Những món ăn nổi tiếng tại Đan Mạch nhất định phải thử

4568
Ẩm thực Đan Mạch có rất nhiều món ăn ngon

Đan Mạch là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và đặc sắc nhất trên thế giới. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn danh sách những món ăn nổi tiếng tại Đan Mạch mà bạn không nên bỏ qua.

Đan Mạch vẫn được biết đến là quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới. Tuy nhiên mỗi năm vẫn có hàng chục triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến du lịch Đan Mạch. Tại sao vậy? Bởi Đan Mạch không chỉ là quốc gia đắt đỏ nhất thế giới mà còn là quốc gia xanh, sạch và hạnh phúc nhất trên thế giới. Nếu bạn đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch Bắc Âu thì đừng bỏ qua đất nước Đan Mạch nhé.

Ẩm thực Đan Mạch có rất nhiều món ăn ngon

Du lịch Đan Mạch không chỉ hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bầu không khí trong lành, những địa điểm tham quan nổi tiếng mà còn bởi một nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn đang đợi bạn thưởng thức tại Đan Mạch đấy. Và dưới đây là danh sách những món ăn nổi tiếng tại Đan Mạch mà bạn không nên bỏ qua. 

Những món ăn ngổi tiếng tại Đan Mạch mà bạn nên thưởng thức

Thịt viên Frikadeller

Một trong những món ăn nổi tiếng tại Đan Mạch phải kể đến đầu tiên chính là là thịt viên Frikadeller. Nó được làm từ các loại thịt băm nhỉ như thịt bò, thịt bê, thịt heo cùng trứng, bột bánh mì, sữa, hành tây thái nhỏ và các loại gia vị như muối, hạt tiêu. Các nguyên liệu sẽ được trộn đều rồi đem vo tròn thành viên và chiên trong mỡ bò hoặc mỡ heo. Thưởng thức ẩm thực Đan Mạch bạn sẽ thấy hiện nay thịt viên còn được chế biến bởi thành phần chính là cá và món ăn thường được phục vụ với nước sốt remoulade của Pháp.

Thịt viên Frikadeller
Thịt viên Frikadeller

Bánh mì Smorrebrod

Tiếp nữa phải kể đến là Smorrebrod – loại bánh mì cực kì nổi danh và phổ biến ở thủ đô Copenhagen. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng tại Đan mạch nhất định phải thưởng thức. Du lịch Đan Mạch nếu không thưởng thức bánh mì Smorrebrod thì quả là thiếu sót lớn. Smorrebrod dịch theo tiếng Việt là bánh phết bơ nhưng thành phần của nó rất đa dạng, không chỉ có bơ, bánh mì mà còn có tôm sốt, pate gan, thịt jambon, các trích và thịt heo quay…tùy theo sở thích của du khách mà người bán hàng sẽ lựa chọn để có được chiếc bánh ngon và hợp khẩu vị nhất.

Bánh mì Smorrebrod

Xúc xích Polse

Bạn nhất định phải thử món xúc xích Polse bởi đây là loại xúc xích đỏ rất phổ biến và được xem như món ăn truyền thống của Đan Mạch. Xúc xích Polse được chế biến từ thịt heo xay cùng với hạt tiêu, hạt mù tại hoặc hạt nhục đậu khấu. Điểm hấp dẫn của xúc xích Polse là nó được nhuộm màu đỏ tươi trông rất bắt mắt, và kích thích tinh thần ăn uống. Xúc xích thường được ăn cùng với mù tạt, hành tây chiên, dưa chuột muối. Đây là một trong những món ăn làm say đắm, thu hút du khách của ẩm thực Đan Mạch.

Xúc xích Polse
Xúc xích Polse

Bánh ngọt Wienerbrod

Nếu đã từng tìm hiểu về ẩm thực Đan mạch thì chắc chắn bạn sẽ biết đến món bánh ngọt Wienerbrod nổi tiếng. Đây là món bánh ngọt cực kì thơm ngon của Đan Mạch với thành phần làm nên vỏ bánh bao gồm: bột mìm sữa, trứng, men, bơ thực vật. Nhân bên trong của bánh cũng rất đa dạng từ nhiều loại: nhân mứt, nhân hạnh nhân, nhân kem, nhân đường hoặc nhân sữa trứng custard phết lên trên nhân socola vô cùng bắt mắt.

Bánh ngọt Wienerbrod
Bánh ngọt Wienerbrod

Món cá trích

Cá trích là một loại cá rất được người dân Đan Mạch yêu thích và thường xuất hiện trong bữa ăn của những người dân Đan Mạch. Từ thịt cá trích người ta có thể chế biển được thành nhiều món ăn khác nhau như cá trích hun khói, cá trích ướp cà ri, cá trích sốt,… Nếu có dịp đến du lịch Đan Mạch thì bạn đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại Đan Mạch được chế biến từ cá trích nhé.

Cá trích là một món ăn được nhiều người yêu thích tại Đan Mạch

Bánh cookie bơ Danisa

Đan Mạch là đất nước rất nổi tiếng với các loại bánh khác nhau. Bên cạnh bánh mì thì các loại bánh quy của Đan Mạch cũng khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Có thể nhiều người Việt Nam chúng ta đã từng biết đến hoặc đã từng nếm thử loại bánh quy Danisa rồi. Tuy nhiên bạn có biết nó có nguồn gốc từ đâu không? Đó chính là từ Đan Mạch đấy.

Bánh cookie bơ Danisa

Từ cách đây hàng trăm năm thì bánh quy đã là một món ăn dành cho giới quý tộc tại Đan Mạch. Ngày nay nó đã trở nên phổ biến hơn và được nhiều người yêu thích. Loại bánh cookie bơ Danisa được làm theo một công thức vô cùng đặc biệt, qua bàn tay của những người thợ làm bánh lành nghề. Vị béo của bơ, vị ngọt ngào của vani hòa quyện với nhau một cách tinh tế để tạo nên một loại bánh khiến bất cứ ai đã ăn rồi đều không thể quên được hương vị của nó.

Thưởng thức những món ăn trên chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chuyến vi vu Đan Mạch của mình. Màu sắc hương vị và cảm nhận về những món ăn này sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch