Tổng hợp những kinh nghiệm đi lại ở Berlin mà bạn nên biết

0
1177
kinh nghiệm đi lại ở Berlin
Kinh nghiệm đi lại ở Berlin

Berlin là thủ đô của Đức và cũng chính là một trong những thành phố lớn nhất của Châu Âu. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Berlin thì các bạn cũng nên tìm hiểu về kinh nghiệm đi lại ở Berlin. Hãy để Du Lịch Việt Nam giúp bạn qua bài viết này nhé.

Nếu như phải lựa chọn một quốc gia nào đó không thể bỏ qua trong một tour du lịch Châu Âu thì có lẽ nhiều người sẽ lựa chọn Đức. Không chỉ là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Âu, Đức còn là một điểm đến du lịch hàng đầu khu vực với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những tòa lâu đài cổ kính, nguy nga và tráng lệ cũng những di tích gợi nhớ về một quá khứ hào hùng và đau thương.

kinh nghiệm đi lại ở Berlin
Berlin luôn là điểm đến du lịch hàng đầu tại Đức

Phần lớn mọi người khi đến du lịch Đức thì đều sẽ lựa chọn một điểm đến đó chính là thủ đô Berlin. Thành phố Berlin không chỉ là thủ đô của Đức mà còn là nơi lưu giữ một quá khứ hào hùng của Đức, nơi có những kho tàng di sản văn hóa vô cùng giá trị của nhân loại. Một trong những điều mà du khách quan tâm khi đến du lịch Berlin đó là cách đi lại tại thành phố này. Hãy để chúng tôi giúp bạn với những kinh nghiệm đi lại ở Berlin trong bài viết này nhé.

kinh nghiệm đi lại ở Berlin
Hệ thống giao thông của Berlin vô cùng hiện đại

Những kinh nghiệm đi lại ở Berlin cần thiết nhất

Cách di chuyển đến Berlin

Hầu hết du khách nước ngoài khi muốn đến du lịch Berlin đều phải di chuyển bằng máy bay. Tại thành phố Berlin có hai sân bay là Schoenefeld Airport (SXF) và Tegel Airport (TXL). Du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn để có thể di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố như đi bằng tàu Airport Express, tài S-bahn, Shuttle bus hoặc taxi.

Cách di chuyển từ sân bay Schoenefeld vào trung tâm thành phố

Sân bay Schoenefeld nằm cách trung tâm thành phố Berlin khoảng 18km. Đây là điểm hạ cánh của những hãng hàng không giá rẻ. Tại sân bay này sẽ có hệ thống Airport Express để đưa du khách từ sân bay vào trung tâm thành phố. Bạn có thể bắt tuyến Line RE 7 hoặc RB 14. Hai line này sẽ dừng tại các ga của thành phố Berlin như Alexanderplatz, Friedrichstrasse hay Central Station.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi bằng tàu S-bahn tuy nhiên nó sẽ mất nhiều thời gian hơn vì tàu sẽ dừng ở nhiều nhà ga hơn. Tàu hoạt động 24/24 kể cả vào thứ bảy và chủ nhật.

kinh nghiệm đi lại ở Berlin
Sân bay Schoenefeld tại Berlin

Cách di chuyển từ sân bay Tegel Airport vào trung tâm thành phố

So với sân bay Schoenefeld Airport thì sân bay Tegel Airport nằm gần trung tâm thành phố hơn. Đây là điểm hạ cánh của những hãng hàng không lớn như Lufthansa, British Airways, Iberia, Qatar Airways,… Theo kinh nghiệm đi lại ở Berlin thì bạn nên bắt Airport Express để di chuyển từ sân bay Tegel Airport vào trung tâm thành phố.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể đi bằng xe bus. Giá vé xe bus sẽ rơi vào khoảng 2 Euro / 1 lượt.

kinh nghiệm đi lại ở Berlin
Sân bay Tegel Airport tại Berlin

Kinh nghiệm đi lại ở Berlin bên trong trung tâm thành phố

Berlin là một trong những thành phố phát triển nhất thế giới chính vì vậy mà hệ thống giao thông công cộng tại thành phố này cũng được xem là hiện đại và tiện nghi nhất thế giới. Có nhiều loại phương tiện giao thông công cộng bạn có thể lựa chọn tại Berlin như : tàu U-bahn, xe bus, tram, phà công cộng.

Các loại tàu ở Berlin

Hai loại tàu phổ biến nhất tại Berlin được nhiều người sử dụng đó là tàu U-bahn (tàu điện ngầm đi dưới lòng đất) và tàu S-bahn (tàu đi trên mặt đất). Cả hai loại tàu này đều rất tiện lợi và nhanh chóng. Riêng đối với tàu U-bahn thì sẽ không có người soát vé trước khi lên tàu. Bạn chỉ cần mua vé tại các máy bán vé tự động. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đi lại ở Berlin thì bạn không nên trốn vé vì sẽ có nhân viên kiểm tra bất chợt. Nếu bị phát hiện trốn vé thì bạn sẽ bị phạt rất nặng đấy.

kinh nghiệm đi lại ở Berlin
Hệ thống tàu điện ngầm hiện đại tại Berlin

Các loại vé đi lại ở Berlin

Theo kinh nghiệm đi lại ở Berlin thì các bạn nên mua loại vé Berlin Wellcome card vì loại vé này sẽ cho phép bạn đi lại bằng tất cả các loại phương tiện công cộng ở Berlin. Không chỉ vậy sử dụng loại thẻ này bạn còn được giám giá vé khi vào tham quan các viện bảo tàng tại Berlin.Thẻ Berlin Wellcome Card cũng có nhiều loại:

Loại 24h sẽ có giá khoảng 19,5 Euro

Loại 72h sẽ có giá khoảng 26,70 Euro

Loại cho 5 ngày sẽ có giá khoảng 34,5 Euro.

kinh nghiệm đi lại ở Berlin
Loại vé Berlin Wellcome Card

Ngoài ra còn một loại thẻ nữa cũng khá tiện lợi mà bạn có thể sử dụng đó là thẻ Berlin City  Tour Card. Cũng giống như vé Berlin Wellcome Card thì loại vé này cũng cho phép bạn đi lại bằng tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng trong thành phố. Thẻ này cũng có nhiều loại:

Loại 48h: giá 27,4Eurro

Loại 72h: giá 24,5 Euro

Loại 5 ngày giá 31,9 Euro.

kinh nghiệm đi lại ở Berlin
Loại vé Berlin City Tour Card

Một số lưu ý trước khi mua vé

Theo kinh nghiệm đi lại ở Berlin thì trước khi mua vé các bạn hãy cân nhắc xem mình sẽ đi quãng đường bao nhiêu. Việc lên kế hoạch cho từng ngày ở Berlin là rất quan trọng. Nếu đi ít thì có thể mua vé đơn còn nếu đi nhiều thì nên mua vé ngày.

Đối với hai loại vé Berlin city tour card và Berlin Wellcome Card thì du khách còn được đi bằng tàu và phà. Đừng bỏ qua cơ hội được ngồi trên những chiếc tàu di chuyển trên lòng hồ Wannsee xinh đẹp và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp hai bên bờ nhé.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng