Banner 01
Banner 02
Đài Loan

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan từ A đến Z

Chủ nhật, 22/09/2019, 08:00 GMT+7

Xin visa du lịch Đài Loan tự túc, bạn cần chứng minh cho cơ quan cấp visa về khả năng tài chính, mục đích chuyến đi, công việc và tài sản tại Việt Nam.

Không phải tự nhiên mà kể từ khi công bố chính sách miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam, Đài Loan lại trở thành một điểm đến được nhiều du khách yêu thích đến vậy. Đài Loan có danh lam thắng cảnh, thiên nhiên hùng vĩ, các thành phố xinh đẹp và hiện đại, những khu chợ sầm uất và ẩm thực đa dạng.

Chính vì lẽ đó, quốc đảo này từng là sự lựa chọn của nhiều Travel Blogger, người nổi tiếng cũng như các bạn trẻ Việt, trong đó có blogger Hiệp Lê. Anh chia sẻ: “Sang đây mới thấy phong cảnh ở Đài Loan lãng mạn không thua Hàn Quốc, đường phố sạch sẽ không kém Singapore, ý thức người dân văn minh và lịch sự như Nhật Bản, giá cả chi tiêu lại rẻ như Thái Lan khiến mình đến một lần nhưng vẫn muốn quay lại.

 
"Phong cảnh Đài Loan lãng mạn không thua Hàn Quốc, đường phố sạch sẽ không kém Singapore, ý thức người dân văn minh và lịch sự như Nhật Bản, giá cả chi tiêu lại rẻ như Thái Lan..."

Du lịch Đài Loan phù hợp với mọi đối tượng, tuy nhiên có khá nhiều điều mà bạn cần chú ý, trong đó quan trọng nhất và cũng là yếu tố thiết yếu quyết định chuyến đi của bạn chính là thủ tục xin visa. 


Đối tượng nào được miễn visa Đài Loan?


Từng có kinh nghiệm du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á, cũng như Đài Loan, blogger Hiệp Lê cho biết, với lợi thế đã có sẵn visa Hàn Quốc, anh không gặp quá nhiều khó khăn và chi phí trong việc xin visa du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, trong trường hợp phải xin visa du lịch tự túc, mức phí bạn cần chuẩn bị là 50 USD, tức là khoảng 1,1 triệu đồng. 

 
Việc xin visa du lịch Đài Loan sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đang có thẻ cư trú, visa của các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen.


Cụ thể, kể từ tháng 9/2016, Đài Loan thực hiện chính sách miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam, nhờ đó mà những người có hộ khẩu ở các thành phố tại Việt Nam đều có cơ hội du lịch Đài Loan. Theo đó, từ ngày 1/8/2019 nếu bạn đang có thẻ cư trú, visa của các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen (hoặc nếu có nhưng hết hạn thì phải không quá 10 năm) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Đài Loan và được lưu trú trong 14 ngày, áp dụng bao gồm cả visa điện tử). 

Ngoài ra, công dân Việt Nam nếu có các điều kiện sau sẽ thuộc diện miễn visa Đài Loan nhập cảnh trong 30 ngày:

-    Người chưa từng đi lao động Đài Loan
-    Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
-    Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về hoặc của điểm đến tiếp theo.
-    Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

Những trường hợp trên chỉ chấp nhận đối với người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp, phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác. 


Hướng dẫn xin visa Đài Loan online


Khi đã có đủ điều kiện trên và muốn xin visa Đài Loan online, công dân Việt Nam cần đăng ký kê khai tại website Cục Di dân Đài Loan. Sau khi điền tất cả thông tin cần thiết theo form có sẵn, nếu được APPROVED tức là bạn đã được xét duyệt visa Đài Loan online. 

 
Phương tiện di chuyển chủ yếu tại Đài Loan là tàu MRT, tàu MRA và thanh toán bằng thẻ Easy Card.


Trong trường hợp đơn xin visa online không được duyệt, bạn không nhận được thông báo  hoặc có thông báo kết quả không đạt, phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường. Khi nhập cảnh Đài Loan bằng visa Đài Loan online, ngoài mang theo bản in visa này, bạn cần có sẵn vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Đài Loan hoặc vé đến điểm tiếp theo từ Đài Loan, và booking khách sạn tại Đài Loan. 


Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc


Để xin visa Đài Loan tự túc, bạn cần chứng minh cho cơ quan cấp visa về khả năng tài chính của bản thân, bạn có công việc ổn định, có tài sản, trách nhiệm tai Việt Nam, cũng như bạn không có ý định ở lại đất nước đó và đã có lịch trình cho chuyến du lịch của mình.

 
Ngoài các giấy tờ cơ bản như hộ chiếu, tờ khai xin cấp visa, chứng minh tài chính,...thì lịch trình chuyến đi cũng là một trong số những thủ tục cần khai báo khi xin visa du lịch Đài Loan.


Trong trường hợp xin visa du lịch Đài Loan, các giấy tờ cần thiết du khách cần chuẩn bị bao gồm:

-    Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên: bản gốc và 1 bản photo
-    Tờ khai xin cấp thị thực: được in từ link https://visawebapp.boca.gov.tw  (chọn General Visa Applications và điền các thông tin trong đơn, sau đó in ra bản cứng)
-    2 ảnh 4×6: nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
-    Giấy chứng nhận đang đi làm bao gồm: Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế (bắt buộc phải có), Bảo hiểm xã hội bản chính, Bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.
-    Chứng minh tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản nếu có, Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.
-    Vé máy bay khứ hồi, Booking khách sạn
-    Lịch trình chuyến đi: liệt kê các điểm đi chính trong ngày, càng chi tiết càng dễ được chấp nhận. 

 
Ẩm thực Đài Loan níu chân du khách.


Thú tục xin visa du lịch Đài Loan tự túc


Sau khi đã hoàn tất hồ sơ xin visa, mang tới nộp tại một trong số các địa chỉ:

-    Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Hà Nội
ĐT: (024) 3833 5501(024) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)
E-mail: tecohn@netnam.vn 

-    Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
ĐT: 028-39621745/50
Email: suggest@tecohcm.org.vn 

-    Thông thường, bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: 1 lần lấy giấy hẹn ngày/giờ nộp hồ sơ, 1 ngày nộp hồ sơ (nếu đi sớm thì bạn có thể nộp hồ sơ vào ngày lấy giấy hẹn) và 1 ngày lên nhận Visa. 
-    Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h30-12h00 và Buổi chiều từ 13h30-17h30.
-    Phí lãnh sự xin visa du lịch hiệu lực một lần là 50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc. Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.

 
Đài Loan hấp dẫn bởi nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những ngôi làng cổ, thành phố hiện đại và sự thân thiện, mến khách của người dân bản địa.

Một số lưu ý


-    Visa có hiệu lực trong 90 ngày, để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức.
-    Nếu bạn xin loại multiple có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian này nhưng chỉ có thể lưu trú trong 30 ngày. Nếu bạn xin loại single thì chỉ đi được trong 1 lần, mỗi lần không quá 14 ngày 
-    Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có 1 số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. 
-    Trong các mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ và thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn bình thường.

Ảnh: Hiệp Lê

Mộc Nhiên (biên tập) - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.