Một số mẹo hay khi du lịch Trung Quốc mà bạn nên biết

0
290
mẹo hay khi du lịch Trung Quốc
Mẹo hay khi du lịch Trung Quốc. Ảnh: blog.inspitrip.

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Trung Quốc sắp tới? Để giúp các có được một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ nhất, trong bài viết này Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo hay khi du lịch Trung Quốc rất cần thiết mà bạn nên biết.

Với lịch sử 4000 năm phát triển thì Trung Quốc luôn được xem là cái nôi của văn hóa Châu Á. Từ văn hóa, thời trang, phim ảnh hay hàng hóa của Trung Quốc đều có một sức ảnh hưởng rất lớn đến các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam. Không chỉ vậy Trung Quốc còn được thiên nhiên ban tặng cho nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp tựa chốn thiên đường. Chính vì vậy những tour du lịch Trung Quốc chưa bao giờ hết hot dù vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên đến du lịch Trung Quốc thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Đừng lo vì những mẹo hay khi du lịch Trung Quốc dưới đây sẽ giúp ích được nhiều cho chuyến đi của các bạn sắp tới đấy.

mẹo hay khi du lịch Trung Quốc
Trung Quốc luôn là một điểm đến du lịch tuyệt vời tại khu vực Châu Á. Ảnh: baovanhoa.

Một số mẹo hay khi du lịch Trung Quốc mà bạn nên biết

Mẹo đổi tiền và mua bán tại Trung Quốc

Khi đi du lịch nước ngoài thì việc đổi tiền luôn là một việc làm không thể thiếu và dĩ nhiên Trung Quốc cũng không phải là một ngoại lệ. Trước khi thực hiện chuyến du lịch Trung Quốc của mình bạn nên đổi tiền nhân dân tệ ngay từ bên Việt Nam nhé. Đa số các địa điểm mua sắm tại Trung Quốc đều không chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền khác ngoài nhân dân tệ. Và việc đổi tiền tại Trung Quốc cũng khá khó khăn.

mẹo hay khi du lịch Trung Quốc
Bạn bắt buộc phải đổi tiền Nhân Dân Tệ khi du lịch Trung Quốc. Ảnh: 24h.

Một mẹo hay khi du lịch Trung Quốc được nhiều người chia sẻ đó là bạn hãy đổi tiền cả mệnh giá lớn và mệnh giá nhỏ nhé. Mệnh giá nhỏ để thanh toán những dịch vụ hay món đồ ít tiền. Vì nếu bạn đưa tiền mệnh giá lớn rất có thể người nhận sẽ không có tiền trả lại hoặc nếu không may bạn còn có thể nhận lại tiền giả.

mẹo hay khi du lịch Trung Quốc
Hãy đổi cả tiền mệnh giá nhỏ và lớn. Ảnh: Wikipedia.

Nếu bạn mua sắm tại các khu chợ hay cửa hàng bình dân thì đừng quên trả giá. Đa số các chủ cửa hàng sẽ nói giá bán gấp đôi hoặc gấp ba giá bán bình thường. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên trả giá những món đồ mà bạn thực sự muốn mua. Nếu bạn trả giá nhiều mà không mua thì cũng sẽ khiến cho nhiều chủ cửa hàng trở nên tức giận đấy.

Mẹo khi liên lạc tại Trung Quốc

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã biết Trung Quốc là một quốc gia cấm dùng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Viber, Google,… Vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng các mạng xã hội này để liên lạc, cập nhật trạng thái được. Tại Trung Quốc có một siêu ứng dụng được dùng rất phổ biến đó chính là Wechat. Trước khi đi du lịch Trung Quốc bạn nên tìm hiểu trước về ứng dụng này. Với Wechat bạn có thể dễ dàng thanh toán cho việc đặt vé tàu, mua vé xem phim, thanh toán siêu thị,… chỉ qua một lần quét mã QR.

wechat
Wechat là một siêu ứng dụng rất phổ biến tại Trung Quốc. Ảnh: w2e.

Nếu như bạn vẫn muốn vào được facebook, google hay twitter thì có một mẹo hay khi du lịch Trung Quốc bạn nên biết đó là hãy cài phần mềm VPN ngay từ bên Việt Nam. Với phần mềm này bạn sẽ có thể vào được các mạng xã hội bị cấm tại Trung Quốc một cách dễ dàng.

Trong trường hợp bạn cần mua sim điện thoại thì không nên mua ở sân bay. Vì giá bán sim điện thoại tại các sân bay của Trung Quốc đều rất đắt. Bạn nên mua ở các cửa hàng điện thoại nhỏ trong thành phố vì giá sẽ rẻ hơn nhiều.

Mẹo khi di chuyển tại Trung Quốc

Taxi luôn là phương tiện đi lại phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên hầu hết các tài xế taxi tại Trung Quốc đều không biết nói tiếng Anh. Chính vì vậy trước khi đi taxi bạn nên chuẩn bị sẵn những bức ảnh về các địa điểm mình muốn đến và đưa cho tài xế xem. Có một mẹo hay khi du lịch Trung Quốc được rất nhiều người chia sẻ lại đó là bạn hãy chụp ảnh mọi nơi như: biển trạm xe bus, trạm tàu, biển hiệu cửa hàng, khách sạn vì trong rất nhiều trường hợp chúng sẽ có ích cho bạn đấy.

Dịch vụ cho thuê xe đạp rất phổ biến tại Trung Quốc
Dịch vụ cho thuê xe đạp rất phổ biến tại Trung Quốc. Ảnh: icebike.

Bên cạnh đó Trung Quốc là quốc gia mà dịch vụ chia sẻ xe đạp rất phổ biến. Có rất nhiều hãng cho thuê xe đạp tại Trung Quốc mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên chọn hãng OFO vì đây là một hãng uy tín và có thể thanh toán bằng thẻ quốc tế.

DU LỊCH TRUNG QUỐC| CHỈ TỪ 3,990,000 vnđ

Mẹo khi ăn uống tại Trung Quốc

Người Trung Quốc rất hiếm khi sử dụng Tiếng Anh. Đó cũng là lý do mà tại các nhà hàng, quán ăn tại Trung Quốc đều không có menu bằng tiếng Anh. Có một số nhà hàng in kèm hình ảnh món ăn bên cạnh tên món ăn. Tuy nhiên nó cũng không nhiều. Vì vậy một ứng dụng để translate ngôn ngữ là hết sức cần thiết.

Đa số các nhà hàng tại Trung Quốc đều không có menu tiếng Anh
Đa số các nhà hàng tại Trung Quốc đều không có menu tiếng Anh. Ảnh: Foody.

Trung Quốc là nước rất ít khi dùng nước mắm. Thay vào đó họ dùng xì dầu. Có thể bạn sẽ không phù hợp với nhiều món ăn tại Trung Quốc. Vì vậy hãy mang theo một ít đồ ăn sẵn từ Việt Nam như mì gói, muối vừng hoặc giuốc nhé.

Hy vọng rằng với những mẹo hay khi du lịch Trung Quốc mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có được một chuyến đi với những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch