Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Thổ Nhĩ Kỳ

Kebab và những món ăn khiến du khách thích mê khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ 

Thứ năm, 07/11/2019, 17:30 GMT+7

Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ nổi tiếng với món Kebab mà nền ẩm thực của quốc gia này còn tạo ấn tượng khó quên với du khách qua nhiều cái tên khác hấp dẫn không kém.

Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia nằm ở quốc gia nằm ở cả hai châu lục Á - Âu luôn cuốn hút du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, người dân hiếu khách và hơn hết là ẩm thực phong phú. 


Kebab

Nói đến ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ nếu không nhắc đến Kebab sẽ là một thiếu sót lớn. Món ăn nổi tiếng này được yêu thích và thưởng thức trên toàn thế giới. Kebab là món thịt nướng bằng than củi nên có một mùi thơm và độ giòn ở vỏ ngoài rất độc đáo. Khi ăn món sẽ bung tỏa hương vị nếu đi cùng hạt dẻ và phủ sữa chua, sốt cà chua và bơ. Về loại thịt, có thể là thịt lợn, thịt cừu, thịt gà... tùy vào mỗi vùng biến tấu khác nhau.

Một trong những kiểu kết hợp hấp dẫn nhất của món ăn này chính là bánh mì Kebab. Điểm độc đáo nhất của bánh mì Kebab là bạn có thể tìm thấy đến 40 loại khác nhau, mỗi loại có hương vị không giống nhau nhưng đều hấp dẫn và dễ dàng khiến thực khách thích mê khi nhìn thấy chúng. Bánh có độ mỏng mềm nhưng vẫn dai giòn nên khi ăn kèm thịt và salad hay sốt đã tạo nên một đặc sản đường phố của Thổ Nhĩ Kỳ. Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nếu không thử món này sẽ rất đáng tiếc. 

 
Kebab và những món ăn khiến du khách thích mê khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Ảnh: thehappypear.ei

 

Súp Corba

Người Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều món súp sử dụng trong các bữa ăn khác nhau trong ngày nhưng món súp được thưởng thức nhiều hơn cả là Corba. Đa số người dân bản địa đều có thói quen dùng súp Corba vào bữa sáng, thường là món súp Corba cà chua hoặc đậu lăng. Hương vị súp nhẹ, thơm, làm dễ chịu chiếc bụng đói của bạn dễ dàng và cho bạn cảm giác thoải mái, tăng khẩu vị, có một bữa ăn sáng ngon lành, ấm áp hơn.

Đến Thổ Nhĩ Kỳ, nếu bạn muốn thử súp Corba có thể vào các quán ăn, nhà hàng hoặc thưởng thức ngay tại khách sạn, homestay có phục vụ ăn uống của bạn. Bên cạnh hai món súp Corba phổ biến trên, bạn có thể thử dùng món súp não cừu, súp lòng bò, súp bắp cải đen… cũng sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận thú vị riêng, khó quên.

 
Kebab và những món ăn khiến du khách thích mê khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Ảnh: baomoi.com

 

Bánh Pide

Bánh Pide luôn nằm trong danh sách những món ngon Thổ Nhĩ Kỳ khiến thực khách xiêu lòng. Loại bánh này vừa có nét vừa giống bánh mì Việt Nam vừa giống bánh pizza, miếng bánh thường được làm với nhiều nguyên liệu khác nhau. Vỏ bánh được làm mỏng phủ bên trên 1 lớp phô mai, thêm nhân trứng, thịt gà hoặc cá ngừ cùng các loại rau củ được cắt nhỏ và nướng với lửa lớn, nhiệt độ cao cho món nướng trông thật hấp dẫn, lôi cuốn, gợi sự thèm ăn cho thực khách.

Lahmacun là một phiên bản đơn giản của Pide, món bánh nướng này thường được phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn ở khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Trước khi thưởng thức, Pode được cắt miếng nhỏ vừa ăn và nên dùng cùng salad ngon nhưng không ngán và tăng khẩu vị.

 
Kebab và những món ăn khiến du khách thích mê khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Ảnh: kienthuckz.com

 

Khoai tây nướng Kumpir

Khoai tây nướng Kumpir là món ăn truyền thống nổi tiếng ở đất nước này. Mặc dù, món ăn này không còn xa lạ ở các nước phương tây và người Việt nhưng món ăn vặt khoai tây nướng Kumpir của người Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có những nét đặc trưng riêng, hương vị độc đáo khiến bất kỳ ai một lần thưởng thức đều mê tít. 

Kumpir được chế biến khá đơn giản, hương vị lại rất đặc biệt, bên ngoài vỏ khoai tây được làm giòn, bên trong mềm mại, nghiền với bơ, phủ lên miếng khoai có dưa chua, salad Nga, xúc xích…

Không chỉ có phần trình bày bắt mắt mà khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy hương vị quyện vào đầu lưỡi, miếng khoai như trôi tụt vào trong khoang miệng, cực dễ ăn với cả người lớn và trẻ nhỏ nên món khoai nướng kiểu Thổ này cũng được bán rộng rãi, bạn dễ dàng bắt gặp ở quán ăn trên bờ biển và cả trong khu nghỉ mát.

 
Kebab và những món ăn khiến du khách thích mê khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Ảnh: kenh14.vn

 

Bánh ngọt Baklava

Bánh ngọt bakalava được mệnh danh là món ăn hoàng gia danh giá nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Ra đời từ từ thế kỉ XII, trong nhiều thập kỷ Baklava chỉ được chế biến phục vụ riêng cho tầng lớp hoàng gia và quý tộc.

Món ăn này được làm khá công phu và tinh tế, sử dụng nguyên liệu chính là bột mềm cuộn thành nhiều lớp, đan xen bên trong những lớp bánh là nhân được biến hóa từ mặn đến ngọt, đặc trưng là sự kết hợp của vị ngọt thanh của siro đặc biệt được làm từ công thức riêng của người Thổ và vị béo thơm của hạt hồ trăn và óc chó. Thủ phủ món baklava hiện nay là thành phố Gaziantep, nơi nổi tiếng với các loại bánh pastry ngọt.

Món này được làm thành chuỗi dài, phục vụ trong các đĩa tròn, trắng, phẳng để tăng tính thẩm mỹ cho Baklava. Ngày này, bạn có thể mua được dễ dàng trong các cửa hàng bán bánh ngọt hoặc siêu thị khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ giá rẻ.

 
Kebab và những món ăn khiến du khách thích mê khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Ảnh: vngo.vn

 

Manti

Manti nhìn bề ngoài rất giống món há cảo của người Á Đông nhưng thành phần và cách chế biến lại có nhiều sự khác biệt. Món ăn này phổ biến ở nhiều nước Trung Đông. Người Italy gọi đây là ravioli, ở Georgia nó là khinkali và dân Thổ Nhĩ Kỳ gọi món ăn này là Manti. Nhân bánh Manti được làm từ thịt bò hoặc thịt cừu được nêm nếm đậm đà, lớp vỏ bên ngoài mềm dai với nhiều hình thù tùy thích.

Món ăn này đi kèm với sữa chua tart tươi, rưới thêm bơ tan, rắc chút thảo mộc xắt nhỏ và cá. Chính nhờ các thành phần phụ này mà món ăn có hương vị độc đáo và được nhiều người yêu thích.

 
Kebab và những món ăn khiến du khách thích mê khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Ảnh: tourgiare.com
 
  GỢI Ý TOUR DU LỊCH SINGAPORE - MALAYSIA KHUYẾN MÃI

Nguyên Bình (Tổng Hợp) - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.