Mẹo thuê xe du lịch Úc

0
157

Một số điều lưu ý khi đi đến Úc sẽ giúp cho bạn dễ dàng thuê xe và tận hưởng những phút giây bên cạnh người thân và bạn bè. Việc tự mình lái xe sẽ đem lại cho bạn nhiều ấn tượng và niềm vui hơn là cứ lên xa taxi hay xe bus. Dưới đây là mẹo thuê xe du lịch Úc.

Bạn cần phải đặt cọc tiền thuê xe trước

Để thuê xe tại Úc bạn cần biết thông tin đầy đủ về trung tâm nơi bạn muốn thuê xe. Do một số trường hợp thẻ tín dụng bị lỗi nên bạn cần thủ sẵn một số tiền mặt khi đi thuê xe. Do yêu cầu về an toàn nên tiền thuê xe của bạn cũng có thể là tiền bảo hiểm tai nạn cho bạn tại đây.

Kinh nghiệm du lịch Úc
Du lịch Úc

Nên điền đầy đủ thông tin

Nếu bạn thuê một chiếc xe hơi tại sân bay, bạn cũng phải nhập thông tin của một số chuyến bay hay khi đặt phòng bạn sẽ được yêu cầu nhập dữ liệu của bạn, và thông tin thẻ tín dụng. Sau khi hoàn tất đặt phòng của bạn, bạn sẽ nhận được một email xác nhận. Tại Úc, nơi bạn đã đặt phòng thì bạn đã có được chiếc xe và điều bạn cần làm là trả số tiền còn lại để thuê chiếc xe đó. Xe của bạn đã được chờ đợi ở bãi đậu xe.

Kinh nghiệm du lịch Úc
Du lịch Úc

Nên lưu ý cả bảo hiểm xe

Bạn phải đọc kỹ các điều kiện của chỗ cho thuê, bởi vì, cho các chỗ thuê thường có những khoản khác nhau trong điều khoản bảo hiểm. Một số tiền thuê có thể được bảo hiểm chỉ là một phần của bảo hiểm xe hơi có thể không bao gồm như lốp xe, bánh xe bằng nhôm, hoặc khung xe. Luôn luôn xem xét các trường hợp vì đôi khi xe chỉ được bảo hiểm một phần nào đó.

Lưu ý nhiên liệu

Trước khi thuê xe của mình cho lần đầu tiên bạn bắt đầu, ít nhất là trực quan kiểm tra xem xe có tương ứng với các điều kiện quy định trong hợp đồng. Đặc biệt, nhà nước tiếp quản, kiểm tra các xe tăng. Auto thường trở về với một bể đầy đủ, do đó yêu cầu vay tiền với một bồn chứa đầy đủ, hoặc bổ sung vào hợp đồng. Đừng quên cũng kiểm tra có lỗi trong sơn, bánh xe bị mòn, hoặc rõ ràng là bị hư hỏng xe.

Kinh nghiệm du lịch Úc
Du lịch Úc

Tiền trả thêm khi không đủ tuổi lái xe

Khi thuê một chiếc xe tại Úc bạn cũng cần cân nhắc đến độ tuổi của mình. Thuê một chiếc xe theo cách này nhằm đảm bảo cho giao thông với những người trẻ thiếu kinh nghiệm lái xe (thường dưới 25 tuổi).
Quãng đường bạn đi: Một số tiền thuê được giới hạn về khoảng cách bạn có thể đi du lịch mỗi ngày. Hãy nhớ cũng đảm bảo rằng bảo hiểm xe hơi cũng áp dụng cho nơi bạn định đi du lịch.

Hạn thuê xe

Quãng thời gian ít nhất cho bạn thuê xe tại Úc thường là 3 ngày. Đa số những nơi cho thuê xe thường cho thuê không giới hạn nhưng bạn cũng nên cẩn thận xem lại điều khoản khi thuê xe để đảm bảo mình không bị chủ cho thuê gạt.

Kinh nghiệm du lịch Úc
Du lịch Úc

Với những kinh nghiệm du lịch nho nhỏ trên, chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ !

Xem thêm: Siêu tiết kiệm với cẩm nang kinh nghiệm du lịch Úc đầy đủ nhất