Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Khuyến cáo du khách Việt du lịch Nepal ba tháng tới

Thứ sáu, 19/07/2019, 09:07 GMT+7
Do ảnh hưởng của mưa lớn và sạt lở đất, nhiều đoàn khách du lịch đã bị mắc kẹt tại Nepal, chuyến đi không đảm bảo an toàn trước tình trạng thiên tai nguy hiểm.
Ngày 11/7 vừa qua, thông tin từ Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, Nepal và Bhutan cho hay, đoàn khách du lịch Nepal, trong đó có cả du khách Việt gặp phải tình trạng mắc kẹt do mưa lũ, sạt lở đất nghiêm trọng. Cụ thể, đoàn khách gồm 13 người Việt gồm 8 nam và 5 nữ, và 5 người Nepal bị mắc kẹt do mưa lũ, sạt lở tại làng Khang Sang, cách thủ đô Kathmandu khoảng 150 km. 
 
Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Nepal cho biết, ngay sau đó, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Nepal phối hợp với cơ quan chức năng sở tại tìm kiếm, giúp đỡ đoàn du khách trên. Trong quá trình tìm kiếm, điện thoại của các thành viên đoàn đều trong tình trạng hết pin do bị mắc kẹt quá lâu, điện của vùng bị cắt nhưng may mắn họ đã được trực thăng đưa về thủ đô Kathmandu an toàn. 
 
khuyến cáo du lịch Nepal
Từ tháng 6 - 9 là mùa mưa tại Nepal, do địa hình núi đá nên thường xuyên xảy ra sạt lở đất, lũ lụt

Theo thông tin từ CNN, những cơn mưa lớn bắt đầu từ cuối tuần trước tại khu vực Nam Á kéo theo sạt lở, ngập úng đất, lũ lụt. Nepal là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, tại đây khoảng 2 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp, trong đó 69 người đã thiệt mạng và hơn 31 người mất tích, hơn 16.000 hộ gia đình được di dời và ít nhất 2.500 người được giải cứu.
 
Trước tình trạng thiên tai nguy hiểm, ảnh hưởng của mưa lớn và sạt lở đất nghiêm trọng, Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo du khách Việt tránh du lịch Nepal vào thời điểm từ nay đến hết tháng 9 – mùa mưa tại Nepal. Thời điểm lý tưởng để du lịch Nepal, trekking đến vùng Annapurna hay vùng Everest là vào mùa thu từ tháng 9-11. Khi ấy mưa mùa hạ đã chấm dứt, không còn nhiều cung đường bụi bẩn, thời tiết ấm áp vào ban ngày chỉ có ban đêm trên núi cao mới xuống âm độ.
 
Để biết thêm thông tin hoặc cần sự giúp đỡ, du khách có thể liên hệ đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: +91997 125 7204, hoặc tổng đài bảo hộ công dân +84 981 848484.
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.