5 Món ăn sáng ngon thứ thiệt nổi tiếng Singapore

1100
Cháo Ếch

Kinh nghiệm du lịch Singapore muốn có sức khỏe tốt để khám phá, vui chơi giải trí ở đất nước sầm uất xinh đẹp nổi tiếng nhất Châu Á này thì bạn hãy tự thưởng cho mình những bữa sáng đầy đủ và giàu chất dinh dưỡng nhất có thể. Dưới đây là 5 món ăn sáng Singapore ngon thứ thiệt nổi tiếng mà bạn nhất định không được bỏ lỡ.

Món ăn sáng Singapore

Cháo ếch

Được chế biến từ thịt ếch tươi ngay sau khi khách hàng đặt món, Cháo Ếch là món ăn lưu lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách mỗi lần đến Singapore. Những chú Ếch sẽ được chọn lọc sơ chế sạch sẽ, nấu chung với gạo thơm trong nồi đất để tạo ra vị đặc trưng riêng biệt.

Vị ngọt đặc trưng của ếch quyện với ớt tươi, ớt bột, bột cay nồng nàn, thêm chút gia vị và hành lá thì thơm ngon không còn gì để nói. Cháo ếch được xếp vào top những món ăn được mọi người ưa chuộng và đây còn là một trong 5 món ăn sáng Singapore ngon hấp dẫn mà ai cũng nên ăn thử.

Cháo Ếch
Cháo Ếch

>> Xem thêm: Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Singapore những điều bạn cần lưu ý

Bánh mì nướng Kaya và ca cao nóng

Bánh mì Kaya đứng đầu trong top những món ăn sáng Singapore ngon và đầy hấp dẫn để khởi đầu cho một ngày làm việc hiệu quả. Bánh mì nướng Kaya và ca cao nóng là couple hoàn hảo không thể chối từ mà bạn bỏ lỡ thì thật là thiếu sót.

Bánh mì Kaya là sự hòa quyện của bánh mì được nướng trên than hồng tới khi dậy mùi thơm ở giữa được kèm nhân bởi dòng sữa dừa và dứa, trứng ngọt ngào, béo ngậy. Bánh mì nướng Kaya được người dân nơi đây yêu thích và  ăn kèm trứng ốp la hoặc với ly cà phê nóng, nhưng ngon nhất vẫn là kết hợp với ca cao nóng. Món bánh mì nướng Kaya và ca cao nóng là món ăn sáng đặc trưng của Singapore.

Bánh mì nướng Kaya và ca cao nóng
Bánh mì nướng Kaya và ca cao nóng

Dim sum

Bạn có thể bắt gặp Dim Sum ở Trung Quốc, nhưng bạn sẽ ngỡ ngàng khi thưởng thức món ăn này tại quốc đảo Sư tử. Bánh có hình dáng giống với món bánh bao, bánh màn thầu của Trung Quốc, nên hơi khó phân biệt. Nó được chế biến dưới nhiều hình thức nhưng chủ đạo nhất vẫn là cách hấp truyền thống.

Vị bánh Dimsum Singapore thanh hơn do lượng gia vị nêm nếm không quá đậm tay. Nhân bánh có rất nhiều dạng được làm cẩn thận, tỉ mỉ để tạo ra sự hòa quyện giữa thập cẩm thịt xá xíu và nước sốt thơm ngon. Vỏ bánh là lớp áo trắng muốt, thơm dịu ôm lấy nhân bánh ngọt ngào, hấp dẫn.

Dim sum
Dim sum

Bánh cuốn Chee Cheong Fun

Nghe tên thôi chắc hẳn ai cũng muốn ăn thử luôn rồi. Bánh cuốn Chee Cheong Fun là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Singapore đã được cách điệu mang hương vị đậm đà Singapore.

Bột bánh mang tráng mỏng trên nồi hấp tạo thành phần vỏ bánh mỏng thanh. Nhân bánh là sự hòa quyện hài hòa của thịt xá xíu, tôm tươi và thịt bò bằm sau đó được gói gọn trong vỏ bánh. Nó sẽ hấp dẫn bội phần nhờ cách pha nước chấm diệu nghệ của các đầu bếp. Nước chấm cay, ngọt, mặn tùy theo ý thích của mỗi người.

Khu phố Chinatown là địa điểm lí tưởng để thưởng thức món ăn đặc sắc này. Đây cũng là 1 trong 5 món ăn sáng ngon hấp dẫn ở Singapore không thể cưỡng lại được.

Bánh cuốn Chee Cheong Fun
Bánh cuốn Chee Cheong Fun

>> Xem thêm: Những điều không nên làm ở Singapore khi bạn đi du lịch

Bánh Popiah

Dạo trên đường phố bạn sẽ thấy rất nhiều bánh Popiah. Đây là món dễ ăn, dễ mua và giá cả hợp lí, nó được cuộn gọn giống hình dáng của nem cuốn, nhưng nhân được tạo ra từ hải sản, thịt bằm và rau củ thơm ngon, hấp dẫn.

Popiah được du nhập từ cư dân người Triều Châu, và được lựa chọn là món ăn chính của bữa sáng và cũng là một trong 5 món ăn sáng ngon hấp dẫn ở Singapore nên thưởng thức.

 Bánh Popiah
Bánh Popiah

Để có một ngày tốt lành đầy hứng khởi cho chuyến du lịch khám phá quốc đảo Singapore bạn đừng quên chiêu đãi dạ dày với những món ăn sáng Singapore đặc trưng hấp dẫn kể trên. Bạn sẽ vô cùng thích thú và nhớ mãi cảm giác không thể nào quên của 5 món ăn hấp dẫn, ngon tuyệt cú mèo này đấy.