Không chỉ nổi tiếng về chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, nét văn hóa truyền thống riêng biệt, New Zealand còn hút hồn du khách bởi nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú của mình mà nếu một lần đặt chân tới đây, du khách sẽ được ngon miệng đã mắt với những món ăn đặc sản dưới đây
Món nướng Hangi
Bạn nhất định phải thưởng thức món ăn có hương vị ngọt ngào, đậm đà này bởi Hangi là món ăn truyền thống nổi tiếng thơm ngon của người Maori đã được lưu truyền trong hơn 2000 năm khắp New Zealand châu Úc. Cách chế biến Hangi theo công thức cổ xưa khá độc đáo và bạn có thể học hỏi: Những hòn đá sẽ được nung nóng rồi đặt dưới một hố đất, nguyên liệu dùng để làm bánh như thịt, khoai tay, khoai lang,… được gói cẩn thận và đặt lên trên các hòn đá sau đó lấp đất ủ trong vài giờ. Hơi nóng từ đá sẽ giúp làm chín món ăn.
Bánh Pavlova
Du lịch New Zealand – sẽ thật thiếu sót khi bạn lại bỏ qua món bánh Pavlova – một đặc sản New Zealand nổi tiếng. Pavlova là loại bánh xốp có phủ kem và trái cây, độ mềm xốp vừa phải, hương vị thơm ngon, ngọt thanh, không quá ngấy, thích hợp với mọi du khách đều có thể thưởng thức.
Thịt cừu nướng
Cừu nướng là món ăn khá phổ biến ở nhiều nước Châu Mỹ và Châu Âu nhưng trong chuyến du lịch New Zealand bạn hãy nếm thử và cảm nhận sự khác biệt của nó.
Cách làm món này là: Thịt cừu sẽ được tẩm ướp với các loại gia vị như tiêu, muối, tỏi, dầu, hương thảo… để trong vòng 10-15 phút. Sau khi thịt đã ngấm, người ta sẽ cho vào lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 3 phút, hoặc cũng có thể để chúng lên trên một cái chảo và đậy kín cho tới khi chín. Cuối cùng, khi thịt cừu nướng đã chín người ta sẽ trưng bày ra đĩa và thưởng thức. Từng miếng thịt cừu non mềm, mọng nước nướng với một vài lá hương thảo và được ăn kèm cùng các loại rau bản địa vô cùng mê li.
ANZAC Biscuit
Bạn hãy thưởng thức và mua loại bánh đặc biệt này về làm quà. ANZAC Biscuit gắn liền với lịch sử chiến tranh thế giới thứ nhất, là một đặc sản New Zealand khác biệt từ các tên cho đến cách chế biến. Vào thời điểm nguồn lương thực không đủ nên các đầu bếp đã tận dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như yến mạnh, si rô, bột mì, dừa…để tạo ra món bánh độc đáo này. ANZAC Biscuit – tên món bánh nhằm tưởng nhớ những người đã hy sinh và đến nay người dân New Zealand vẫn rất yêu thích.
Các loại hải sản
New Zealand được bao bọc bởi đại dương mênh mông với đường bờ biển kéo dài cùng với những khu rừng nguyên sinh vô cùng phong phú vì thế mà ẩm thực nơi đây cũng vô cùng đa dạng với rất nhiều loại hải sản tuyệt vời được chế biến thành những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, khi đi tour du lịch New Zealand đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn từ hải sản tươi ngon nhé.
Trái Kiwi nổi tiếng
Nhắc đến đặc sản New Zealand ai ai cũng biết đến kiwi – loại quả đặc trưng, nổi tiếng đã làm nên thương hiệu nơi đây. Kiwi có vỏ ngoài màu nâu, ruột xanh, hạt nhỏ màu đen, vị hơi ngọt ngọt, chua chua, vô cùng giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Kiwi có mặc ở nhiều nơi trên thế giới nhưng ngon nhất vẫn là những trái kiwi New Zealand.
Những món ăn hấp dẫn kể trên sẽ làm bạn hài lòng và có nhiều ấn tượng khi đi du lịch New Zealand về một nền ẩm thực độc đáo, tinh tế và giàu tính dân tộc.
Xem thêm:
Những điểm đến du lịch không thể bỏ qua khi khám phá New Zealand