Những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn mà bạn nên ghé thăm

0
422
những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn
Những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn

Sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc nếu bạn đến du lịch Sài Gòn mà không ghé thăm những bảo tàng tại thành phố này. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn danh sách những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn mà bạn nên ghé thăm

Sài Gòn hay còn có tên gọi khác là thành phố Hồ Chí Minh luôn được biết đến là thành phố phát triển năng động và sầm uất nhất của Việt Nam. Không chỉ được xem là một trung tâm kinh tế lớn mà Sài Gòn còn được xem là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam. Đối với những du khách nước ngoài thì du lịch Sài Gòn luôn là một sự lựa chọn không thể thiếu được khi đến với Việt Nam.

những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn
Sài Gòn có nhiều bảo tàng nổi tiếng để chúng ta ghé thăm

Sài Gòn không chỉ có những tòa nhà cao tầng mọc san sát, những trung tâm thương mại sầm uất, những công viên vui chơi giải trí hấp dẫn, những khu biệt thự sang trọng mà còn có rất nhiều viện bảo tàng nổi tiếng để chúng ta có thể đến tham quan. Nếu các bạn đang có ý định đi tour du lịch Sài Gòn trong thời gian sắp tới thì đừng bỏ qua cơ hội được ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn mà Du Lịch Việt Nam giới thiệu dưới đây nhé.

Những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn mà bạn nên ghé thăm

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Nói đến danh sách những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn thì chắc chắn không thể nào không nói đến bảo tàng lịch sử Việt Nam được. Đây là một trong những bảo tàng lâu đời nhất tại Sài Gòn được thành lập vào ngày 1/1/1929. Khi đó bảo tàng có tên tiếng Pháp là Blanchard de la Brosse. Hiện nay tại bảo tàng lịch sử Việt Nam đang trưng bày gần 3000 món cổ vật, hơn 30000 hiện vật giá trị cùng 25000 sách báo từ nhiều thời kỳ khác nhau của Việt Nam.

những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn
Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Nếu bạn muốn tìm hiểu cũng như tìm kiếm những tư liệu quý giá về lịch sử Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam thì hãy đến tham quan bảo tàng lịch sử Việt Nam nhé. Bảo tàng mở cửa các ngày từ thứ 3 đến chủ nhật. Giờ mở cửa buổi sáng từ 8h đến 11h30, buổi chiều từ 1h30 đến 5h.

Địa chỉ: Số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Giá vé tham quan bảo tàng lịch sử Việt Nam:

– Khách Việt Nam: 2.000VNĐ/người lớn, 1.000VNĐ/trẻ em

– Khách nước ngoài: 15.000VNĐ/người

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Một trong những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn nữa mà bạn nên ghé thăm đó chính là bảo tàng Hồ Chí Minh. Bảo tàng có tất cả 10 phòng khác nhau. Mỗi căn phòng lại trưng bày những hiện vật theo những chủ đề khác nhau. Các phòng này gồm: Phòng “thiên nhiên – khảo cổ”, phòng “địa lý hành chính Sài Gòn”, phòng “thương cảnh – thương mại và dịch vụ”, phòng “công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp”, phòng “văn hóa Sài Gòn”, phòng “đấu tranh cách mạng 1930 – 1945”, đấu tranh cách mạng 1954 – 1975, phòng “kỷ vật kháng chiến” và phòng “tiền Việt Nam”.

những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn
Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mỗi căn phòng tại đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau và có được cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển của Việt Nam qua các thời kỳ.

Địa chỉ: số 1 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Giá vé tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh:

– Khách Việt Nam: Miễn phí

– Khách nước ngoài: 25.000VNĐ/người

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Tôn Đức Thắng là vị chủ tịch nước thứ hai của Việt Nam, là người kế nhiệm của chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tưởng niệm những công lao và đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệm nước nhà, vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 100 (20/8/1888 – 20/8/1988) của ông, bảo tàng Tôn Đức Thắng đã được thành lập. Đến tham quan bảo tàng này, bạn sẽ được ngắm nhìn những hiện vật, tư liệu và hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của cố chủ tịch Tôn Đức Thắng. Bảo tàng này mở cửa cả thứ 7 chủ nhật và các ngày lễ trong năm.

Địa chỉ: Số 5, đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn
Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh

Chiến dịch Hồ Chí Minh có thể nói là chiến dịch vĩ đại nhất của quân và dân  Việt Nam chúng ta. Thắng lợi của chiến dịch này đã giúp chúng ta lấy lại được nền độc lập tự do. Và nếu như bạn muốn tìm hiểu được nhiều thông tin hơn về chiến dịch vĩ đại này thì hãy đến tham quan bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh nhé. Tại đây hiện đang lưu giữ và trưng bày gần 500 hiện vậy, hơn 100 bức ảnh tư liệu, 36 tài liệu khoa học, 34 bức tranh về chiến dịch Hồ Chí Minh.

những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn
Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh

Đến tham quan bảo tàng này, bạn sẽ như được sống lại những năm tháng đấu tranh hào hùng của ông cha ta để dành lại độc lập tự do cho dân tộc. Nằm chính giữa trung tâm của bảo tàng là một chiếc sa bàn lớn. Chiếc sa bàn này được trang bị đèn led và giọng thuyết minh để du khách có được cái nhìn cụ thể nhất về những ngày cuối cùng của chiến dịch vĩ đại này.

Địa chỉ: Số 2, đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ

Bảo tàng này được thành lập vào ngày 29/4/1985/. Đây là nơi mà bạn sẽ được xem rất nhiều những hình ảnh, hiện vật và tư liệu phản ánh lại cuộc sống của những người phụ nữ Nam Bộ trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Không chỉ người Việt Nam mà rất nhiều du khách nước ngoài, đặc biệt là du khách nữ yêu thích bảo tàng này.

những bảo tàng nổi tiếng tại Sài Gòn
Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ

Tại bảo tàng phụ nữ Nam Bộ hiện đang có khoảng hơn 31,000 hiện vật. Ngoài ra tại thư viện của bảo tàng còn lưu trữ hơn 11000 đầu sách chuyên viết về phụ nữ.

Địa chỉ: Số 202, đường Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3 , TP Hồ Chí Minh

Bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh

Đối với những ai yêu nghệ thuật, thích cái đẹp thì không nên bỏ qua cơ hội đến tham quan bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Bảo tàng này được thành lập vào năm 1987 và chính thức mở cửa cho du khách vào tham quan từ năm 1991. Tại đây các bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn rất nhiều tác phẩm hội họa đặc sắc của Việt Nam qua các thời kỳ phát triển.

Địa chỉ: Số 97A, đường Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh
Bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch