Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin mà bạn không nên bỏ qua

0
1031
những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin
Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin

Berlin là thủ đô của nước Đức và cũng là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất tại quốc gia này. Đến du lịch Đức bạn sẽ được khám phá rất nhiều những địa điểm tham quan nổi tiếng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin.

Đức là một quốc gia có lịch sử hình thành và phát triển qua nhiều thế kỉ. Đức cũng luôn là một điểm đến không thể thiếu được trong nhiều tour du lịch Châu Âu. Đến với quốc gia này, du khách sẽ được khám phá rất nhiều thành phố cổ kính và lâu đời với những công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp. Một trong những thành phố nổi tiếng nhất tại Đức đó chính là thủ đô Berlin. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Berlin thì hãy note ngày những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin mà chúng tôi sắp sửa chia sẻ trong bài viết này vào nhé.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin
Thành phố Berlin có rất nhiều địa điểm tam quan nổi tiếng

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin

Cổng thành Brandenburg

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin thì có lẽ cổng thành Brandenburg sẽ là cái tên mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Đây không chỉ là một biểu tượng của thủ đô Berlin mà còn xem như là một biểu tượng của toàn nước Đức. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của bức tường này được in trên rất nhiều thứ như những con tem, những đồng tiền của Đức,…

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin
Cổng thành Brandenburg

Cổng thành Brandenburg được xây dựng trong gian đoạn từ năm 1788 đến năm 1791 với chiều cao 26m, chiều rộng 65,5m và chiều sâu 11m. Trải qua hàng tram năm lịch sử, cổng Brandenburg giống như là một chứng nhân lịch sử cho những giai đoạn lịch sử của Berlin và của cả nước Đức. Nếu có dịp đến với Berlin thì bạn đừng bỏ qua cơ hội được ghé thăm địa điểm này nhé.

Tòa nhà quốc hội Đức

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin thu hút rất đông du khách đến thăm quan đó chính là tòa nhà Quốc hội Đức Reichstag. Đây là một công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp với tuổi đời hàng trăm năm. Trong suốt những năm tháng qua, tòa nhà này đã chứng kiến biết bao những hoạt động chính trị nổi trội của cả nước Đức.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin
Tòa nhà quốc hội Đức

Tòa nhà Quốc hội Đức là một tòa nhà được xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ 19 và được làm hoàn toàn bằng đá. Với lối kiến trúc La Mã đầy uy quyền, bất cứ du khách nào khi đến đây cũng đều cảm thấy vô cùng ấn tượng. Tòa nhà này bao gồm nhiều căn phòng khác nhau như phòng làm việc, phòng họp, phòng hội thảo,… và được xem là cơ quan đầu não của Đức.

Đài tưởng niệm người Do Thái

Một công trình kiến trúc nữa cũng rất đặc biệt mà bạn nên ghé thăm đó chính là đài tưởng niệm người Do Thái. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin được xây dựng trên một vùng đất rộng 19000 thước. Đài tưởng niệm này được xây dựng bắt đầu từ tháng 4 năm 2003 và cho đến tháng 12 năm 2004 thì nó được hoàn thành. Tuy nhiên phải đến dịp kỷ niệm 60 năm ngày chiến tranh thế giới thứ hai chấm dứt 10/5/2005 thì nó mới được khánh thành. Toàn bộ đài tưởng niệm là rất nhiều những ngôi bộ tạo nên một khung cảnh khá đặc biệt nhưng cũng rất buồn.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin
Đài tưởng niệm người Do Thái

Quảng trường Gendarmenmarkt

Quảng trường Gendarmenmarkt cũng là một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Berlin. Đây là một quảng trường rộng lớn và rất đẹp. Quảng trường nằm ngay ở trung tâm của thành phố Berlin và nơi đây tập hợp rất nhiều những cửa hàng thời trang đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Tại đây, bạn có thể tìm thấy và mua được những món đồ độc đáo đến từ các thương hiệu nổi tiếng mà bạn khó có thể bắt gặp ở một nơi nào khác trên thế giới.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin
Quảng trường Gendarmenmarkt

Nhà thờ Berlin

Nhà thờ Berlin là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến với thành phố Berlin. Nhà thờ được xây dựng theo một phong cách kiến trúc rất độc đáo vào khoảng những năm đầu của thế kỷ thứ 19. Mặc dù đã trải quan hàng trăm năm lịch sử với sự tàn phá của chiến tranh nhưng nhà thờ Berlin vẫn giữ được những nét đẹp lộng lẫy, những hoa văn trang trí tinh xảo khiến bất cứ du khách nào cũng phải ấn tượng khi nhìn thấy lần đầu tiên. Nếu như bạn muốn được ngắm nhìn một công trình kiến trúc tuyệt đẹp mang đậm chất Tây Âu thì hãy dến tham quan nhà thờ này nhé.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin
Nhà thờ Berlin

Tháp truyền hình Berlin

Tháp truyền hình Berlin có tên Berliner Fernsehturm chính là tháp truyền hình cao nhất tại Berlin với chiều cao khoảng 360m. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin thu hút rất đông du khách mỗi ngày. Tòa tháp này được xây dựng ngày tại trung tâm thành phố vào năm 1969. Đứng từ điểm cao nhất của tòa tháp này du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố Berlin xinh đẹp từ trên cao. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bữa tại nhà hàng xoay vô cùng đặc biệt tại tầng cao nhất của tòa nhà.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin
Tháp truyền hình Berlin

Trên đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Berlin mà bạn không nên bỏ qua. Hãy note ngay nó vào nhé.

Xem thêm

Phan Thế Hoàng