Những điều cấm kỵ khi đi máy bay bạn nên biết

0
552

Những điều cấm kỵ khi đi máy bay là những điều mỗi người khi cần phải chuẩn bị trước khi bắt đầu tham gia hành trình để đảm bảo an toàn nhất.

Tổng hợp nhanh những điều cấm kỵ khi đi máy bay dành cho các bạn chuẩn bị đi du lịch

Đối với người yêu thích du lịch đặc biệt thăm thú đất nước trên thế giới hoặc công tác thì máy bay có lẽ là người bạn giúp trung chuyển. Tuy nhiên, có nhiều người do thói quen hoặc không biết nên đôi khi mắc phỉ những điều cấm kị khi đi máy bay. Từ hành động nhỏ nhất để trở thành một người lịch sự, hiểu biết, hãy cùng xem và ghi nhớ những điều cấm kị tuyệt đối không được làm trên máy bay nhé.

Những điều cấm kỵ khi đi máy bay bạn nên biết
Khi lên máy bay cần chú ý hết sức để tránh ảnh hưởng đến người khác

Hiện nay, máy bay trở thành phương tiện di chuyển nhanh và cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trong không gian có hạn và nhiều người như vậy, một hàng động không đúng cũng ảnh hưởng mọi người xung quanh. Một hành khách lịch sự là khi biết không được làm những điều này trên máy bay. Cùng kinh nghiệm du lịch xem nhé.

Cởi giày đi chân đất

Một trong những điều cấm kị khi đi máy bay đó chính là cởi giày, Sau một chặng đường dài di chuyển, có lẽ điều đầu tiên nhiều bạn muốn làm khi ngồi xuống ghế là khiến cho mình thật thoải mái và bạn có thể thoải mái cởi giày để tận hưởng sự thoải mái cho đôi chân. Tuy nhiên, nếu chân bạn hơi “nặng mùi” thì tốt nhất là bạn không nên cởi giày. Ở nơi có không gian kín như trên máy bay, mùi từ chân bạn rất dễ bay ra xung quanh, ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là người ngồi ngay kế bên bạn, đây là điều tối kỵ khi đi trên máy bay bạn cần lưu ý.

Những điều cấm kỵ khi đi máy bay bạn nên biết
Phải thật lịch sự khi ngồi trên máy bay

Lạm dụng việc ngả ghế tựa

Những điều cấm kị khi đi máy bay còn phải nhắc đến nữa là chiếc ghế trên máy bay được thiết kế có thể ngả ra sau để khiến hành khách cảm thấy thoải mái hơn, nhưng bạn nên hạn chế ngả ghế vào khoảng thời gian tiếp viên phục vụ đồ ăn. Người ngồi sau bạn chắc chắn chắn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện khi chiếc ghế của bạn kề ngay trước mặt khi họ đang muốn ăn một chút gì đó.

Chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để túi xách tay

Ngăn để hành lý trên đầu chỉ đủ cho chúng ta để túi xách tay. Vì vậy, đừng chiếm thêm chỗ bằng cách chèn chiếc áo khoác dày khụ của bạn vào đó. Điều tế nhị này sẽ tạo cảm giác khó chịu trên máy bay cho hành khách khác muốn để đồ đây là một trong những điều cấm kị khi đi máy bay bạn nên biết.
Biện pháp nếu bạn là trên máy bay thường có một giá gác dành riêng cho áo khoác, hãy nhờ tiếp viên hàng không treo giúp bạn.

Những điều cấm kỵ khi đi máy bay bạn nên biết
Tránh làm ảnh hưởng đến người khác

Nói chuyện quá to

Trong không gian máy bay thì việc nói chuyện hơi to tiếng cũng đủ gây khó chịu cho người khác. Một số người rất thích chuyện trò và kết bạn với người lạ, điều đó không có gì là sai cả. Nhưng khi tâm tình với người bạn mới, bạn hãy cố gắng kiểm soát âm lượng của tiếng chuyện trò và cười nói đây là một trong những điều cấm kị khi đi máy bay bạn phải chú ý.
Nếu người ngồi gần bạn rút ra một quyển sách hay tạp chí thì đó là dấu hiệu cho thấy họ muốn dừng câu chuyện với bạn đấy. Bởi thực sự hành khách khác trên máy bay không quan tâm việc bạn đến từ đâu và làm gì để kiếm sống đâu.

Những điều cấm kỵ khi đi máy bay bạn nên biết
Không gây mất trật tự

Đùa quá lố

Đừng đưa ra những tuyên bố gây shock như “Tôi có một quả bom”, hoặc làm những trò đùa ngu ngốc tương tự như vậy. Bạn sẽ làm mọi người hoảng loạn và bạn có thể bị “ném” khỏi máy bay và thậm chí là nghiêm trọng hơn. Hành động này thực sự không vui chút nào và thể hiện bạn kém hiểu biết, cần lưu ý về điều cấm kỵ khi đi tour du lịch trên máy bay.

Nhìn chằm chằm vào tiếp viên từ đầu tới chân

Những điều cấm kị khi đi máy bay  bạn cần biết nữa là các tiếp viên hàng không nổi tiếng là có ngoại hình và cử chỉ đẹp, thu hút mọi ánh nhìn. Nhưng bạn không nên nhìn chằm chằm từ trên xuống dưới mỗi khi nữ tiếp viên đi qua. Hành động nhìn trực diện này không chỉ tiếp viên đó sẽ cảm thấy không thoải mái mà các hành khách khác cũng sẽ nhìn bạn như người ngoài hành tinh và thể hiện hành động của bạn rất khiếm nhã.

Dính bã kẹo cao su lung tung

Nhai kẹo cao su xong, bạn hãy gói bã kẹo vào giấy gói và vứt ở nơi quy định vì chẳng ai muốn nhìn thấy đồ đạc xung quanh dính bã kẹo của bạn đâu.

Để âm lượng headphone quá to

Dù là bạn đã nghe headphone nhưng hãy để âm lượng vừa đủ nghe cho mình bạn thôi để người bên cạnh được nghỉ ngơi trong suốt chuyến bay dài.

Tỏ ra quá thân mật trên máy bay

Một trong những điều cấm kị khi đi máy bay khi ở trong không gian công cộng và nhiều người vậy, những hành động nên dừng lại ở mức vừa phải. Mọi người có thể không muốn thô lỗ nhắc nhở bạn, nhưng họ sẽ cảm thấy thực sự không thoải mái.

Những điều cấm kỵ khi đi máy bay bạn nên biết
Tôn trọng những người ngồi cùng trên máy bay

Đá vào ghế trước

Một số người thường vô ý làm hành động này khi cố gắng xê dịch để tìm được tư thế ngủ thoải mái nhưng hành động này lại vô tình là người trước bạn thấy khó chịu đấy.

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch bằng máy bay thực ra rất đơn giản và cần chút ý thức để tạo cảm giác thoải mái cho chính bạn và nhũng hành khách xung quanh. Hãy thể hiện mình là hành khách lịch sự, hiểu biết và tinh tế nhé.

Trên đây là những lưu ý khi đi máy bay bạn cần biết, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch nước ngoài rất hấp dẫn.