Những món ăn nổi tiếng của Canada đã đi là không thể không thưởng thức

2838
Tôm hùm Canada
Tôm hùm Canada

Một trong những điều hấp dẫn du khách đến du lịch Canada đó chính là nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn những món ăn nổi tiếng của Canada mà bạn không nên bỏ qua. 

Những món ăn nổi tiếng của Canada mà bạn nên thưởng thức

Tôm hùm Canada

Canada vốn là quốc gia có trữ lượng xuất khẩu tôm hùm lớn nhất thế giới. Chính vì vậy nói đến những món ăn nổi tiếng của Canada thì chắc chắn cái tên đầu tiên phải nói đến đó chính là món tôm hùm. Tôm hùm Canada nổi tiếng nhất thế giới bởi hương vị độc đáo, thơm ngon khác biệt với những nơi khác. Được coi là đại sứ ẩm thực, là “Vua hải sản”, món tôm hùm trở thành niềm tự hào của người dân Canada và đến đây du khách nào cũng muốn một lần được thử.

Tôm hùm Canada
Tôm hùm Canada. Ảnh: Foodking.

Ở Canada Tôm hùm được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà không bỏ thừa một bộ phận nào như: vỏ tôm nấu thành súp, gạch tôm dùng để phết bánh hoặc làm các loại bơ và nước chấm, trứng tôm dùng làm món khai vị hoặc salad. Hoặc cả con tôm đem hấp ăn kèm với bơ,… Thịt tôm thường được đem: luộc, rán, nhồi, sốt, nấu súp, ốp-lết, rán phồng, làm bánh quiche, bánh kếp và rất nhiều món khác. Khi dùng nguội, tôm hùm rất hợp với các món salad, khai vị và món gỏi cuốn tôm hùm.

Ốc vòi voi

Một trong những món ăn nổi tiếng của Canada nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là ốc vòi voi. Môi trường biển Canada sạch và khí hậu đặc biệt, nên ốc vòi voi được bắt từ những vùng biển xa bờ British Columbia với chất lượng tuyệt vời và quy trình chế biến, bảo quản khá kĩ lưỡng, sạch sẽ tuyệt đối. Ốc vòi voi có hương vị thơm ngon, chắc thịt, sần sật, giàu protein, ít chất béo và cholesterol, là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Ốc vòi voi rất được ưa chuộng trên thế giới, được xem là món hải sản quý hiếm và thường được dùng ăn lẩu, làm gỏi sống sashimi chấm tương và mù tạt.

những món ăn nổi tiếng của Canada
Ốc vòi voi. Ảnh: Haisanhoanglong.

Món Siro cây lá phong

Canada còn nổi tiếng với món Siro cây lá phong có một không hai trên thế giới bởi nó là quê hương của lá phong đỏ. Món siro này có hương vị thơm, ngon nức tiếng mà tất cả du khách đi Canada đều muốn thưởng thức một lần. Siro cây lá phong thường được ăn kèm với bánh kếp, bánh quế, bánh mì nướng, cháo yến mạch.

Ngoài ra, siro lá phong còn là nguyên liệu làm bánh, chất tạo ngọt và hương vị cho món ăn. Tuy được dùng rất phổ biến nhưng thành phần hóa học của món ăn này vẫn chưa được làm rõ.

Món Siro cây lá phong
Món Siro cây lá phong. Ảnh: beorganic.

Siro cây lá phong còn được dùng làm nguyên liệu sản xuất bơ, kẹo, đường, ngũ cốc, sữa chua,…công nghiệp chế biến si-rô cây phong mang lại nguồn thu lớn cho Canada. Với sự phát triển không ngừng, ngày nay người ta đã chế biến siro cây lá phong vị trái cây và rượu từ si-rô rất hấp dẫn.

Thịt xông khói

Có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ gì với món thịt xông khói rồi đúng không nào. Tại mỗi quốc gia lại có những cách chế biến thịt xông khói khác nhau. Và món thịt xông khói của Canada có một hương vị hoàn toàn khác biệt với những nơi khác. 

Thịt xông khói
Thịt xông khói. Ảnh: vngo.

Để làm món thịt hun khói ngon thì người Canada sẽ sử dụng phần thịt thăn của con lợn. Bởi thịt phần này luôn có một độ béo ngậy và thơm tự nhiên. Thịt lợn sau khi được sơ chế sẽ được đem ngâm nước muối trước khi đem chế biến. Thịt xông khói Canada có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau và luôn được rất nhiều người dân Canada yêu thích. 

Cá tuyết

Nói đến những món ăn nổi tiếng của Canada thì chắc chắn không thể nào không nói đến món cá tuyết. Cá tuyết của Canada còn được đánh giá là 1 trong 10 loại cá ngon nhất trên thế giới hiện nay. Người Canada luôn tin rằng cá tuyết là một loài đại diện cho sự may mắn và sung túc. Chính vì vậy cá tuyết được xem như đại diện cho nền ẩm thực Canada. 

Cá tuyết Canada
Cá tuyết Canada. Ảnh: Cfoods Vietnam.

Từ thịt cá tuyết người Canada có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như: cá rán, cá hấp, nướng, nấu súp,… Trong đó đặc biệt nhất và nổi tiếng nhất phải nói đến món cá tuyết om bí ngô với vị bùi bùi, béo ngậy khiến ai ăn rồi cũng thích mê. 

Bánh Tart bơ

Bánh tart bơ vốn là một món bánh truyền thống khá phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Canada. Những chiếc bánh tart bơ có kích thước nhỏ xinh bắt mắt nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay lập tức. Khi ăn bánh tart bơ, bạn sẽ cảm nhận được một cách rõ nét lớp siro tan chảy bên trong miệng. Phần vỏ bánh giòn xốp kết hợp với vị của nho khô càng làm cho hương vị của bánh trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể thưởng thức món bánh này tại bất cứ một quán bánh ngọt nào tại Canada. 

Bánh tart bơ nổi tiếng của Canada
Bánh tart bơ nổi tiếng của Canada. Ảnh: todata.
DU LỊCH CANADA| CHỈ TỪ 38,900,000 vnđ

Súp đậu khô

Mặc dù là một trong những món ăn nổi tiếng của Canada nhưng súp đậu khô lại có nguồn gốc từ Pháp. Cách đây từ rất lâu rồi có một nhà thám hiểm người Pháp đã mang món ăn này đến Canada. Tuy nhiên trải qua một thời gian khá dài người Canada đã có những điều chỉnh về thành phần và gia vị để biến món súp đậu khô trở thành một món ăn nổi tiếng của đất nước mình. 

Súp đậu khô
Súp đậu khô. Ảnh: todata.

Nguyên liệu chính để chế biến súp đậu khô là thịt ướp muối, hạt đậu khô và một số loại rau củ quả khác nhau. Tất cả các nguyên liệu sẽ được nấu cùng với nhau trong nhiều giờ liền để tạo nên một bát súp sền sệt với hương vị vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch