Banner 01
Banner 02

Khánh Hòa: Phát động Cuộc thi “Chống rác thải nhựa”

Thứ năm, 11/07/2019, 08:55 GMT+7
Sáng 9/7, tại Tp. Nha Trang, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng và Cuộc thi ý tưởng về “Chống rác thải nhựa trong cơ sở lưu trú du lịch”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2019) và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Khánh Hòa chống rác thải nhựa
Toàn cảnh cuộc họp phát động phong trào chống rác thải
 
Theo thể lệ Cuộc thi ý tưởng về “Chống rác thải nhựa trong cơ sở lưu trú du lịch”, đối tượng dự thi là các cơ sở lưu trú từ 3 đến 5 sao hoặc tương đương trên địa bàn tỉnh và các đơn vị cung cấp sản phẩm phục vụ tại các cơ sở lưu trú. Thời gian nhận bài tham gia Cuộc thi từ ngày 10/7 - 20/8/2019. Dự kiến vòng sơ loại sẽ được tổ chức ngày 7/8 và vòng Chung kết diễn ra ngày 20/8. Cuộc thi có 8 giải thưởng, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Cuộc thi nhằm tạo ra các ý tưởng thay thế thay thế sản phẩm đồ nhựa dùng một lần và túi ni long khó phân hủy, đồng thời góp phần phát triển tư duy sáng tạo, tạo ra các mô hình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
 
Khánh Hòa chống rác thải nhựa
Các đại biểu được Hiệp hội Dừa Việt Nam tư vấn các sản phẩm dùng cho cơ sở lưu trú
 
Tại buổi lễ, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cùng các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết tham gia “Phong trào chống rác thải nhựa” trong cơ sở lưu thú du lịch. Hiệp hội Dừa Việt Nam giới thiệu đến các cơ sở lưu trú về các vật dụng làm bằng chất liệu từ cây dừa như hoa, đèn, đũa, bát, chén, thìa… rất tiện dụng và thân thiện với môi trường.
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.