Banner 01
Banner 02

Khám phá Hà Giang - cột cờ điểm đầu của Tổ Quốc

Thứ tư, 01/05/2019, 07:08 GMT+7
Đất nước hình chữ S - Việt Nam có bốn điểm cực đông, tây, nam, bắc và cột cờ Lũng Cú thuộc tỉnh Hà Giang chính là điểm cực bắc. Nhắc đến Hà Giang là nhắc đến hoa tam giác mạch và cũng là gợi nhớ đến nơi thiêng liêng nhất của Tổ quốc mà người con đất Việt đều muốn đến một lần.

Hà Giang một vùng đất với vẻ đẹp hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc đã trở thành niềm khao khát chinh phục của giới trẻ, nhất là những bạn yêu thích phượt. Hãy tìm hiểu xem Hà Giang có những gì mà lại thu hút đến thế nhé!

 
Hà Giang – điểm cực Bắc của đất nước hình chữ S xinh đẹp Hà Giang – điểm cực Bắc của đất nước hình chữ S xinh đẹp

Cột cờ Lũng Cú – Điểm cực Bắc thiêng liêng của đất nước hình chữ S
 

Từ đồn Biên Phòng dưới chân núi Rồng, du khách phải chinh phục 389 bậc thang đá và hơn 140 bậc trong lòng cột cờ xoáy trôn ốc bằng sắt để có thể đặt chân đến đỉnh cột cờ. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em của nước Việt, tung bay cao trong gió.  Trên cột cờ có khắc phù điêu mang rõ nét hoa văn của trống đồng Ðông Sơn. Từ trên đỉnh cột cờ, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn hình ảnh Cao nguyên đá Đồng Văn với những sắc thái khác nhau thật hùng vĩ. Ở hai bên là hồ nước Lô Lô nằm gần như đối xứng nhau, quanh năm không bao giờ cạn và là nguồn nước chủ yếu cho các đồng bào dân tộc trong vùng sử dụng, được người dân nơi đây ví như “mắt rồng”.
 
 
Từ cột cờ Lũng Cú du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh cao nguyên Đồng Văn
Từ cột cờ Lũng Cú du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh cao nguyên Đồng Văn

>>Tham khảo: Tour du lịch Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn
 

Cao nguyên đá Đồng Văn nổi bật với một khung cảnh màu xám huyền bí, cao nguyên là vùng núi đá với nhiều độ tuổi khác nhau với độ dốc cao, tạo nên khung cảnh trùng trùng điệp điệp. Đến với cao nguyên đá Đồng Văn du khách sẽ phải giật mình với vẻ đẹp nơi đây. Đường đi trên cao nguyên không dễ chút nào nhưng vừa đi du khách có thể ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch đung đưa trong gió, những ruộng bậc thang xanh ngát quanh co,… tạo nên khung cảnh hữu tình nên thơ mà khó có thể tìm được ở nơi nào khác. Điều đặc biệt nhất khi đến cao nguyên Đồng Văn là được đứng trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng ngắm nhìn dòng sông Nho Quê hiền hòa, một khung cảnh khó quên trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến đây.
 
 Cao nguyên Đồng Văn một khung cảnh huyền bí
Cao nguyên Đồng Văn một khung cảnh huyền bí

Phố cổ Đồng Văn
 

Không chỉ Hội An, Hà Nội mà nơi Hà Giang của có Phố Cổ, một thị trấn Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Khu phố cổ này chỉ có vẻn vẹn 40 nóc nhà, nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi sáng sớm, phố cổ nơi đây như một bức tranh là sự pha trộn hài hòa của hai tông màu: màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ nơi thị trấn. Ngoài là nơi giao thương của các đồng bào dân tộc trong vùng, vào các phiên chợ, phố cổ Đồng Văn như đang tổ chức lễ hội. Du khách sẽ được ngắm nhìn những thiếu nữ xúng xính đi cùng nhau trong các bộ trang phục truyền thống xuống chợ chơi, kết bạn, mua sắm và trao đổi hàng hóa. Một nét giao thoa tinh tế, độc đáo của kiến trúc Việt - Hoa khu chợ Đồng Văn được thể hiện đậm nét tạo nên một điểm nhấn trong lòng Cao nguyên đá.
 
 Phố cổ Đồng Văn vào buổi sáng sớm
Phố cổ Đồng Văn vào buổi sáng sớm

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
 

Nhắc đến những vùng cao phía  Bắc Việt Nam người ta sẽ nghĩ ngay về ruộng bậc thang, nó được xem là kiệt tác nghệ thuật của đồng bào dân tộc nơi đây. Không biết chính xác các đồng ở Hoàng Su Phì mất bao nhiêu thời gian và công sức để biến những ngọn núi đất thành những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Mà nó đã để lại dấu ấn khó phai cũng như là điểm đặc trưng của chính vùng đất Hà Giang này. Ruộng bậc thang cũng là nơi tạo ra kế sinh nhai đánh dấu quá trình định canh định cư, mang lại cuộc sống ấm no hơn cho các hộ gia đình. 
 
 Ruộng bậc thang là nơi canh tác của đồng bào dân tộc ở Hoàng Su Phì
Ruộng bậc thang là nơi canh tác của đồng bào dân tộc ở Hoàng Su Phì

Thung lũng Sùng Là
 

Thung lùng Sùng Là nơi được mệnh danh là nơi hoa nở trên đá, nơi đây như một bức tranh thiên nhiên than bình, nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, những ngôi nhà vững chãi với mái đã phai màu thời gian. Người Mông ở Sủng Là trồng tam giác mạch và hoa cải trên đồi đất cao và trồng ngô, lúa ở vùng đất bằng nơi đáy thung lũng, nơi đây là điểm chụp hình lý tưởng cho nhiều bạn trẻ. Mùa xuân chính là mùa đẹp nhất của mảnh đất này khi những cánh hoa nở rộ khắp vùng cao nguyên đá. Những cánh đồng hoa nơi đây làm khung cảnh thiên nhiên nơi đây tuyệt đẹp lạ thường dẫu khí hậu có phần lạnh lẽo, buốt giá.
 
 Cánh đồng hoa cải vàng tươi ở thung lũng Sùng Là
Cánh đồng hoa cải vàng tươi ở thung lũng Sùng Là

Mỗi nơi một vẻ, một màu sắc riêng Hà Giang nơi đặt bút đầu tiên trên bản đồ, một vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc, là điểm đến thú vị cho du khách đến tham quan du lịch. Hãy đến với Hà Giang cùng khám phá những điều thú vị nơi đây nhé!
Kim Phụng
Theo báo du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.