Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Hà Giang

Rừng hoa đá độc đáo ở Thành Ma Tủng Hà Giang

Thứ năm, 12/03/2020, 15:00 GMT+7

Cao nguyên đá Đồng Văn từ lâu đã là địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng nơi đây còn có rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang độc đáo mà không phải ai cũng biết.

Từ lâu Cao nguyên đá Đồng Văn đã là một trong những điểm phượt, du lịch nổi tiếng nhất Hà Giang thu hút rất nhiều khách du lịch và phượt thủ tìm đến để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của cảnh quan, con người, văn hóa và ẩm thực... nơi đây.
 

rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Toàn bộ cao nguyên bao phủ bởi những phiến đá lô nhô màu xám ngắt nhưng lại được sắp xếp một cách hoàn hảo. Ảnh: voh

Toàn bộ cao nguyên bao phủ bởi những phiến đá lô nhô màu xám ngắt nhưng lại được sắp xếp một cách hoàn hảo để tạo ra một bức tranh hoàn hảo khiến lòng người mê đắm. Tuy nhiên ở đây còn có một địa điểm độc đáo mà không phải ai cũng biết đến đó chính là rừng hoa đá Thành Ma Tủng.
 

rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Tuy nhiên ở đây còn có một địa điểm độc đáo mà không phải ai cũng biết đến đó chính là rừng hoa đá Thành Ma Tủng. Ảnh: discoverhagiang

Rừng hoa đá này nằm ở thôn Thành Ma Tủng xã Sà Phìn huyện Đồng Văn là nơi sinh sống của người dân tộc Mông. Rừng hoa đá này là một điểm di sản địa chất với hoang mạc đá đặc sắc và những ngọn núi hình kim tự tháp mà hiếm nơi nào có được.
 

rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Rừng hoa đá này nằm ở thôn Thành Ma Tủng xã Sà Phìn huyện Đồng Văn. Ảnh: baomoi

Tại đây du khách có thể bắt gặp hầu hết các cảnh quan thú vị của những rừng đá xám nhấp nhô trùng trùng, rộng khoảng 5- 6 ha với đủ hình đủ vẻ. Chỗ thì giống như đàn lợn đang nghếch mõm lên đòi ăn; nơi thì có khối đá giống như một con sư tử đang quỳ phục rình mồi,… 
 

rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Tại đây du khách có thể bắt gặp hầu hết các cảnh quan thú vị. Ảnh: Marvel Đào

Điểm xuyến thêm cho rừng hoa đá ấy là những ngôi nhà đơn sơ nằm lác đác trên cao nguyên. Mỗi ngôi nhà nơi đây đều được bảo vệ bởi một hàng rào đá bên ngoài. Tất cả kết hợp hài hòa với nhau và tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc nhất vô nhị.
 

rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Tất cả kết hợp hài hòa với nhau và tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc nhất vô nhị. Ảnh: Huy Việt
 


Cách di chuyển đến rừng hoa đá Thành Ma Tủng

Cao nguyên đá Đồng Văn cách trung tâm TP.Hà Giang khoảng 140km nên bạn có thể đi từ trung tâm thành phố bằng xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách đều được. Tuy nhiên nếu bạn đi bằng xe máy vả ô tô riêng thì phải đảm bảo xe phù hợp để đi trên địa hình đồi núi và tay lái phái cứng để đảm bảo an toàn. 
 

rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Để đến cao nguyên đá Đồng Văn, bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách đều được. Ảnh: tago

Khi đến được cao nguyên đá thì bạn tiếp tục đi qua cổng trời Quản Bạ, Cán Tỷ, cổng trời Sà Phìn, rồi đi bộ thêm hơn 2 cây số, vượt qua những con đường mòn cheo leo đá sắc nhọn gập gềnh, vắt qua các sườn núi đá tai mèo thì sẽ đến thôn Thành Ma Tủng, nơi có rừng hoa đá độc đáo. Tuy đường đi có khó khăn nhưng khi đến được nơi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công sức mình bỏ ra không hề uổng phí tí nào.
 

 rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Tuy đường đi có khó khăn nhưng khi đến được nơi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công sức mình bỏ ra không hề uổng phí tí nào. Ảnh: viewtravel360


Thời điểm lý tưởng để du lịch Thành Ma Tủng Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Vănrừng hoa đá Thành Ma Tủng không chỉ có tuyệt tác nghệ thuật từ đá mà xen lẫn giữa màu xám ngắt của đá còn có rất nhiều màu sắc khác do con người tạo ra. Vậy nên bạn có thể ghé thăm nơi đây bất kỳ thời điểm nào trong năm, vì ở mỗi thời điểm nó lại sở hữu những vẻ đẹp riêng biệt.
 

 rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Bạn có thể ghé thăm nơi này vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Ảnh: vietnammoi

Đó là màu trắng muốt của hoa mận, hoa ban hay màu vàng rực của hoa cải phủ khắp sườn đồi mỗi độ xuân về. Ngắm nhìn màu xanh non của cây rừng, của những nương ngô, nương lúa xen lẫn với màu vàng của nắng mỗi khi hè sang. 
 

 rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Sắc hoa tim tím của cánh đồng tam giác mạch mỗi khi đến tháng 10, tháng 11 cũng là điều thu hút du khách đến với nơi đây. Ảnh: @bjo.lk.

Hay màu vàng ruộm của những thửa ruộng bậc thang khi mùa lúa chín. Và chắc chắn cũng không thể nào quên được sắc hoa tim tím của cánh đồng tam giác mạch  mỗi khi đến tháng 10, tháng 11. 
 

Những địa điểm vui chơi khác ở Đồng Văn

Bên cạnh rừng hoa đá này, thì cao nguyên đá Đồng Văn còn rất nhiều địa điểm vui chơi thú vị khác như cổng trời Sà Phìn, cột cờ Lũng Cú, làng văn hóa Lô Lô, cửa khẩu Phó Bảng, nhà vua Mèo Vương Chí Sình,…
 

 rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Thung lũng Sủng Là được coi là điểm đến đẹp nhất ở Đồng Văn. Ảnh: @milivista

Trong số đó, thung lũng Sủng Là được coi là điểm đến đẹp nhất ở Đồng Văn. Ở đây có nhà của Pao, có cánh đồng tam giác mạch cùng vựa mận tết, đặc biệt là những ngôi nhà tường trình của người Lô Lô và người Mông đẹp nhất Hà Giang.


Thưởng thức ẩm thực địa phương hấp dẫn

Nếu đã đến đây, bạn đừng quên ghé thăm chợ phiên vùng cao để cảm nhận không khí tấp nập và tình người vùng cao, một “đặc sản” chỉ có thể thấy ở khu vực này.

Và đặc biệt bạn nhất định phải thưởng thức một số món ăn đặc sản Hà Giang như Phở Tráng Kìm ngọt lịm, thắng cố nóng hổi cùng với rượu ngô ấm áp, bánh cuốn chan độc đáo, món lạc xưởng gác bếp hay món xôi ngũ sắc mang mùi vị đặc trưng của địa phương. Đảm bảo đây sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị cho các tín đồ ẩm thực.
 

 rừng hoa đá Thành Ma Tủng Hà Giang
Đừng quên thưởng thức những món ăn địa phương hấp dẫn ở đây. Ảnh: truong_huyennga_

Có thể nói, rừng hoa đá Thành Ma Tủng ở xã Sà Phìn huyện Đồng Văn đã góp phần tạo nên giá trị nổi bật cho vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Nếu bạn có dịp du lịch Hà Giang đừng quên ghé thăm nơi này để có hiểu hơn về con người cũng như mảnh đất đáng mến này. 


Minh Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.