Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Khách sạn London chào đón người vô gia cư trong cơn bão Covid-19

Thứ hai, 23/03/2020, 14:03 GMT+7

Các khách sạn ở trung tâm London, Anh, sẽ cung cấp giường cho những người vô gia cư để giúp họ vượt qua dịch virus corona.

Một số khách sạn London đã cung cấp 300 phòng cho những người vô gia cư vốn bị xem là nhóm người dễ chịu tổn thương.

Văn phòng thị trưởng thành phố London đang làm việc với Intercontinental Hotels Group để mở phòng khách sạn London cho những người vô gia cư - với mức giá chiết khấu - trong 12 tuần tới.
 

Khach san London mo cua chao don nguoi vo gia cu giua dich Covid-19
Khách sạn London mở phòng cho người vô gia cư, nhưng với giá chiết khấu chứ không hoàn toàn miễn phí. Ảnh minh họa khách sạn Intercontinental: Garry Knight/Flickr

Những người vô gia cư có nhiều khả năng gặp phải nguy cơ về sức khỏe, bao gồm vấn đề về hô hấp, hơn những người bình thường. Họ cũng ít có khả năng làm theo lời khuyên của ngành y tế về việc rửa tay và giữ khoảng cách phù hợp với mọi người.

Các phòng khách sạn London sẽ cung cấp “hàng rào bảo vệ quan trọng” cho những người vô gia cư để họ có thể “cách ly” với virus corona.
 

Khach san London mo cua chao don nguoi vo gia cu giua dich Covid-19
Những người vô gia cư là nhóm có nguy cơ cao trong dịch Covid-19. Ảnh: James Veysey/Rex/Shutterstock

Tin tức này được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson ra lệnh đóng cửa tạm thời các quán rượu, nhà hàng và phòng tập gym do dịch Covid-19.

Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan cho biết: “Sự bùng phát của virus corona ảnh hưởng đến mọi người dân London. Chúng tôi phải làm những gì có thể để bảo vệ sức khỏe của những người London ngày ngày phải ngủ trên đường phố. Người vô gia cư vốn đã có cuộc sống khó khăn và bấp bênh. Tôi muốn họ, cũng như những người London khác, được bảo vệ tốt nhất có thể. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn này.”

Petra Salva, giám đốc dịch vụ giấc ngủ cho người lang thang của tổ chức người vô gia cư St Mungo's, cho biết các nhóm đang nỗ lực để hỗ trợ mọi người vượt qua “cơn khủng hoảng chưa từng có.”
 

Khach san London mo cua chao don nguoi vo gia cu giua dich Covid-19
Kế hoạch mở phòng khách sạn London được đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-cov-2. Ảnh: Juan Carlos/Flickr

Để hỗ trợ không gian an toàn cho toàn bộ người vô gia cư nước Anh, thì cần đến 45.000 chỗ ở khép kín. Dữ liệu cho thấy đã có 40.000 người được đưa vào các nhà trọ, và cần chỗ cho khoảng 5.000 người vẫn đang vất vưởng. Cùng với các khách sạn và nhà trọ, văn phòng và ký túc xá sinh viên trống cũng có thể sử dụng.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH ANH KHUYẾN MÃI
 

 

Trong khi đó, tổ chức từ thiện quốc gia cho người vô gia cư Crisis đã phát động chiến dịch In This Together nhằm gây quỹ duy trì hoạt động trong đại dịch Covid-19.

Tổ chức này đã xây dựng chương trình tài trợ khẩn cấp giúp các tổ chức từ thiện vô gia cư trên khắp nước Anh, tiếp tục hoạt động và cung cấp các dịch vụ quan trọng.

Jon Sparkes, Giám đốc điều hành Crisis, nói: “Sự hào phóng và quyết tâm của công chúng Anh trong lúc này chính là chỗ dựa cho chúng tôi. Hơn lúc nào hết, chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp để duy trì hoạt động của các dịch vụ tiền tuyến và hỗ trợ các tổ chức từ thiện cho người vô gia cư ở địa phương ứng phó với trường hợp khẩn cấp chưa từng có. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của công chúng, chúng tôi có thể bảo vệ những người vô gia cư khỏi ảnh hưởng xấu nhất của đợt bùng phát virus này.”

Văn phòng thị trưởng thành phố London cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các quận và Bộ Nhà ở để xác định và giúp đỡ những người vô gia cư.
 

Khach san London mo cua chao don nguoi vo gia cu giua dich Covid-19
Đội xe black cab cũng tham gia hỗ trợ. Ảnh: James Barrett/Flickr

Trong khi đó, các tài xế black cab (taxi cổ điển đặc trưng của London) tình nguyện giúp chở mọi người di chuyển giữa các nơi lưu trú. Steve McNamara, tổng thư ký của hiệp hội taxi Licensed Taxi Drivers Association, cho biết: “Những tài xế taxi ở London luôn có mặt để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Trong những lúc khủng hoảng như thế này cũng không ngoại lệ.”

“Black cab là phương tiện phù hợp cho công việc này. Chúng được thiết kế để dễ dàng làm sạch và khử trùng, và có màn ngăn cách đáng kể giữa hành khách và tài chế. Tôi rất vui vì nhiều tài xế black cab đã đăng ký tham gia. Chúng tôi đang nỗ lực để bảo đảm an toàn cho những người dễ bị tổn thương nhất.”

 

Xem thêm: Tàu du lịch bệnh viện nổi lên giữa thời Covid-19

 

Phong Sa

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.