Banner 01
Banner 02
Đài Loan

Khám phá trời Âu giữa thành phố Đài Nam

Thứ hai, 20/05/2019, 09:21 GMT+7
Bảo tàng Chimei là khung trời châu Âu tuyệt đẹp giữa thành phố Đài Nam, nơi được xây dựng bởi ông Shi Wen Long, chủ tập đoàn Chimei thành lập năm 1992. Vốn xuất thân nghèo khó, nên ông đã xây dựng bảo tàng với mong muốn mang nghệ thuật và văn hóa Tây phương về quê nhà để những ai không có cơ hội ra nước ngoài cũng có thể được chiêm ngưỡng chúng.
Tôi không biết bắt đầu từ đâu để viết về Đài Nam – thành phố cổ kính giữa Đài Loan hiện đại này, bởi mỗi góc phố, mỗi địa danh ở Đài Nam đều làm tôi có cảm giác như đang đọc sách hay đang xem những cuốn phim từ những thế kỉ trước.
 
Bảo tàng Chimei
Đài Nam – thành phố cổ kính giữa Đài Loan hiện đại
 
Bắt đầu từ Bảo tàng Chimei chăng? Có lẽ nên như vậy. Bảo tàng Chimei là khung trời châu Âu tuyệt đẹp giữa thành phố Đài Nam, nơi được xây dựng bởi ông Shi Wen Long, chủ tập đoàn Chimei thành lập năm 1992. Vốn xuất thân nghèo khó, nên ông đã xây dựng bảo tàng với mong muốn mang nghệ thuật và văn hóa Tây phương về quê nhà để những ai không có cơ hội ra nước ngoài cũng có thể được chiêm ngưỡng chúng.
 
Bảo tàng Chimei
Bảo tàng Chimei là khung trời châu Âu tuyệt đẹp giữa thành phố Đài Nam.
 
Hành lang gỗ tản bộ, đài phun nước và  ô cửa mái vòm - những hình ảnh đặc trưng nhất của Châu Âu đều được hội tụ ở bảo tàng này. Để có được cái nhìn toàn cảnh bảo tàng, các bạn nên ghé bảo tàng vào lúc sáng sớm, cả khu phức hợp trải dài đắm mình trong ánh nắng vàng nhạt in bóng xuống mặt hồ phẳng lặng với những công trình điêu khắc tượng các vị thần và hình con ngựa đang phi nước đại vô cùng độc đáo. 
 
Bảo tàng Chimei
 Công trình điêu khắc độc đáo ở khuôn viên bảo tàng
 
Nếu thong thả, các bạn có thể tản bộ trên những hành lang gỗ mộc mạc và ngắm nhìn những tia nắng nhẹ nhuộm vàng bảo tàng lộng lẫy, hắt bóng xuống mặt hồ Thiên Nga giống hệt như tưởng tượng của của chúng ta về một nền văn minh châu Âu.
 
Bảo tàng Chimei
 Nếu thong thả, các bạn có thể tản bộ trên những hành lang gỗ và ngắm nhìn hồ Thiên Nga

Đi sâu hơn qua khỏi cây cầu gỗ, tòa nhà trung tâm hiện lên nổi bật với kiến trúc mái vòm đặc trưng. Vào đến cổng mua và soát vé, bạn lại nghĩ mình đang chuẩn bị bước vào một tòa lâu đài với cầu thang uốn cong đối xứng. Bạn cần dành khoảng 1-2 giờ để xem hết các hiện vật nơi đây.
 
Bảo tàng Chimei
 Đi sâu hơn qua khỏi cây cầu đá, tòa nhà trung tâm hiện lên nổi bật với kiến trúc mái vòm đặc trưng.
 
Bảo tàng mở cửa miễn phí cho công dân Đài Loan và sinh viên. Với khách thăm quan khác, có 02 loại vé vào cổng: Xem các triển lãm thường trực: 200 tệ (khoảng 150.000 đồng/vé) và xem triển lãm không thường trực, diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định tại bảo tàng: 150 tệ (khoảng 120.000 đồng/vé).
 
4.000 hiện vật đang trưng bày tại đây chỉ chiếm 1/3 các bộ sưu tập mà bảo tàng sở hữu. Bảo tàng được phân thành 5 hạng mục: nhạc cụ, hóa thạch và lịch sử tự nhiên, vũ khí - áo giáp, tác phẩm điêu khắc và gốm sứ.
 
Bảo tàng Chimei
 Bảo tàng được phân thành 5 hạng mục: nhạc cụ, hóa thạch và lịch sử tự nhiên, vũ khí - áo giáp, tác phẩm điêu khắc và gốm sứ.
 
Không như những bảo tàng danh giá khác dành cả không gian rộng lớn để trưng bày một vài tác phẩm nổi bật nhất. Bảo tàng Chimei sắp đặt dày đặc nhiều tác phẩm với mong muốn giúp cho những người không am hiểu nhiều về nghệ thuật có được cái nhìn bao quát và đa dạng nhất.
 
Chưa hết, bảo tàng Chimei lúc nào cũng rực rỡ sắc hoa bên lối vào hay bên những đài phun nước với đám trẻ con chạy giỡn, trong khi cha mẹ chúng ngồi trên ghế đá vừa trông chừng vừa ngắm hoa nở muôn màu.
 
Bảo tàng Chimei
Bảo tàng Chimei lúc nào cũng rực rỡ sắc hoa bên lối vào hay bên những đài phun nước
 
Đài Nam vốn là một trong những thành phố phát triển sớm nhất ở Đài Loan nhưng nhắc đến thành phố này người ta sẽ không nghĩ về những khu phố sầm uất hay những địa điểm ăn chơi như những thành phố phát triển khác. Mà nhắc đến Đài Nam là nhắc đến một thành phố cổ kính, dịu dàng với Bảo tàng Chimei mang đậm phong cách châu Âu, với sông nước êm đềm lặng lẽ chảy qua cầu từ bao thế kỉ trước, nay vẫn tiếp tục chảy níu chân du khách chẳng muốn về…
 
Lê Vân
Theo Báo du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.