Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Du Lịch Nhật Bản

Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima 

Chủ nhật, 08/09/2019, 13:00 GMT+7
Bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima là một địa điểm được thành lập để tưởng nhớ sự kiện Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản.

Chiến tranh mang lại đau thương và bất hạnh cho mọi người. Tuy nhiên, những bảo tàng chiến tranh luôn là một điểm du lịch thu hút nhiều du khách tới tham quan. Bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima là một địa điểm như vậy.

Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima Bảo tàng này là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất tại Hiroshima


Đôi nét về bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima

Bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima trưng bày những tư liệu, hình ảnh về những thiệt hại mà thành phố Hiroshima đã phải gánh chịu sau trận ném bom nguyên tử trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Bảo tàng có mục đích nhắc nhở mọi người về một thế giới hòa bình không có vũ khí hạt nhân.

Khi đến tham quan bảo tàng, du khách có thể nghe các tình nguyện viên thuyết minh miễn phí. Những buổi thuyết minh này được tổ chức từ 10:30 và 15:30 hàng ngày. Ngoài ra, bảo tàng cũng có rất nhiều tình nguyện viên hỗ trợ tiếng Anh. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về bảo tàng hoặc những tài liệu liên quan đến thế chiến thứ 2, bạn có thể trao đổi thêm với các tình nguyện viên. Thời gian tham quan bảo tàng khoảng một tiếng rưỡi. Du khách vừa tham quan bảo tàng, vừa nghe thuyết minh về cuộc chiến đẫm máu này.

Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima Bảo tàng này nhắc nhở mọi người về những tác động khủng khiếp của vũ khí hạt nhân gây ra

Bảo tàng có thời gian mở cửa khác nhau tùy theo từng mùa. Thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 và từ tháng 9 đến tháng 11, bảo tàng sẽ mở cửa từ 8:30 đến 18h. Riêng tháng 8, bảo tàng sẽ mở cửa đến 19 giờ. Trong khoảng tháng 12 đến tháng 2 năm sau, bảo tàng chỉ hoạt động đến 17h. Chi phí tham quan bảo tàng cũng khá rẻ. Vé vào cửa cho người lớn là 5 yên, học sinh cấp 3 là 30 yên và học sinh cấp 2 trở xuống được miễn phí.


Tham quan bảo tàng

Bảo tàng lưu giữ những đồ đạc, hình ảnh, tư liệu đến các nạn nhân trong chiến tranh. Những bức ảnh ở đây tái hiện khung cảnh trước và sau khi xảy ra vụ ném bom nguyên tử, làm cho hầu hết những du khách đều có thể cảm nhận được sự tàn phá khốc liệt của chiến tranh. 

Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima Nơi đây trưng bày những vật dụng hàng ngày của những nạn nhân chết trong vụ ném bom kinh hoàng năm nào

Chỉ cần nhìn những bức ảnh này, du khách có thể cảm thấy nỗi đau và sự mất mát của những nạn nhân do chiến tranh gây ra. Bảo tàng có ý nghĩa rất lớn để mọi người hiểu rằng chiến tranh rất khốc liệt và luôn mang lại bất hạnh cho con người. Vì thế, chúng ta phải đấu tranh cho một thế giới hòa bình, không chiến tranh và không có vũ khí hạt nhân.

Nằm ngay cạnh bảo tàng là một trong những số ít những tòa nhà vẫn còn được giữ vững nguyên vẹn sau khi thành phố Hiroshima bị ném bom nguyên tử. Ngày nay, nó trở thành đài tưởng niệm những nạn nhân trong vụ ném bom kinh hoàng năm xưa. Đài tưởng niệm này đã được UNESCO trao tặng danh hiệu là Di sản văn hóa thế giới.

Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima Tấm bia này ghi tên từng nạn nhân của quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima

Gần đó, du khách có thể tham quan một số ngôi mộ có hình dạng cong của những nạn nhân đã chết trong vụ ném bom và những nạn nhân chết sau khi tiếp xúc với phóng xạ do quả bom nguyên tử gây ra. Bên dưới là danh sách những người thiệt mạng, con số khoảng hơn 220.000 người.

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản HOT nhất!!

Hàng năm, vào ngày kỷ niệm vụ ném bom Hiroshima. Người ta sẽ tổ chức một buổi lễ để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ ném bom này. Bài phát biểu sẽ được đọc ngay trước đài tưởng niệm. Tất cả mọi người sẽ cùng nhau giữ im lặng vào khoảng lúc 8:15, thời điểm chính xác diễn ra vụ nổ. Sau đó, các hoạt động tham quan sẽ được diễn ra như bình thường.

Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima Mọi người đang giữ  thinh lặng để tưởng nhớ những nạn nhân


Ẩm thực tại Hiroshima

Ngoài việc ghé thăm bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima, du khách cũng có thể thưởng thức những món ăn dân dã, mang đậm chất của thành phố này. Một trong những món ăn mà du khách không nên bỏ qua chính là Okonomiyaki. Đây vừa là một món đặc sản, vừa là loại thực phẩm phổ biến của người dân nơi đây. 

Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima Món ăn này nhìn cực kỳ bắt mắt và có hương vị độc đáo

Món ăn này là một loại hải sản tươi, chính là con hàu. Hàu có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như nướng, chiên, hấp. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức mì cay 5 cấp độ Tsukemen và một số món ăn khác tại những nhà hàng sang trọng nhưng giá sẽ cao hơn một chút. 

Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima Bạn không nên thưởng thức món mì này nếu bạn không phải là một người ăn cay tốt

Khi đến với bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima, ngoài được chứng kiến những hình ảnh liên quan đến vụ ném bom kinh hoàng, du khách còn có thể những hoạt động thú vị khác mà họ sẽ không bao giờ quên được!

Xuân Hội - Du lichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.