Một số kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm mà bạn cần biết

0
43

Hệ thống MRT tại Đài Bắc khá phát triển và thuận tiện. Tuy nhiên với những ai chưa có kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm sử dụng loại phương tiện này cũng không phải điều đơn giản. Nhưng bạn cũng đừng lo. Những thông tin chúng tôi sắp chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ rất có ích cho chuyến đi của các bạn sắp tới đấy.

kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm
Tàu điện là một phương tiện đi lại phổ biến tại Đài Bắc. Ảnh: Taiwannews.com.

Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm

Cách cách thanh toán khi đi tàu điện ngầm tại Đài Bắc

Mua vé theo từng chặng

Nếu như bạn đi lại ít thì có thể mua vé theo từng chặng. Bạn chỉ cần tới các kiot sau đó mua vé theo điểm đến đã được định sẵn.

kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm
Bạn có thể mua vé theo từng chặng hoặc mua thẻ. Ảnh: Alamy.com.

Dùng thẻ đa năng

Theo kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm bạn nên dùng thẻ đa năng nếu đi lại nhiều. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn được kha khá chi phí so với cách mua vé đi theo từng chặng. Hiện tại Đài Bắc cũng như những thành phố khác của Đài Loan đang có 3 loại thẻ chính:

Thẻ Easy Card

Với loại thẻ này bạn sẽ chỉ cần nạp tiền vào thẻ trong 1 lần. Sau mỗi chuyến đi thì tiền phí sẽ được trừ vào thẻ. Khi hết số tiền trong thẻ thì sẽ không được sử dụng thẻ nữa. Đương nhiên là giá cước phí cũng sẽ rẻ hơn so với mua vé lẻ từng lần một. Tuy nhiên khi mua thẻ Easy Card bạn sẽ phải đặt tiền cọc cho phí xuất thẻ. Khi bạn đem trả lại thẻ tại điểm mua  sẽ được nhận lại số tiền đặt cọc này.

kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm
Loại thẻ Easy Card. Ảnh: hyperlust.com.

Thẻ Taipei Day Pass

Đối với loại thẻ này bạn cũng chỉ cần nạp tiền vào thẻ 1 lần. Tuy nhiên thẻ sẽ chỉ có thời hạn nhất định trong một khoảng thời gian. Trong khoảng thời gian này bạn có thể di chuyển bao nhiêu lần cũng được. Theo kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm bạn nên mua Taipei Day Pass  khi cần di chuyển giữa các địa điểm cách xa nhau và phải sử dụng tàu điện ngầm nhiều.

Thẻ Taipei Day Pass
Thẻ Taipei Day Pass. Ảnh: hyperlust.com.

Thẻ 24h/48h/72h Pass

Loại thẻ này cũng nạp tiền một lần và có thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian sử dụng thẻ sẽ bắt đầu được tính từ lần dùng đầu tiên. Đối với loại thẻ này bạn sẽ không cần phải đóng phí đặt cọc.

Một số lưu ý khi đi tàu điện ngầm tại Đài Bắc mà bạn nên nhớ

+ Tất cả các chuyến tàu điện sẽ ngừng hoạt động vào lúc 12h trưa mỗi ngày vì vậy bạn cần lưu ý.

+ Mỗi ga tàu sẽ có nhiều cửa ra. Nếu ra nhầm bạn sẽ phải đi bộ một quãng khá dài đấy. Vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm bạn nên dùng Google Map để tìm cửa chính xác hơn.

DU LỊCH ĐÀI LOAN| CHỈ TỪ 7,990,000 vnđ

Những địa điểm tham quan tại Đài Bắc có thể đi đến bằng tàu điện ngầm

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đây là một điểm đến tham quan du lịch rất nổi tiếng tại thành phố Đài Bắc. Tòa nhà chính tưởng niệm Tưởng Giới Thạch nằm ở chính giữa. Công trình này nổi bật với tường sơn trắng tinh, ngói màu xanh độc đáo. Hai bên là hai nhà hát mang đậm phong cách kiến trúc Trung Hoa. Phía trước là một quảng trường rộng lớn.

Cách đi: Trạm tàu điện ngầm Đài Loan MRT Chiang Kai Shek Menmorial Hall, Exit 4

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Ảnh: Vntrip.

Khu vườn sáng tạo Huashan 1914

Điểm đến tiếp theo có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm mà bạn không nên bỏ qua đó chính là khu vườn sáng tạo Hushan 1914. Nó có tên tiếng Anh là Huashan 1914 Creative Park. Trước đây nơi này từng là một nhà máy sản xuất rượu bị bỏ hoang trong nhiều năm. Về sau, chính quyền Đài bắc đã quyết định xây dựng lại nhà máy cũ này thành một khu vực sáng tạo dành cho các nghệ sĩ trẻ. Tại đây thường xuyên diễn ra những buổi triển lãm nghệ thuật đặc sắc và hấp dẫn

Cách đi: Trạm MRT Zhongxiao Xian Sheng, Exit

Khu vườn sáng tạo Huashan 1914
Khu vườn sáng tạo Huashan 1914. Ảnh: Traveloka.

Taipei City Hall

Taipei City Hall là một khu trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất của thành phố Đài Bắc. Nơi đây tập trung hàng trăm cửa hàng, cửa hiệu bán các mặt hàng thời trang cao cấp và xa xỉ. Trước cửa trung tâm thương mại này cũng thường xuyên diễn ra những buổi biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ đường phố.

Cách đi: MRT Taipei City Hall, Exit 2

Taipei City Hall
Taipei City Hall. Ảnh: Vntrip.
DU LỊCH ĐÀI LOAN | CHỈ TỪ 8,990,000 vnđ

Khu phố Yongkang

Với những tín đồ ẩm thực thì không nên bỏ qua khu phố Yongkang. Nơi đây mang nhiều phong cách kiến trúc truyền thống của Nhật Bản và Hàn Quốc.  Yongkang được xem như là một thiên đường ẩm thực với vô vàn những món ăn ngon và hấp dẫn. Món ăn nổi tiếng nhất tại đây mà bạn nên thưởng thức đó chính là đà bào xoài kem.

Khu phố Yongkang
Khu phố Yongkang. Ảnh: Vietravel.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm du lịch Đài Bắc bằng tàu điện ngầm ở trên sẽ có ích cho chuyến đi sắp tới của các bạn. Đừng quên tham khảo thêm một số tour du lịch Đài Loan của chúng tôi.

Xem thêm:

Phan Hoàng (Tổng hợp)