Một số kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore mà bạn nên biết

0
280
kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore
Kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore. Ảnh: Todayonline.

Bạn đang có ý định đi du lịch Singapore trong thời gian tới? Tuy nhiên bạn lại chưa biết phải nhập cảnh vào Singapore như thế nào? Vậy thì hãy để Du Lịch Việt Nam giúp bạn với những kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore trong bài viết này nhé.

Singapore mặc dù là một quốc đảo có diện tích khiêm tốn nhưng lại là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á. Và dĩ nhiên Singapore cũng là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á cũng như toàn Châu Á. Khi nói đến du lịch Singapore, đa phần mọi người thường sẽ quan tâm đến những vấn đề như vé máy bay, khách sạn, địa điểm vui chơi, ăn uống tại Singapore. Tuy nhiên có một vấn đề hết sức quan trọng mà có thể bạn chưa nghĩ đến đó chính là việc nhập cảnh vào Singapore. Đừng lo ! Vì những kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho việc nhập của của các bạn được dễ dàng và thuận lợi hơn.

kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore
Nhập cảnh là thủ tục bắt buộc mà bạn phải làm khi đến Singapore. Ảnh: Zing.

Những kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore mà bạn cần phải biết

Hãy lên trước cho mình một lịch trình chi tiết và cụ thể

Có lẽ ít người nghĩ rằng một lịch trình chi tiết lại có thể ảnh hưởng đến việc nhập cảnh vào Singapore đúng không nào. Singapore hiện đang là một quốc gia nằm trong khối ASEAN nên sẽ miễn visa cho người Việt Nam. Tuy nhiên để nhập cảnh vào Singapore bạn vẫn cần phải có hội chiếu và hội chiếu đó phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng sử dụng. Thời hạn lưu trú tối đa của công dân Việt Nam tại Singapore là 30 ngày. Tuy nhiên nếu bạn đi du lịch thì hãy lên lịch trình chi tiết trước khoảng 3 ngày đến 1 tuần. Không nên lên lịch trình quá dài để tránh khiến hải quan nghi ngờ.

kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore
Hãy lên trước cho mình một lịch trình cụ thể. Ảnh: Divui.

Khi nhập cảnh vào Singapore cần mang theo những loại giấy tờ nào?

Theo kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore thì dưới đây là danh sách những loại giấy tờ cần thiết mà bạn cần mang theo để có thể nhập cảnh vào Singapore một cách thành công.

1 – Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng.

2 – Bản photo vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Singapore. Trong trường hợp sau khi ở Singapore bạn không về Việt Nam mà di chuyển đến một quốc gia khác thì cần có bản in vé tàu hoặc máy bay từ Singapore đến địa điểm đó.

3 – Bản sao xác nhận đặt phòng. Theo kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore thì khi đặt phòng khách sạn bạn nên lựa chọn những khách sạn có tên và địa chỉ thật cụ thể. Như vậy sẽ giúp cho việc nhập cảnh được dễ dàng hơn.

4 – Một bản tóm tắt lịch trình: Hãy chuẩn bị một danh sách những địa điểm mà bạn sẽ đến tại Singapore.

5 – Bản sao các giấy tờ đặt vé tại các khu vui chơi, tham quan tại Singapore như: Universal Studios Singapore, Gardens by the bay, Sea Aquarium,…

6 – Nếu bạn đang làm cho một công ty nào đó thì nên mang theo một đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh. Trên lá đơn đó có chữ ký của sếp của bạn.

7 – Chứng minh thư nhân dân hay ID chắc chắn là thứ không thể thiếu được khi bạn muốn nhập cảnh vào Singapore.

Chuẩn bị tốt về mặt ngoại hình

Một người ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ chắc chắn sẽ nhập cảnh dễ dàng hơn là một người ăn mặc lôi thôi, luộm thuộm đúng không nào. Bạn không cần phải mặc quá sang trọng, hay khoác lên mình những bộ cánh đắt tiền. Tuy nhiên hãy đảm bảo ăn mặc nhẹ nhàng, lịch sự. Nếu là nữ thì bạn nên trang điểm một chút vì đây sẽ là điểm cộng cho bạn đối với nhân viên hải quan đấy.

kinh nghiệm nhập cảnh tại Singapore
Hãy chuẩn bị tốt về mặt ngoại hình. Ảnh: Vieclam24h.

Chú ý khi điền tờ khai nhập cảnh

Điền tờ khai nhập cảnh là thủ tục bắt buộc mà ai cũng phải thực hiện khi vào Singapore. Mặc dù điền tờ khai này không có gì khó cả nhưng vẫn có rất nhiều người điền sai dẫn đến khó khăn trong việc nhập cảnh. Dưới đây là một số chỗ bạn cần phải chú ý khi điền tờ khai nhập cảnh tại Singapore:

1 – Address in Singapore: Bạn cứ điền đúng địa chỉ khách sạn mà mình đã đặt tại Singapore là được.

2 – Postal Code (Zip Code): Số này ở Việt Nam không phổ biến lắm nên nhiều bạn bỏ qua. Tuy nhiên để chắc chắn bạn nên điền vào. Đó chính là dãy số nằm cuối địa chỉ khách sạn tại Singapore.

3 – Flight number/ Vessel name/ Vehicle number (Số hiệu chuyến bay/ số tàu/ số xe): Nếu đi máy bay thì bạn sẽ tìm thấy số hiệu chuyến bay một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu đi bằng tàu hoặc ô tô thì bạn cần tìm kỹ ở vé.

Hãy chú ý khi điền tờ khai nhập cảnh. Ảnh: thongtinsanbay.

Chuẩn bị ngoại tệ

Tiền luôn là một thứ không thể thiếu khi đi du lịch tại bất cứ một nơi nào trên thế giới. Và dĩ nhiên tại Singapore cũng không phải là một ngoại lệ. Theo quy định thì bạn không được mang quá 5000 USD hoặc 15 triệu đồng tiền việt khi xuất cảnh tại Việt Nam. Bạn chỉ cần mang theo 1000 đến 2000 SGD là có thể nhập cảnh vào Singapore được.

Hãy chuẩn bị số ngoại tệ đúng theo quy định. Ảnh: theculturetrip.
DU LỊCH SINGAPORE| CHỈ TỪ 8,990,000 vnđ

Nếu bị đưa vào phòng thẩm vấn thì phải làm sao?

Có không ít những trường hợp không may khiến cho việc nhập cảnh của bạn trở nên khó khăn và rất có thể bạn sẽ bị đưa vào phòng thẩm vấn. Lúc này điều bạn cần làm là bình tĩnh, không được hoảng sợ. Càng mất bình tĩnh thì hải quan càng có lý do để tin rằng bạn đang muốn gây rối. Hãy bình tĩnh và làm theo đúng những yêu cầu của nhân viên hải quan.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam