Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Lan

0
184

Nhắc đến Hà Lan là nhắc đến đất nước của ngàn hoa tulip và những cối xay gió khổng lồ và là điểm đến du lịch đặc sắc của châu Âu. Khi đi du lịch ở một đất nước khác, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ hành lý, giấy tờ, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ những đặc trưng riêng về văn hóa, địa điểm du lịch để có một chuyến đi trọn vẹn, đáng nhớ. Sau đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Lan:

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan
Hoa tulip và cối xay gió là biểu tượng của Hà Lan

Thời gian để du lịch Hà Lan

Hà Lan thuộc vùng khí hậu ôn đới với nhiệt độ trung bình 10-25 độ C. Để du lịch Hà Lan, du khách có thể đi vào bất kì thời gian nào trong năm vì thời tiết rất dễ chịu nhưng theo kinh nghiệm du lịch Hà Lan của nhiều du khách thì mùa xuân là mùa đẹp nhất và đáng để đi nhất trong năm. Mùa xuân thường kéo dài từ cuối tháng 3 đến tháng 6.

Lối sống của con người Hà Lan

Người dân Hà Lan khá lạnh lùng vì họ không hay bắt chuyện với người lạ nhưng nếu bạn chủ động bắt chuyện thì họ sẽ trả lời bạn rất nhiệt tình.

Người Hà Lan cũng rất ít khi mời khách đến chơi nhà vì họ coi trọng sự riêng tư.

Cách chào hỏi, làm quen của người Hà Lan

Khi giới thiệu tên, bạn nên giới thiệu đầy đủ tên họ để người bản địa có thể tùy chọn cách xưng hô, bởi ở Hà Lan, người dân có thể rất nhanh chóng chuyển từ sử dụng đại từ nhân xưng khách sáo sang thân mật.

Các chủ đề nên nói khi gặp nhau làm quen là chủ đề về đất nước, quê hương, chỗ ăn ở, chính trị hoặc chuyến bay đến Hà Lan. Bạn nên tránh đề cập đến những vấn đề như : thu nhập, tài sản cá nhân, và các lĩnh vực nhạy cảm của tôn giáo, chính trị.

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan
Thành phố Amsterdam

Các địa điểm du lịch Hà Lan

Với 1 thời gian có hạn khi đi du lịch, lựa chọn điểm đến là vô cùng quan trọng giúp bạn vừa khám phá được hết các nét đặc sắc của Hà Lan, vừa sắp xếp được lịch trình một cách khoa học. Sau đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hà Lan : thành phố Amsterdam, thành phố Rotterdam, thành phố Hague, thành phố Utrecht, thành phố Maastricht, thành phố Alkmaar. Mỗi thành phố đều có những đặc trưng riêng.

Di chuyển tại Hà Lan

Ở Hà Lan, người dân chủ yếu đi lại bằng các phương tiện công cộng. Xe đạp là phương tiện được sử dụng nhiều ở các thành phố. Bạn có thể thuê xe đạp để dạo quanh ngắm thành phố với những đường dành riêng cho xe đạp được kẻ sơn màu đỏ.

Nếu di chuyển quãng đường xa hơn thì bạn có thể lựa chọn xe bus hoặc tàu rất thuận tiện. Tuy nhiên vé xe bus và tàu ở Hà Lan khá đắt đỏ. Kinh nghiệm du lịch Hà Lan là nếu đi quãng đường xa trong thành phố thì bạn hãy chọn xe bus và chuẩn bị những tờ tiền có mệnh giá nhỏ để mua vé trực tiếp từ lái xe, còn nếu di chuyển giữa các thành phố thì bạn chọn tàu và có thể mua vé bằng thẻ ngân hàng.

Kinh nghiệm du lịch Hà Lan
Xe đạp là phương tiện được sử dụng di chuyển trong thành phố

Mua sắm ở Hà Lan

Ở Hà Lan, các cửa hàng, trung tâm mua sắm, chợ vô cùng đa dạng không chỉ để phục vụ người dân bản địa mà còn phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách. Các mặt hàng được các du khách yêu thích thường là thời trang, các sản phẩm nghệ thuật mang đặc trưng văn hóa của Hà Lan.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Lan trên đây phần nào giúp các bạn cảm thấy đã sẵn sàng cho cuộc hành trình khám phá đất nước của hoa tulip và cối xay gió.