Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất xem ngay để biết

0
3190

Đi du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất là câu hỏi của rất nhiều khách du lịch, bởi lẽ mỗi một chuyến tốn khá nhiều chi phí mà lại rơi vào đúng mùa không đẹp thì thật là tiếc.

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất cẩm nang dành cho tín đồ yêu thích khám phá

Maldives là một quốc đảo thiên đường nằm ở Nam Á trên biển Ấn Độ Dương, quốc đảo thiên đường này được ví như những viên ngọc trai trên biển Ấn Độ Dương bao la rộng lớn. Mỗi năm nơi đây thu hút rất đông khách du lịch đến trải nghiệm, khám phá vậy du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất đây chính là câu hỏi của rất nhiều du khách trước khi đến đây.

Kinh nghiệm du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất xem ngay để biết
Quốc đảo Maldives

Kinh nghiệm du lịch khi đến Maldives đó chính là bạn nên có một kế hoạch cụ thể nhất là về thời gian vì là ở quốc đảo giữa biển nên vấn đề thời tiết là được quan tâm nhất, quyết định thành công của chuyến đi hay không đấy? Du lịch đến Maldives mùa nào đẹp nhất thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn thời điểm đi thích hợp nhé.

Thời tiết ở Maldives                                                             

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất bạn nên chú ý đến vấn đề thời tiết, Quốc đảo xinh đẹp này nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, nên nhiệt độ trung bình năm auto cao nhé. Nhiệt độ cao quanh năm tức là nóng đấy, nóng cực luôn bạn nào đã đi rồi thì biết là ở đây hiếm khi nào nhiệt độ xuống dưới 25 độ.

Đa phần thời tiết ở Maldives chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển vì nó ở giữa biển mà, nên khí hậu mang tính chất hải dương và ôn hòa hơn, tức là nóng thì có nhưng cũng không khô nóng bởi có gió biển, có độ ẩm nên bạn sẽ cảm nhật được không khí dịu mát. Nên đi du lịch đến Maldives mùa nào đẹp nhất thì bạn yên tâm nhé.

Kinh nghiệm du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất xem ngay để biết
Chọn đi Maldives mùa nào cũng đẹp

Thời tiết ở đây chịu ảnh hưởng thêm bởi sự hoạt động của các loại gió mùa là gió mùa Đông Bắc và gió mùa Tây Nam. Khi hai luồng gió mùa này dịch chuyển đổi hướng sẽ tác động lớn đến thời tiết ở đây, chính vì vậy khi đi du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất bạn lựu ý lựa chọn khoảng thời gian cũng như thời tiết phù hợp cho việc khám phá quốc đảo này nhé.

Nhìn chung thì thời tiết ở Maldives hoàn toàn phù hợp cho du lịch quanh năm, bởi ở đây ấm áp quanh năm, có biển điều hòa nên cũng mát mẻ không lo khô nóng. Tuy nhiên các tháng mà gió mùa hoạt động mạnh sẽ gây ra mưa lớn và mưa bất chợt nên các bạn lưu ý để lựa chọn du lịch Maldives thì mùa nào đẹp nhất. Phần dưới đây sẽ trình bày chi tiết cho các bạn về sự thay đổi 4 mùa ở Maldives nhé.

Khí hậu bốn mùa ở Maldives

Nói là quốc gia nhiệt đới tuy nhiên Maldives cũng có 4 mùa luân phiên thay đổi trong năm, tuy nhiên thứ tự các mùa khác hơn các quốc gia trong đất liền nên các bạn chú ý xem từng mùa để có kinh nghiệm du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất nhé.

Mùa hè

Mùa hè ở Maldives bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3, nếu như ở các quốc gia trên đất liền đây là mùa xuân thì ở Maldives đã vào hè rồi. Mùa hè ở đây lại chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, người dân ở đây gọi gió mùa này là “Iruvai” dấu hiệu để nhận biết gió mùa này về đó chính là con chuồn chuồn bay lượn ở đảo nhiều đến nỗi người ta phải chú ý.

