Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Khám phá những bảo tàng miễn phí ấn tượng ở Mỹ

Thứ hai, 20/01/2020, 16:00 GMT+7

Những bảo tàng miễn phí nổi tiếng ở Mỹ, lưu trữ nhiều bộ sưu tập nghệ thuật, hiện vật giá trị nằm rải rác khắp các tiểu bang là các địa điểm tham quan thú vị mà du khách không nên bỏ qua khi ghé thăm xứ sở cờ hoa. 

Thông thường, các địa điểm tham quan văn hóa, giáo dục đều có giá vé vào cửa không hề rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch ở Mỹ, có thể bạn sẽ bất ngờ bởi có nhiều bảo tàng ở Mỹ thú vị, sở hữu những bộ sưu tập quý giá và đặc biệt nhưng lại mở cửa miễn phí cho mọi du khách.
 
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia, Washington DC: Đến bảo tàng này, du khách sẽ mất hàng giờ để khám phá cách chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới được tạo ra; bước lên buồng lái của một chiếc Boeing 747 - máy bay phản lực khổng lồ đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, bảo tàng còn là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật như găng tay của Neil Armstrong.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyViện Nghệ thuật Đương đại, Miami, Florida: Nơi đây được dành riêng để quảng bá nghệ thuật đương đại với bộ sưu tập tác phẩm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhue Pablo Picasso hay Roy Lichtenstein. Ngoài ra, viện nghệ thuật còn bao gồm một bảo tàng được đưa vào hoạt động từ năm 2017 với không gian phòng trưng bày và vườn điêu khắc. Ảnh: Institute of Contemporary Art, Miami/Facebook.


Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng nghệ thuật Frye, Seattle, Washington: Bảng này là thiên đường của những người yêu thích nghệ thuật đương đại. Mở cửa từ năm 1952, bảo tàng ban đầu chỉ là một địa điểm sở hữu bộ sưu tập tư nhân nhỏ của doanh nhân Charles Frye và vợ. Sau đó, bảo tàng được tặng cho thành phố và bộ sưu tập của bảo tàng cũng dần đồ sộ hơn. Ảnh: Frye Art Museum/Facebook.

Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng nghệ thuật Baltimore, Baltimore, Maryland: Bảo tàng hơn 100 năm tuổi này lưu trữ bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm quốc tế. Trong đó có hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật của riêng nghệ sĩ người Pháp Henri Matisse. Ngoài ra, bảo tàng còn có 2 khu vườn điêu khắc với nhiều tác phẩm nổi bật. Ảnh: Jon Bilous/Shutterstock.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ, Washington DC: Bảo tàng này là nơi thu thập và lưu trữ nhiều hiện vật, cổ vật mang ý nghĩa với lịch sử, xã hội nước Mỹ. Nơi đây có dụng cụ nhà bếp của Julia Child; dép đỏ của Judy Garland sử dụng trong bộ phim The Wizard of Oz năm 1939; và cả lá cờ Star Spangled Banner và đồng phục của George Washington mà ông đã mặc từ năm 1789 cho đến khi qua đời. Ảnh: V_E/Shutterstock.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng nghệ thuật hiện đại, thành phố New York, New York: Đây là một trong những bảo tàng nghệ thuật hiện đại hàng đầu và có ảnh hưởng nhất thế giới. Bảo tàng này lưu trữ bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại và đương đại nổi bật, bao gồm các tác phẩm của Vincent van Gogh, Paul Gauguin và Henri Matisse. Mặc dù bảo tàng tính phí vào cửa, nhưng nó miễn phí vào mỗi tối thứ 6. Ảnh: ARTYOORAN/Shutterstock.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyHọc viện nghệ thuật Minneapolis(MIA), Minneapolis, Minnesota: Tại đây sở hữu một bộ sưu tập đa dạng, từ tranh vẽ, gốm sứ đến các tác phẩm điêu khắc, lụa... Đến MIA, bạn sẽ tìm thấy bộ sưu tập nghệ thuật châu Phi ấn tượng; phòng trưng bày với các hiện vật như mặt nạ ngọc bích Olmec 3.000 năm tuổi và bộ sưu tập tranh châu Âu và Mỹ, bao gồm các tác phẩm của Georgia O'Keefe, Edgar Degas và Roy Lichtenstein. Ảnh: EQRoy/Shutterstock.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng Đại học Arizona, Phoenix, Arizona: Bảo tàng này là nơi lưu trữ các tác phẩm liên quan đến lịch sử và quá trình hình thành, phát triển của Arizona. Trong đó, đặc biệt nhất là một màu chiến đã bị đánh chìm trong cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng năm 1941. Ảnh: Nagel/Shutterstock.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges, Bentonville, Arkansas: Mở cửa từ năm 2005, bảo tàng có thư viện chứa 50.000 đầu sách về nghệ thuật và thiết kế cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của Georgia O'Keefe và Andy Warhol. Không chỉ vậy, bào tàng còn được biết đến với thiết kế độc đáo của kiến trúc sư Moshe Safdie nổi tiếng, đến từ Canada. Ảnh: Crystal Bridges Museum of American Art/Facebook.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng nghệ thuật Birmingham, Birmingham, Alabama: Kho báu nghệ thuật ở bảo tàng này bao gồm hơn 27.000 vật phẩm. Được thành lập năm 1951, bảo tàng là nơi lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Điểm nổi bật nhất ở bảo tàng là Vườn điêu khắc Charles W.Ireland với điểm nhấn là đài phun nước là tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng người Mỹ Elyn Zimmerman. Ảnh: Birmingham Museum of Art/Facebook.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng Tưởng niệm Tiên phong, Thành phố Salt Lake, Utah: Đây là bảo tàng dành riêng cho những người Mormon sống di cư khắp nước Mỹ những năm 1840 để tìm kiếm vùng đất mới, và cuối cùng họ dừng lại ở Utah và sinh sống.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng nghệ thuật đại học Princeton, Princeton, New Jersey: Bộ sưu tập của bảo tàng gồm các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật được thu thạp từ những năm 1750. Hiện nay, bảo tàng chứa khoảng 100.000 vật phẩm, từ các bức ảnh đến tác phẩm điêu khắc. Ảnh: EQRoy/ Shutterstock.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyTennessee State Museum, Nashville, Tennessee: Đây được xem là bảo tàng lịch sử tốt nhất ở Tennessee, chứa đựng những tác phẩm nghệ thuật gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển của tiểu bang này. Bộ sưu tập của bảo tàng gồm các phương tiện vận tải cổ, đồng phục quân đội, vũ khí cũng như mô hình các tòa nhà lịch sử. Ảnh: EQRoy/Shutterstock.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyThe Menil Collection, Houston, Texas: Nơi đây lưu giữ bộ sưu tập các tác phẩm có tuổi đời từ giữa thế kỷ 20, với khoảng 17.000 bức tranh, tác phẩm điêu khắc, bản in, bản vẽ, ảnh và sách quý. Trong đó có các tác phẩm của Pablo Picasso, Jackson Pollpck, Andy Warhol và Rober Rauschenberg. Ảnh: The Menil Collection/Facbook.
 
Kham pha nhung bao tang mien phi an tuong o MyBảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia, Washington DC: Đây là nơi lưu trữ hơn 126 triệu mẫu vật động thực vật, khoáng sản, hóa thạch, thiên thạch... Điểm nổi bật trong bảo tàng là bộ sưu tập xác ướp cổ đại cùng một trong những viên ngọc nổi tiếng nhất thế giới mang tên Hope Diamond. Ảnh: Kamira/Shutterstock.


Oanh Vũ 

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.