Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Khám phá Angkor Wat - công trình vĩ đại và bí ẩn

Thứ năm, 04/07/2019, 09:06 GMT+7
Angkor Wat là một công trình nổi tiếng không chỉ tại riêng tại đất nước Campuchia mà còn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại Châu Á. Hôm nay, hãy cùng tôi đi ghé thăm đến miền đất ẩn chứa nhiều điều thú vị này nhé.
 
Khám phá Angkor Wat – công trình vĩ đại và bí ẩn
Vẻ đẹp kì bì của Angkor Wat lúc hoàng hôn
 
Angkor Wat theo tiếng Khmer có nghĩa là Thành phố của những ngôi đền. Công trình này là một khu phức hợp vô cùng đồ sộ với rất nhiều những công trình nhỏ khác nhau. Angkor Wat được xây dựng vào đầu thế kỷ 12 bởi những vị vua Khmer. Công trình này thể hiện kỹ năng xây dựng đỉnh cao của người Khmer và sự huy hoàng của đế chế Khmer vào thời kỳ này. Angkor Wat nằm trong khu rừng sâu nên phần lớn những công trình đồ sộ ở tại nơi đây vẫn còn khá nguyên vẹn. Mỗi năm, Angkor Wat thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế.
 

Công trình đồ sộ
 

Angkor Wat là một thủ đô của một đế chế cực kỳ hùng mạnh vào khoảng thế kỷ 12, 13. Thật vậy, đế chế Khmer luôn gây nỗi ám ảnh đến các nước láng giềng như Đại Việt và Chăm Pa. Công trình Angkor Wat có thể được coi là một biểu tượng cho một thời kỳ vàng son của đế chế Khmer. Theo một báo cáo mới nhất, Angkor Wat rộng khoảng 200 hecta, bao gồm rất nhiều những công trình lớn nhỏ khác nhau. 
 
Khám phá Angkor Wat – công trình vĩ đại và bí ẩn
Bức tượng thần Vishnu của đạo Hindu
 
Ngoài việc sở hữu một trong những đối tượng tôn giáo lớn nhất trên thế giới, ngôi đền Angkor Wat còn giữ được rất nhiều những công trình có những bức chạm khắc rất tinh xảo. Qua hàng trăm năm lịch sử thăng trầm, những bức tượng này điêu khắc là vẫn còn khá nguyên vẹn. 
 

Biểu tượng của Ấn Độ giáo 
 

Angkor Wat là một trong những công trình thể hiện đầy đủ những tinh hoa của Ấn Độ giáo. Công trình này ban đầu được xây dựng để tôn vinh vị thần Hindu là Vishnu người bảo vệ sự sáng tạo. Trong khi đi dạo ở đây, bạn có thể cảm thấy dường như mình đang hòa mình vào một thế giới đầy bí ẩn.
 
Tất cả những tấm phù điêu khổng lồ trên cột, cửa, trần, tường, hành lang, lan can đều toát lên sức mạnh phi thường và sự tài giỏi của những người thợ thủ công Khmer.
 

 

Một số điều thú vị khác về ngôi đền Angkor Wat 
 

Angkor Wat thu hút hơn 5% lượng khách quốc tế du lịch đến Campuchia. Đây chính là niềm tự hào của người dân Campuchia, nên họ đã đặt công trình này nên quốc kỳ của mình vào năm 1850. 
 
Loại đá chính được sử dụng để xây dựng công trình đồ sộ này có trọng lượng ít nhất là 5 tấn và được vận chuyển từ một mỏ đá cách công trình khoảng 25 dặm. 
 
Khám phá Angkor Wat – công trình vĩ đại và bí ẩn
Cây leo có bộ rễ rất “khủng” trong phim Tomb Raider
 
Một ngôi đình tên là Ta Prohm nổi tiếng với cây leo khổng lồ đã được sử dụng để làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn Tomb Raider. Đoàn phim đã phải trả 10.000 đô la để quay phim tại đây. Thật không may, cây leo phát triển ngoài tầm kiểm soát và có thể đè lên ngôi đền nên người ta đã quyết định chặt bỏ chúng để không ảnh hưởng đến ngôi đền.
 
Những viên gạch để xây dựng công trình Angkor Wat được kết dính với nhau bằng một hỗn hợp làm từ thực vật chứ không phải vôi vữa.
 

Những phương tiện để đi lại quanh đền Angkor Wat
 

Diện tích đền Angkor Wat rất lớn nên bạn phải chọn một số phương tiện để di chuyển thay vì đi bộ.
 
Xe Tuk Tuk
 
Xe Tuk Tuk là một loại xe vô cùng đặc biệt chỉ có một xuất hiện ở một vài quốc gia, trong đó có Campuchia. Xe Tuk Tuk ở đây nhiều vô kể và bạn không cần phải chờ đợi vì chúng luôn thay phiên nhau đưa đón hành khách tham quan. Thêm vào nữa, giá thuê xe Tuk Tuk cũng khá rẻ chỉ khoảng 25 USD một ngày.
 
Thuê xe hơi hoặc taxi
 
Nếu bạn không thể chịu được cái nóng gay gắt khi đi xe Tuk Tuk, bạn có thể thuê một chiếc xe hơi hoặc taxi. Tuy nhiên, giá cả của chúng đương nhiên sẽ đắt hơn so với xe Tuk Tuk.
 
Nếu bạn là một người yêu vận động, bạn có thể chọn cho mình một chiếc xe đạp để đi tham quan công trình Angkor Wat và cả thành phố Siem Reap. 
Xuân Hội
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.