Một số điều cấm kỵ tại Singapore bạn nên tránh khi đặt chân tới đây

0
277
dieu cam ky tai Singapore
Giá taxi tại Singapore vô cùng đắt đỏ

Trong một tour du lịch Singapore bạn thường sẽ quan tâm đến vấn đề gì? Đó có thể là khách sạn, ăn uống hay địa điểm vui chơi. Tuy nhiên, có một việc ít được mọi người nghĩ đến đó chính là những điều kiêng kỵ. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cấm kỵ tại Singapore mà bạn nên biết để tránh mắc phải.

Những điều cấm kỵ tại Singapore bạn tuyệt đối không nên làm

Không xả rác bừa bãi

Như chúng ta đã biết, quốc đảo sư tử được mệnh danh là đất nước sạch nhất trên thế giới. Chính vì vậy, một trong những điều cấm kỵ tại Singapore đầu tiên phải nói đến đó là việc vứt rác bừa bãi. Không chỉ là một việc làm kém văn hóa, hành động này còn bị vi phạm pháp luật và chịu mức phạt rất nặng. Nếu vi phạm quá nhiều lần còn có thể bị phạt tù nữa đấy.

dieu cam ky tai Singapore
Không xả rác bừa bãi tại Singapore. Ảnh: tuoitrethudo.

Không ăn kẹo cao su

Khi chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch Singapore, rất có thể bạn sẽ ném vào đó một vài phong kẹo cao su. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng kẹo cao su được xem như một món “hàng cấm” tại đất nước này vậy. Những hành động như mua bán, tàng trữ loại kẹo này có thể chịu mức phạt lên tới hàng trăm nghìn USD, thậm chí còn bị tống giam vài năm tù.

dieu cam ky tai Singapore
Kẹo cao su tại Singapore là một mặt hàng bị cấm. Ảnh: Zing.

Có rất nhiều khách du lịch nước ngoài không biết điều này và vô tình vi phạm. Mức phạt thấp nhất sẽ là 500 USD nếu bị cảnh sát bắt được. Do đó, một lưu ý quan trọng khi du lịch Singapore bạn cần tuyệt đối ghi nhớ đó là không mang theo và sử dụng kẹo cao su.

Nhớ xả nước khi đi vệ sinh ở nơi công cộng

Có thể nói Singapore dường như bị “ám ảnh” về vấn đề vệ sinh môi trường vậy. Hành động quên xả nước khi đi vệ sinh ở nơi công cộng tại các quốc gia khác là việc hết sức bình thường. Đó cũng chỉ là vô tình hoặc được cho là thiếu lịch sự mà thôi. Thế nhưng, tại Singapore, hành động này bị xem là vi phạm pháp luật. Nếu bị bắt gặp, bạn có thể sẽ phải nộp mức phạt lên đến 150 USD.

dieu cam ky tai Singapore
Đừng quên xả nước sau khi đi vệ sinh. Ảnh: Divui.

Không thể hiện tình cảm thái quá nơi công cộng

Một trong những điều cấm kỵ tại Singapore nữa bạn cần lưu ý đó là không thể hiện tình cảm thái quá ở nơi công cộng. Những hành động âu yếm quá mức nếu bị bắt sẽ bị phạt tiền tùy theo cấp độ vi phạm, thậm chí còn có thể lên đến 1 năm tù giam.

Không bàn luận về tôn giáo hoặc chính trị

Singapore là một quốc gia đa chủng tộc, đa tôn giáo và đa dạng về văn hóa. Cũng giống như nhiều quốc gia khác, những vấn đề liên quan đến tôn giáo luôn là chủ đề nhạy cảm không nên đưa ra để bàn luận. Chính vì vậy, khi nói chuyện với một người dân bản địa, bạn tuyệt đối đừng đề cập đến chúng.

Không nên đi taxi

Đây không hẳn là một điều cấm kỵ tại Singapore mà bạn hãy xem nó giống như một lời khuyên hữu ích vậy. Đó là bởi vì quốc gia này có giá taxi cực kỳ đắt đỏ. Bù lại, hệ thống MRT tại đây được đánh giá là thuận tiện và hiệu quả nhất trên thế giới. Do đó, chẳng có lý do gì mà bạn lại không sử dụng tàu điện ngầm thay vì taxi. Đặc biệt, khi bạn mua thẻ EZ Link sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đi lại tại Singapore đấy.

dieu cam ky tai Singapore
Giá taxi tại Singapore vô cùng đắt đỏ. Ảnh: toursingapore.

Không ăn uống trên tàu điện

Một việc bạn cần lưu ý khi đi MRT tại đây đó là không ăn uống trên tàu. Ở những quốc gia khác hành động này có thể bình thường nhưng tại một đất nước sạch như Singapore thì việc này có thể bị phạt tiền.

Không đưa tiền tip cho nhân viên phục vụ

Tại nhiều quốc gia, việc đưa tiền tip dường như rất phổ biến. Thậm chí có nhiều nơi, đây còn là điều bắt buộc. Tuy nhiên, ở Singapore nó lại không cần thiết. Mọi chi phí phục vụ nếu phát sinh đều sẽ được cộng thẳng vào hóa đơn và bạn sẽ phải trả khi thanh toán.

dieu cam ky tai Singapore
Không nên đưa tiền tip cho nhân viên tại Singapore. Ảnh: Tripssay.
DU LỊCH SINGAPORE| CHỈ TỪ 6,990,000 vnđ

Tìm hiểu kỹ khi tặng quà

Tặng quà luôn được xem là một hành động đẹp, thể hiện tình cảm giữa người trao và người nhận. Tuy nhiên, tại Singapore trước khi tặng quà cho một ai đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Có khá nhiều điều bạn phải tránh đấy. Chẳng hạn như không gói hộp quà màu trắng vì nó biểu hiện cho sự chết chóc, không tặng đồng hồ, khăn tay. Trong trường hợp bạn được một người dân bản địa tặng quà thì nên từ chối 3 lần trước khi nhận và không được mở ra trước mặt người tặng.

dieu cam ky tai Singapore
Tìm hiểu trước khi tặng quà cho ai đó. Ảnh: giftnetwork.

Có thể nhiều người nghĩ rằng những điều kiêng kỵ thì luôn gây phiền phức. Tuy nhiên, đó là những việc cần thiết để xã hội trở nên văn minh, tốt đẹp hơn. Nếu có dịp đến du lịch Singapore bạn nhất định phải lưu ý những vấn đề chúng tôi nói ở trên để chuyến đi được trọn vẹn và đáng nhớ.

Xem thêm:

Phan Hoàng (Tổng hợp)