Banner 02
Banner 01

Khu di tích lịch sử Tây Tiến mở cửa miễn phí cho du khách tham quan

Thứ tư, 22/05/2019, 11:00 GMT+7
Theo Ban Quảng lý Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, Khu di tích lịch sử Tây Tiến sẽ miễn phí vé vào cửa phục vụ du khách tới thăm quan bắt đầu từ ngày 1/6 tới. 
Nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống, lịch sử vẻ vang - anh hùng của dân tộc và xây dựng một điểm đến đẹp, thân thiện, ý nghĩa tại Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, từ ngày 1/6/2019, Di tích lịch sử Quốc gia Tây Tiến sẽ mở cửa thăm quan miễn phí đối với tất cả du khách.
 
Khu di tích lịch sử Tây Tiến mở cửa miễn phí cho du khách tham quan
Khu di tích lịch sử Tây Tiến mở cửa miễn phí phục vụ du khách
 
Năm 1947 Trung đoàn Tây Tiến ra đời. Sau đó, Trung đoàn đổi tên là Trung đoàn 52 Tây Tiến. Những chiến công oanh liệt của Trung đoàn trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp đến nay vẫn còn vang mãi.
 
Di tích lịch sử Địa điểm lưu niệm Trung đoàn Tây Tiến (Trung đoàn 52) được xây dựng tại đồi Nà Bó, thị trấn Mộc Châu vào năm 2006 và được trùng tu, tôn tạo vào tháng 3/2015, khánh thành ngày 20/8/2016. Và năm 2007 Di tích lịch sử Địa điểm lưu niệm Trung đoàn Tây Tiến đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.
 
Khu di tích lịch sử Tây Tiến mở cửa miễn phí cho du khách tham quan
Di tích lịch sử Địa điểm lưu niệm Trung đoàn Tây Tiến (Trung đoàn 52) được xây dựng tại đồi Nà Bó (thị trấn Mộc Châu)
 
Dựa trên ý tưởng của bài thơ “Tây Tiến” lối thiết kế dựa của khu di tích thể hiện bức tranh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ và hình ảnh người lính Tây Tiến hào hùng, hào hoa. Và cũng từ đó, nơi này đã trở thành một di tích lịch sử tâm điểm cho công tác giáo dục truyền thống đối với các thế hệ hôm nay và mai sau, là công trình lịch sử văn hóa tiêu biểu trong quy hoạch tổng thể Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu. 
 
Khu di tích gồm có 7 hạng mục chính, với kiểu kiến trúc hiện đại, các hạng mục bố trí hài hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, khu nhà đặt Văn bia tưởng niệm được xây dựng với hình tượng bốn lưỡi lê chắc chắn chụm vào nhau, hướng lên bầu trời, tượng trưng cho hình ảnh những người lính Tây Tiến sau những giờ phút chiến đấu anh dũng, họ kề sát bên nhau cùng chụm mũi súng, nghỉ ngơi.
 
Khu di tích lịch sử Tây Tiến mở cửa miễn phí cho du khách tham quan
Khu Nhà tưởng niệm thuộc quần thể di tích và nơi du khách đăng ký để vào tham quan
 
Cùng với đỉnh Pha Luông và dòng sông mã lịch sử, khu di tích lịch sử Tây Tiến đã trở thành một địa điểm thăm quan vô cùng ý nghĩa mang đậm dấu ấn lịch sử mà khi đến với Mộc Châu du khách không thể bỏ qua.
 
Nếu du khách có nhu cầu được vào tham quan, có thể đăng ký và liên hệ tại quầy thông tin của Ban quản lý di tích; hoặc liên hệ qua số điện thoại để được hỗ trợ: 0212.3.566.686 – 0359.619.198.
Nhi Tuyết (Tổng hợp)
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.