Du lịch Philippines và thưởng thức các món ăn nơi đây bạn sẽ luôn có những ấn tượng vô cùng đặc biệt. Người dân nơi đây đã có những cách chế biến đặc sản cho riêng đất nước mình. Vì thế, thưởng thức ẩm thực của Philippines là một điều thú vị mà du khách không thể bỏ qua. Dưới đây chia sẻ kinh nghiệm đến Philippines, du lịch châu Á ăn gì cho vừa ngon lại còn bổ rẻ? cho bạn tham khảo.
Cá ngừ đại dương
Du lịch quốc đảo Philippines thì cá ngừ đại dương chính là món ngon, đặc sản nổi tiếng không thể không thưởng thức. Đây cũng là món ngon đặc sản Philippines thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình của người dân địa phương.
Cách chế biến rất đơn giản nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Có rất nhiều cách chế biến món cá ngừ đại dương như nướng, nấu canh nhưng phổ biến nhất vẫn là gỏi cá ngừ sống. Cá ngừ tươi sống được sơ chế sạch sẽ, cắt lát mỏng và ăn sống cùng mù tạt.
Mỳ Mami
Mỳ Mami là món ngon nổi tiếng hấp dẫn ở Philippines mà tín đồ nào cũng mê miệt, mỳ Mami có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng với sự sáng tạo của mình, người Philippines đã biến nó thành một trong những món ăn đặc sản phổ biến nhất mang đậm màu sắc Philippines.
Mỳ được làm từ loại bột mỳ ngon nhất, nước dùng xương hầm thanh ngọt đậm đà, kết hợp cùng các loại thịt và gia vị truyền thống đặc biệt, là món ăn đặc sản bình dân, ngon và rẻ nhất định phải ăn một lần khi du lịch Philippines.
Mỳ Mami có thể thấy ở bất cứ nhà hàng, quán ăn, khu chợ, thậm chí là gánh hàng vỉa hè nào ở Philippines. Ngoài ra, bạn nên ăn mỳ Mami cùng bánh bao, đảm bảo hương vị sẽ khiến bạn thêm ấn tượng với nền ẩm thực phong phú và độc đáo của đất nước du lịch Philippines.
Kamaro, món ăn từ côn trùng
Món ăn từ côn trùng này cũng rất đặc biệt, những con dế được các đầu bếp ở Pampanga chế biến thành món ăn Philippines hấp dẫn, khác lạ. Chân và cánh được làm sạch sau đó luộc qua nước tỏi sau đó được xào áp chảo cùng với dầu ăn và cà chua, hành tây. Mùi vị của món ăn này rất độc đáo và hấp dẫn du khách.
Tsitsaron
Mỡ lợn là nguyên liệu chính cho món Tsitsaron, nhưng được chế biến rất đặc biệt. Sau khi thái những miếng mỡ, đầu bếp sẽ ướp muối và gia vị cho ngấm rồi chiên giòn trong những chiếc chảo mỡ sôi. Tsitsaron được dùng kèm với đu đủ xanh ngâm giấm, ớt. Vị béo và mùi thơm khiến cho món ăn được nhiều du khách yêu thích. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Tsitsaron trên các đường phố ở Manila.
Gà nướng Isaw
Độc đáo trong cách chế biến khiến cho món gà nướng Isaw trở nên nổi tiếng. Từ những dải mề gà, chân gà, cánh, đầu đều được làm sạch sẽ sau đó xiên vào que và nướng trên than hồng. Mùi thơm giòn ngon béo ngậy vô cùng kích thích du khách. Bạn có thể thưởng thức gà nướng Isaw kèm với tương và dấm chua thanh mát.
Cháo Arroz Caldo
Món cháo Arroz Caldo cũng rất độc đáo, thơm ngon. Được ninh cùng với thịt gà và kết hợp với gừng vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể bắt gặp những hàng quán bán món cháo này khắp nơi ở vỉa hè của đất nước Philippines xinh đẹp.
Nền văn hóa ẩm thực của Philippines cũng đa dạng và phong phú nhưng không khác các nước Đông Nam Á khác là mấy. Kinh nghiệm du lịch Philippines thì bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc sắc trên đây nhé! Đảm bảo rằng đó luôn là những sự lựa chọn tuyệt vời nhất ở đất nước xinh đẹp này.
Xem thêm: