Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Khoảnh khắc ấn tượng và hài hước của động vật hoang dã

Thứ tư, 19/02/2020, 09:47 GMT+7
Khoảnh khắc ấn tượng và hài hước của động vật hoang dã

Khoảnh khắc ấn tượng và hài hước của động vật hoang dã

Những khoảnh khắc về động vật hoang dã được các nhiếp ảnh gia ghi lại một cách vô cùng sống động, hài hước... Chúng đem đến cho người xem những góc nhìn mới lạ về thiên nhiên.

Những cuộc thi ảnh của National Geographic luôn thu hút rất đông sự tham gia của các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Chủ đề của các cuộc thi này cũng rất đa dạng gồm: Ảnh thiên nhiên, động vật hoang dã, con người, chân dung...

Được tổ chức thường niên, “Wildlife Photographer of the Year 2019” (Tạm dịch: Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm) của National Geographic đã thu hút hàng ngàn tác phẩm dự thi từ khắp nơi trên thế giới. Vượt qua hàng ngàn tác phẩm, tác phẩm “The Moment” (Tạm dịch: Khoảnh khắc) của tác giả Yongqing Bao đến từ Trung Quốc đã giành giải nhất của cuộc thi. Bức ảnh ghi lại biểu cảm ngạc nhiên hoảng sợ của một chú chuột đồng Himalaya đang giật mình bởi sự tấn công của cáo Tây Tạng.

Cùng ngắm nhìn thêm những bức ảnh độc đáo về động vật hoang dã trong “Wildlife Photographer of the Year 2019”:
 

động vật hoang dã
Bức ảnh “Vùng đất của đại bàng” của tác giả Audun Rikardsen đến từ Na Uy giành giải nhất cho hạng mục chim hoang dã.

động vật hoang dã
Bức ảnh của tác giả Jason Bantle đến từ Canada ghi lại khoảnh khắc một chú cáo nhỏ đang thò đâu ra khỏi kính của một chiếc xe ô tô bỏ hoang.
 
động vật hoang dãTác phẩm “Chân dung của người mẹ” của tác giả Arndt, người Đức. Bức ảnh ghi lại một gia đình nhà báo sư tử, khi hai chú báo con đang vui đùa còn báo mẹ thì vẫn cảnh giác canh chừng xung quanh.

động vật hoang dãNhững chú ong mật nhỏ nối đuôi nhau đậu trên một cọng cỏ. Bức ảnh của tác giả Frank Desframol đến từ Pháp.

động vật hoang dãMột con chim sẻ đuôi dài Nhật Bản (được người địa phương gọi với tên Shima-Enaga) đang uống nước từ một mảnh băng. Đôi mắt to tròn của chú cũng khiến người xem cảm thấy vô cùng đáng yêu. Bức ảnh được tác giả Diana Rebman người Mỹ ghi lại trong thời tiết âm 20 độ C.
 
động vật hoang dãMột con đại bàng đầu hói đang hạ cánh xuống tuyết. Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Jérémie Villet đến từ Pháp chụp lại.
 
động vật hoang đãKhoảnh khắc kỳ diệu khi một chú chim cánh cụt con sắp sửa chào đời. Tác giả Stefan Christmann đến từ Đức đã may mắn ghi lại được thời khắc này.
 
động vật hoang dãHơn 5.000 con chim cánh cụt hoàng đế cùng đứng tập trung để sưởi ấm cho nhau. Bức ảnh này cũng thuộc về tác giả Stefan Christmann.
 
động vật hoang dãTác giả Eduardo Del Álamo đến từ Tây Ban Nha chụp lại khoảnh khắc một con chim cánh cụt đang chạy trốn khỏi sự săn đuổi của hải cẩu.
 
động vật hoang dãCharlie Hamilton James đến từ Mỹ ghi lại khoảnh khắc những con chuột tại một nắp cống ở Manhattan.
 
động vật hoang dãTưởng như yên bình nhưng đây lại là khoảnh khắc trong trận chiến của hai con cừu Dall đực. Bức ảnh của tác giả Jérémie Villet đến từ Pháp.

động vật hoang dãTác giả Peter Haygarth đến từ Mỹ ghi lại trận chiến của một con báo và đàn cho hoang.

động vật hoang dã
Tác giả Shangzhen Fan từ Trung Quốc giúp người xem mường tượng được cuộc di cư của đàn linh dương tại sa mạc Kumukuli.
 
động vật hoang dãMột chú lạc đà Guanaco đang vô cùng bất ngờ bởi sự tấn công của báo sư tử. Bức ảnh của tác giả Ingo Arndt đến từ Đức.

 

Ngân Hà

Theo Báo Thể Theo Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.