Kinh nghiệm du lịch Hà Lan từ A đến Z cho những ai yêu khám phá

0
179

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Hà Lan và muốn tìm hiểu về đất nước, con người, những địa điểm du lịch nổi tiếng tất tần tật những gì cần biết về xứ sở hoa Tulip sẽ được trình bày trong kinh nghiệm du lịch Hà Lan từ A đến Z cho những ai yêu khám phá sau đây.

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan từ A – Z

Thời gian thích hợp để đi du lịch Hà Lan

Khí hậu Hà Lan mang đặc điểm khí hậu đại dương ôn đới, nhiệt độ trung bình từ 10 độ C đến 25 độ C. Mùa đông ở Hà Lan không quá lạnh, bắt đầu từ gần cuối tháng 12 đến tháng 2. Mùa xuân từ cuối tháng 3 đến tháng 6, mùa hè từ cuối tháng 6 đến tháng 9, trời không quá nóng. Mùa thu từ gần cuối tháng 9 đến giữa tháng 12.

Được cho rằng không cần phân biệt các mùa ở Hà Lan, với sự dễ chịu và ôn hòa quanh năm, du khách đến thăm đất nước này dường như không phải gặp trở ngại nhiều liên quan đến thời tiết. Tuy nhiên đi du lịch Hà Lan mùa xuân vẫn là mùa đẹp nhất.

kinh nghiệm du lịch Hà Lan
Lối sống của người Hà Lan

Nếu đến Hà Lan lần đầu tiên bạn sẽ khá ngỡ ngàng khi thấy người dân ở đây khá lạnh lùng vì người dân ở đây thường không bắt chuyện với người lạ. Nhưng, nếu bạn chủ động bắt chuyện với ai đó, họ sẽ trả lời bạn rất nhiệt tình.

kinh nghiệm du lịch Hà Lan
Khung cảnh thơ mộng của dàn hoa Tulip Hà Lan

Phong tục, tập quán hữu ích cho kinh nghiệm du lịch Hà Lan

Chào hỏi, làm quen

Người Hà Lan ở Châu Âu được coi là “khoan dung, tự lập và yêu thích kinh doanh”, kiếm tiền giỏi và tiết kiệm, có phong cách sống hiện đại. Trong xưng hô, người Hà Lan có thể rất nhanh chóng chuyển từ sử dụng đại từ nhân xưng khách sáo sang thể thân mật. Vì thế, khi giới thiệu, chúng ta nên giới thiệu đầy đủ tên gọi và tên họ để người tiếp xúc có thể tùy chọn cách xưng hô.

Bạn nên ghi nhớ điều này để bổ sung thêm kinh nghiệm du lịch Hà Lan.

kinh nghiệm du lịch Hà Lan

Quà tặng

Đến Hà Lan, có thể là du lịch hay đi du học, bạn cũng nên biết về những phong tục của người Hà Lan. Đối với người Hà Lan ngày sinh nhật rất quan trọng. Trên đất Hà Lan đi đâu bạn cũng sẽ thấy sinh nhật.

Thông thường khi đến thăm một người bạn một bó hoa, bánh kẹo hoặc một chai rượu.

kinh nghiệm du lịch Hà Lan

Ẩm thực Hà Lan

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Hà Lan xin giới thiệu đến bạn hai món ăn tuyệt vời nhất tại Hà Lan:

Bitterballen

Bạn đang muốn nếm thử một cốc thức uống mát lạnh? Bạn đã bỏ lỡ mất bữa tối của bản thân? Những cửa hàng bia Bỉ yêu thích thì không mở cửa hôm nay? Vậy phải làm gì bây giờ? Câu trả lời chính là hãy đến một quán ăn bất kì và gọi ngay một đĩa bitterballen. Đây là món thịt viên chiên truyền thống vàng ươm, giòn tan ăn kèm với mù tạt, được ưa chuộng ở các quán rượu trên khắp Hà Lan và có thể tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng ở Amsterdam.

Stroopwafel

Nếu bạn đang muốn thử một món ăn ngọt đậm chất Hà Lan thì đừng bao giờ bỏ qua Stroopwafel. Gồm hai miếng bánh quế mỏng được ghép lại với nhau với một lớp syrup ngọt ở giữa, ngon nhất là ăn khi còn nóng, ngay lúc vừa qua khỏi lò bánh. Bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan, mùi thơm quyện với vị ngọt đặc trưng của syrup trên đầu lưỡi và đó chính là những trải nghiệm khó quên!