Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Khách sạn ở Trung Quốc hoạt động dưới lòng đất

Thứ hai, 19/11/2018, 10:56 GMT+7
Chưa hết bất ngờ về thác nước nhân tạo khổng lồ ngoài trời, mới đây Trung Quốc đã mở cửa một khu nghỉ dưỡng sang trọng đã được xây dựng dưới một độ sâu không tưởng. Cùng khám phá khách sạn ở Trung Quốc này có gì đặc biệt?
 
Khách sạn, một trong số ngày càng nhiều thiết kế kiến trúc táo bạo, được xây dựng ở Trung Quốc khiến nhiều người trầm trồ, thán phục bởi quá trình xây dựng mất hơn 10 năm.

Khách sạn ở Trung Quốc hoạt động dưới lòng đất

Cách trung tâm Thượng Hải khoảng 1 giờ lái xe, khách sạn 17 tầng dưới lòng đất này, với giá phòng khởi điểm từ gần 3400 nhân dân tệ (tức khoảng hơn 10 triệu VNĐ) một đêm. Ngoài dịch vụ lưu trú, những vị khách ưa mạo hiểm cũng có thể tham gia trải nghiệm chinh phục núi đá hiểm trở.

Khách sạn ở Trung Quốc hoạt động dưới lòng đất
 
Xem thêm: Khám phá Tour du lịch Trung QuốcĐặt phòng khách sạn đơn giản

"Dự án khách sạn trong mỏ đá có thể coi như một trong những công trình xây dựng phức tạp nhất thế giới. Đây hoàn toàn là một dự án mới, một dự án mà chúng tôi chưa từng gặp trước đây”, ông Chen Xiaoxiang, Kỹ sư trưởng Công ty Bất động sản Shimao Property trả lời phỏng vấn hãng thông tấn AFP.

Trước khi khởi công vào năm 2013, những trận mưa lớn bất thường đã gây ra một dòng lũ khổng lồ tràn vào mỏ đá, khiến nơi này ngập sâu.

Khách sạn ở Trung Quốc hoạt động dưới lòng đất

"Không có tài liệu tham khảo hoặc kinh nghiệm để chúng tôi có thể học hỏi để giải quyết tất cả những thách thức. Chúng tôi lo ngại nếu kịch bản tồi tệ đó lặp lại trong quá trình xây dựng khách sạn, nó sẽ như một thảm kịch tồi tệ", ông Chen chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thi công.


Để ngăn chặn những trường hợp xấu nhất, nhà thiết kế đã xây dựng một bờ kè xung quanh rìa hố (nơi phía dưới là khách sạn) để ngăn chặn nước lũ có thể tràn xuống. Đồng thời, khách sạn được đảm bảo an toàn nhờ vào hệ thống điều tiết, kiểm soát lượng nước.

Khách sạn ở Trung Quốc hoạt động dưới lòng đất


"Khách sạn ở Trung Quốc này là một ý tưởng hoàn toàn độc đáo, thực sự làm một điều gì đó đặc biệt với một địa danh đã bị lãng quên và không ai biết phải làm gì, giúp nó trở nên có ý nghĩa hơn", Martin Jochman, một kiến trúc sư người Anh tham gia dự án chia sẻ.
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.