn hãy lưu ý việc này nhé.

Không dùng dao khi ăn

Người Châu Âu hay người phương Tây luôn có thói quen ăn uống khác với người Châu Á chúng ta. Nếu như người Mỹ thường dùng tay và dĩa khi ăn thì người Pháp lại không như vậy. Khi dùng bữa với người bản địa thì bạn phải dùng dao. Dao được cầm bên tay phải để cắt thức ăn và chuyển sang đĩa. Tay trái dùng dĩa để lấy thức ăn cho vào miệng. Một trong những điều cấm kỵ tại Pháp đó là bạn không được trộn đồ ăn hay khua đồ ăn trên đĩa.

dùng dao khi ăn
Khi ngồi ăn cùng người Pháp hãy nhớ luôn dùng dao khi ăn nhé

Không nên tặng hoa Cúc

Điều này khá giống với tại Việt Nam chúng ta. Mọi người đều quan niệm rằng việc tặng cho ai đó một bó hoa cúc là sẽ đem lại cho người đó những điều xúi quẩy, không may mắn. Chính vì vậy hoa cúc thường chỉ được dùng trong đám tang.

Người Pháp cho rằng việc tặng hoa cúc sẽ đem lại những điều không may mắn
Người Pháp cho rằng việc tặng hoa cúc sẽ đem lại những điều không may mắn

Không được úp bánh mì trên bàn

Trong văn hóa ẩm thực của Pháp thì bánh mì là một loại thực phẩm vô cùng quan trọng. Bánh mì không chỉ là thức ăn phổ biến mà còn được xem như là một thứ gì đó rất đỗi thiêng liêng trong văn hóa Pháp. Chính vì vậy người Pháp luôn hạn chế việc đặt úp ngược chiếc bánh mỳ trên bàn. Họ xem rằng điều này sẽ mang lại những điều không may mắn. Việc đặt úp chiếc bánh mỳ thường dành cho những đao phủ trước khi thi hành án tử hình đối với tù nhân.

Không được úp bánh mì trên bàn
Không được úp bánh mì trên bàn
DU LỊCH PHÁP| CHỈ TỪ 35,990,000 vnđ

Không nên dùng điện thoại khi ngồi cà phê hay ăn uống cùng bạn bè

Tại Việt Nam thì việc lướt điện thoại khi đang ngồi cùng bạn bè đã trở nên rất đỗi phổ biến. Tuy nhiên khi đi du lịch tại Pháp thì bạn không nên làm việc này. Điều này được cho là thiếu lịch sự và không tôn trọng những người bạn của mình. Chỉ trong trường hợp bất khả kháng cần liên lạc vs ai đó thì bạn mới nên dùng điện thoại.

Không nên dùng điện thoại khi ngồi cà phê hay ăn uống cùng bạn bè
Không nên dùng điện thoại khi ngồi cà phê hay ăn uống cùng bạn bè

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch