Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Khách sạn ở Thượng Hải không còn cung cấp những thứ này từ 1/7

Thứ năm, 16/05/2019, 06:43 GMT+7
Kể từ ngày 1/7, các khách sạn ở Thượng Hải sẽ không phục vụ du khách các vật dụng dùng một lần như bàn chải đánh răng, lược, máy cạo râu theo quy định mới về chất thải sinh hoạt có hiệu lực, tờ Nhân Dân nhật báo đưa tin.

Khách sạn ở Thượng Hải không còn cung cấp những thứ này từ 1/7

Vào năm 2017, khoảng 4,8 tỷ khách đã lưu trú tại 440.000 khách sạn tại Trung Quốc. Một cuộc khảo sát cho thấy, khoảng 70% xà phòng bị vứt bỏ sau một lần sử dụng. Tính theo trọng lượng, mỗi khách sạn thải đi 2,5 kg xà phòng một ngày và mỗi năm 440.000 khách sạn sẽ vứt đi hơn 400.000 tấn, lãng phí tới 8 tỷ Nhân dân tệ.

Ngoài xà phòng, kem đánh răng, bàn chải, lược, dầu gội cũng thường loại bỏ sau một lần sử dụng. Đây không chỉ là một sự hoang phí tiền bạc, mà còn trở thành gánh nặng tới môi trường vì nhiều sản phẩm sẽ mất thời gian dài mới phân hủy.

Trong những năm qua, nhiều người đã kêu gọi các khách sạn ở Thượng Hải không cung cấp nhu yếu phẩm dùng một lần hàng ngày. Nhưng một số khách hàng nói rằng, không phục vụ các vật dụng sinh hoạt này sẽ gây ra bất tiện. Một khảo sát mới nhất của Ctrip.com cho thấy, hơn 80% khách hàng sẽ quay lại khách sạn không cung cấp nhu yếu phẩm dùng một lần hàng ngày.

Khách sạn ở Thượng Hải không còn cung cấp những thứ này từ 1/7

Việc áp dụng quy định ngừng phục vụ sản phẩm dùng một lần trong ngành du lịch – khách sạn không phải là bước đi riêng rẽ của Trung Quốc. Suốt 30 năm qua, Trung Quốc đã trở thành quốc gia xử lý và tái chế cho hơn 43 nước, trong đó chủ yếu là các nước có nhu nhập cao thuộc EU, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Các nước thu nhập cao chiếm tới 90% tổng lượng rác thải nhựa xuất khẩu trên thế giới.

Tuy nhiên, trong một động thái bất ngờ, Trung Quốc đã tuyên bố sẽ không nhập khẩu rác thải nhựa từ các nước khác nữa. Thay vào đó, quốc gia này sẽ dành mọi nguồn lực để giải quyết vấn đề ô nhiễm trong nước vốn còn rất nhiều vấn đề cần cải thiện.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.