Kinh nghiệm du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất xem ngay để biết
Mùa hạ là mùa đầu tiên trong năm ở Maldives

Nói là chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nhưng không hề lạnh nhé, mà mùa hè này lại là mùa đáng để đi du lịch nhất nè, nếu chọn du lịch tới Maldives mùa nào đẹp nhất thì hãy lựa chọn mùa hè vì ở đây lúc này mưa ít, bầu trời cao xanh, độ ẩm thấp, nắng mạnh, các bạn tha hồ thỏa sức mà khám phá mà không sợ bị mưa nhé.

Tuy nhiên đã gọi là mùa hè thì thôi rồi nắng nóng phải biết nhé mấy bạn, ban ngày nắng rất to và nhiệt độ thì rất nóng, nhưng khi mặt trời xuống thì lại mát mẻ vì có gió biển thổi vào. Đến du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất thì mùa hè này không chỉ thời tiết thuận lợi mà các bạn còn được ăn rất nhiều cá Ngừ vì đây là mùa bội thu của ngư dân ở đây.

 Mùa thu

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất tiếp theo mùa hè là đến mùa thu nhé mua thu ở đây chỉ kéo dài khoảng 2 tháng thôi từ tháng 4 cho đến tháng 5. Đây cũn là lúc mà hướng gió dịch chuyển từ đông sang tây cho nên lúc này ở Maldives là nóng nhất đấy.

Kinh nghiệm du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất xem ngay để biết
Mua thu nóng nhất ở Maldives

Không phải mùa hè đâu, mùa thu mới là mùa nóng nhất ở Maldives, nhiệt độ cao, không khí thì cực khô và không thể thấy một trận mưa nào luôn. Tuy nhiên được cái thì trời cao, trong xanh không một gợn mây, nước biển thì vẫn xanh biếc, bạn có thể tha hồ chụp ảnh thả dáng mà không hề lo lắng. Nói chung là mùa này được cái không mưa còn lại vẫn đẹp nhé.

Mùa đông

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất chúng ta sẽ nói tiếp đến mùa đông mùa này dài lắm nè thời gian từ tháng 6 cho đến tận tháng 10 gần 5 tháng với sự hoạt động chính của một loại gió là gió Tây Nam hay còn được người dân gọi là Hulhagu.

Kinh nghiệm du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất xem ngay để biết
Mùa đông mưa nhiều

Mùa đông ở Maldives mưa rất nhiều, đây là mùa mưa nhiều nhất trong cả năm đấy. Tuy nhiên được cái đẹp chính là ở mặt biển, mưa nhiều vậy mà nước biển vẫn trong, thậm chí là biển rất yên ả, không gợn sóng, nước biển trong nhìn thấy đáy. Bạn có thể lặn biển để khám phá lòng đại dương cũng rất thú vị.

Du lịch Maldives vào mùa đông cũng đẹp bạn được lặn biển được ăn loại đặc sản của vùng đó chính là quả đu đủ vàng kết trái vào mùa này. Tuy nhiên vào mùa đông thì ở Ấn Độ Dương có khá nhiều cá mập đến và các loài cá da nhám, nên khi lặn biển phải hết sức chú ý.

Mùa xuân

Mùa xuân là mùa kết thúc năm ở Maldives vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12, hướng gió sẽ lại tiếp tục dịch chuyển, nhưng không khắc nghiệt như mùa thu mà mùa xuân ở Maldives lại có khí hậu mát mẻ, ôn hòa dễ chịu.

Kinh nghiệm du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất xem ngay để biết
Mùa xuân là mùa cuối cùng trong năm

Du lịch Maldives mùa nào đẹp nhất có lẽ đó chính là mùa xuân này bởi vì thời tiết mát mẻ, dễ chịu, ánh nắng vàng nhẹ, trái cây phong phú. Đặc biệt mùa xuân cũng là mùa bội thu của người dân Maldives nên bạn có thể thưởng thức khá nhiều đặc sản thú vị ở đây.

Trên đây là kinh nghiệm lựa chọn đi Maldives mùa nào đẹp nhất, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Maldives rất hấp dẫn.

Xem thêm