Những món ăn nổi tiếng tại Tây Ban Nha mà bạn nên thưởng thức

7765
những món ăn nổi tiếng tại Tây Ban Nha
Ẩm thực Tây Ban Nha có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn

Tây Ban Nha là một quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Bằng sự tài ba của mình, các đầu bếp của đất nước Tây Ban Nha đã tạo nên những món ăn ngon tuyệt vời, khiến bất cứ ai khi đến với sứ sở bò tót cũng đều phải xao xuyến. Và dưới đây là danh sách những món ăn nổi tiếng tại Tây Ban Nha mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nói đến du lịch Tây Ban Nha nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến quê hương của những trận đấu bò khốc liệt hay những đội bóng đá nổi tiếng thế giới. Không chỉ có vậy, Tây Ban Nha còn hấp dẫn du khách bởi những thành phố cổ kính tuyệt đẹp như Barcelona hay những nét văn hóa đặc sắc được du nhập từ nhiều quốc gia. Đó chính là những lý do khiến Tây Ban Nha luôn là một điểm đến lý tưởng trong nhiều tour du lịch Châu Âu

những món ăn nổi tiếng tại Tây Ban Nha
Ẩm thực Tây Ban Nha có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn

Nói đến những điều hấp dẫn nhất của du lịch Tây Ban Nha thì chắc chắn không thể thiếu được nền ẩm thực. Tây Ban Nha nổi tiếng với những đường bờ biển dài chính vì vậy các món ăn nổi tiếng tại quốc gia này có nhiều món được chế biến từ hải sản. Và dưới đây là danh sách những món ăn nổi tiếng tại Tây Ban Nha mà bạn không nên bỏ lỡ.

Những món ăn nổi tiếng tại Tây Ban Nha

Món trứng Flamencos

Nét đặc trưng của ẩm thực Tây Ban Nha đó là sử dụng trứng giống như 1 thói quen và món trứng có mặt ở khắp mọi nơi, với cách chế biến rất sáng tạo, đặc biệt.

Món ăn bất hủ được làm từ trứng mà không thể không kể đến đó là Flamencos – món trứng chiên với thịt hun khói, cà chua và rau, vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Ban đầu nó là món ăn truyền thống của người Seville về sau nó trở thành món ăn phổ biến của người Tây Ban Nha. Còn rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng cũng nổi tiếng không kém như trứng đúc khoai tây,…

Món trứng Flamencos
Món trứng Flamencos

Cơm Paella

Cơm Paella cũng là một trong những món ăn nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Valencia. Cơm Paella được chế biến như 1 món cơm thập cẩm gồm gạo trắng nấu thành cơm, sau đó hòa quyện với rau xanh, đậu, hải sản và thịt vô cùng bắt mắt,… Tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể yêu cầu đầu bếp thêm bớt nguyên liệu.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ đâu tại Tây Ban Nha, từ các nhà hàng sang trọng, thậm chí là các quán nhỏ ven đường, có 3 loại cơm Paella cho bạn lựa chọn: Paella hải sản, Paella thập cẩm, Valencia Paella.

Cơm Paella
Cơm Paella

Món hầm Cocidos

Được chế biến từ rau tươi, rau khô và các loại thịt, món hầm Cocidos được du khách thưởng thức nhiều nhất tại Tây Ban Nha với mùi vị cho đến cách chế biến cũng đủ để níu chân du khách.

Ở mỗi tỉnh, thành phố thì Cocidos lại được chế biến và sáng tạo theo 1 cách riêng, ở nhiều nơi nó còn “bị” thay đổi tên nữa. Người Catalan gọi nó là Escudella hay người Andalusia thì gọi nó là Potaje,..nhưng tựu chung lại thì vẫn là món ngon bất hủ không thể không thưởng thức

Món hầm Cocidos
Món hầm Cocidos

Giăm bông Jamón Serrano

Ở Tây Ban Nha có hẳn một viện bảo tàng về giăm bông thì bạn biết được độ nổi tiếng,cuốn hút của món Giăm bông Jamón Serrano rồi đấy  .

Giăm bông Jamón Serrano có giá trị dinh dưỡng rất cao, bạn dễ dàng tìm thấy những loại giăm bông này trong siêu thị hay các cửa hàng. Ở Tây Ban Nha có vô vàn những loại giăm bông khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất vẫn phải kể đến đặc sản bất hủ là giăm bông Serrano.

Giăm bông Jamón Serrano
Giăm bông Jamón Serrano

Hải sản Galician

Nếu có thể bạn hãy đi du lịch Tây Ban Nha đúng vào mùa lễ hội hải sản tại O Grove diễn ra vào tháng 10 hàng năm để được thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản hấp dẫn như percebes – đằng hồ, cua nhện, sò, tôm hùm bông, tôm pan đan, navajas – ốc móng tay đến trai couquina tí hon,…

Hãy nhớ thưởng thức kèm 1 ly rượu Rissas Baixas hoặc Albariño, để hương vị món ăn thêm đậm đà, trọn vẹn nhé.

Hải sản Galician
Hải sản Galician

Torrija

Torrija một trong những món ăn đường phố, đặc sản Tây Ban Nha nhất định phải thử qua khi du lịch Tây Ban Nha, món ăn có vị ngọt nhẹ tự nhiên hấp dẫn, được lấy cảm hứng từ 1 bánh mì nướng khá phổ biến của người Pháp.

Người ta chế biến Torrija bằng cách ngâm bánh mì cứng vào trong sữa, đường, trứng, rồi phết lên bề mặt bánh 1 lớp mật ong thơm ngon hoặc siro đậm đặc, cuối cùng đem nướng. Torrija thường được dùng trong ngày lễ Phục Sinh của người Tây Ban Nha, khi ăn người ta rắc lên bề mặt bánh 1 ít đường hoặc quế để món ăn thêm đậm đà. Kèm theo 1 cốc socola nóng thì bạn đã có 1 bữa sáng tuyệt vời rồi.

Torrija
Torrija

Nền ẩm thực Tây Ban Nha có đặc điểm là chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau nên có nhiều món bạn có thể thấy vừa lạ vừa quen với mỗi món ăn đều có nét hấp dẫn, độc đáo riêng mà không nơi đâu sánh bằng. Thưởng thức những món ngon bất hủ Tây Ban Nha sẽ cho bạn những ấn tượng nhớ mãi về đất nước Bò Tót đáng yêu này.

Xem thêm: