Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Note ngay tips tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ cho doanh nghiệp cực 'cool'

Thứ năm, 05/03/2020, 17:30 GMT+7

Kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ như thế nào sao cho hấp dẫn là câu hỏi không dễ trả lời cho các doanh nghiệp, công ty. Vậy kế hoạch tổ chức, tri ân một nửa thế giới đã hết lòng cống hiến cho sự phát triển của một tập thể ra sao, hãy cùng note ngay những tips sau.

Ngày Quốc tế Phụ nữ không chỉ là sự kiện dành riêng cho phái đẹp nước ta mà còn dành cho tất cả các bóng hồng trên toàn thế giới. Bắt nguồn từ cuộc nổi dậy đòi quyền lợi của phụ nữ ngành dệt nước Mỹ những năm giữa thế kỷ XIX, ngày 8/3 đã được chính thức công nhận là ngày Quốc tế Phụ nữ vào năm 1930 tại Hội nghị phụ nữ. 

 

Ý tưởng tổ chức ngày lễ quốc tế phụ nữ

Để hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ, hiện giờ các công đoàn ở các công ty chắc hẳn đã tất bật lên khâu tổ chức ngày lễ sao cho ấn tượng, đặc biệt mà không gây sự nhàm chán quả là một điều khó. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam lên một số ý tưởng kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ thành công và tốt đẹp.

 

Cuộc thi nấu ăn

Thay vì lựa chọn bữa tiệc được set up tại nhà hàng, bạn có thể lên kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ bằng cuộc thi nấu ăn giữa các nhân viên nữ với nhau. Đây là cơ hội để các chị em có cơ hội thể hiện tài năng bếp núc của mình, khả năng nữ công gia chánh. 

 
ke hoach to chuc ngay quoc te phu nu o cong ty that an tuong và doc daoKế hoạch tổ chức ngày quốc tế phụ nữ là lên ý tưởng cuộc thi nấu ăn giữa các đồng nghiệp nữ - Ảnh: www.singaporecancersociety.org.sg

Mặc khác, cuộc thi nấu ăn còn là dịp để các chị em trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc. Bạn có thể lên nội dung cho các đấng mày râu tham gia trở thành giám khảo chấm điểm cuộc thi. Sự kiện ngày 8/3 chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng thú vị và ấn tượng, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty. 

 

Giao lưu văn nghệ

Ý tưởng tổ chức tiệc 8/3 được nhiều doanh nghiệp, công ty tổ chức thành công, mang lại tiếng cười cho mọi người nhất chính là giao lưu văn nghệ. Không quan trọng chất lượng chuyên môn của các tiết mục mà vui là chính. Hãy để mọi người tự do đóng góp tiết mục văn nghệ như hát, nhảy, múa, kịch… phần thời gian còn lại giao lưu, nói chuyện, tiệc trà bánh để tất cả thành viên gắn kết và hiểu nhau hơn. 

 
Giao lưu văn nghệ để buổi lễ tôn vinh một nửa thế giới trở nên ấn tượng và nhớ mãi - Ảnh: thanglongevent.vn

 

 

Tổ chức bữa tiệc bất ngờ kết hợp với tư vấn làm đẹp

Cuộc sống bộn bề và áp lực của công việc vô tình làm cho phái đẹp không còn thời gian để chăm sóc bản thân. Chính vì vậy, một bữa tiệc ngày phụ nữ được tổ chức bất ngờ kết hợp với tư vấn làm đẹp chắc sẽ làm cho nhân viên nữ công ty nhận được niềm vui nhân đôi. 

 
ke hoach to chuc ngay quoc te phu nu o cong ty that an tuong va doc daoTổ chức bữa tiệc 8/3 kết hợp với tư vấn làm đẹp quả là thú vị và hấp dẫn - Ảnh: eva.vn

 

Tổ chức bữa tiệc kết hợp tư vấn kỹ năng 

Cho dù đời sống đã phát triển, nhưng hiện nay xã hội vẫn còn nhiều tình trạng như bạo hành gia đình, lạm dụng tình dục, thiếu an toàn trong công việc và cuộc sống. Vậy tại sao ngày tôn vinh phái đẹp 8/3 này sao không lên kế hoạch tổ chức bữa tiệc kết hợp với tư vấn kỹ năng mềm, quả là thú vị và hấp dẫn.

Nghe có vẻ khó, nhưng hãy đơn giản hoá bằng cách mời một chuyên gia kỹ năng đến chia sẻ trước buổi tiệc. Với buổi chia sẻ này, toàn thể nhân viên nữ của công ty thu thập được một lượng kiến thức cũng như cách đối phó với những tình huống mà họ ắt sẽ gặp phải trong đời sống. 

 

Tổ chức bữa tiệc tôn vinh phái đẹp

Kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ rất đặc biệt dưới hình thức một buổi lễ vinh danh dành riêng cho chị em trong công ty. Bởi vì ai cũng vậy đều muốn mọi người ghi nhận sự cống hiến và đóng góp của mình vào tập thể.

 
ke hoach to chuc ngay quoc te phu nu o cong ty that an tuong va doc daoTổ chức bữa tiệc tôn vinh phái đẹp tôn vinh những đóng góp của đồng nghiệp cũ thời gian qua cho sự phát triển của công ty - Ảnh: www.coteccons.vn

 

Lựa chọn địa điểm, không gian tổ chức tiệc 8/3

Sau khi đã lên ý tưởng, việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc 8/3 cũng làm cho đấng mày râu công ty cũng đắn đo không kém. Tuỳ thuộc vào kinh phí mà kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ việc lựa chọn địa điểm, có thể là hội trường công ty, địa điểm tổ chức ngoài trời, công viên, khách sạn, nhà hàng hay resort…

 
ke hoach to chuc ngay quoc te phu nu o cong ty an tuong và doc daoKế hoạch tổ chức ngày quốc tế phụ nữ là lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp với ngân sách - Ảnh: toplist.vn

Sau khi đã quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức, thì việc lên ý tưởng trang trí không gian cho ngày 8/3 để chị em công sở bất ngờ cũng khá đau đầu đối với phái mạnh. Chẳng cần phải suy nghĩ quá nhiều, chỉ cần mỗi nam đồng nghiệp góp sức, chung tay trang trí bóng bay, hoa… cũng đủ để chị em bất ngờ, vui tươi cả ngày. 

 

Tặng quà ý nghĩa và bất ngờ cho đồng nghiệp nữ

Đã là phái đẹp hầu như ai ai cũng mong nhận được những món quà nhân dịp 8/3, đặc biệt bất ngờ và độc đáo thường để lại một ấn tượng khó phai. Chẳng cần phải cầu kỳ, hay đắt tiền hãy lực chọn những món quà thiết thực như khăn quàng, son dưỡng, túi xách, hoa… cũng đủ để đồng nghiệp nữ cảm thấy độ tinh tế và tâm lý của phái mạnh trong công ty. 

 
ke hoach to chuc ngay quoc te phu nu o cong ty that an tuong va doc daoTặng quà cho đồng nghiệp nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh: tramhuongminhlam.com

Tặng quà, kế hoạch tổ chức ngày quốc tế phụ nữ phải nên đi theo hướng bất ngờ, thay vì tặng “công khai” như mọi lần. Các đấng mày râu hãy cố gắng đến bữa tiệc thật sớm và đặt chúng ở vị trí của các đồng nghiệp nữ. Chắc chắn rằng, các món quà bất ngờ này sẽ làm cho chị em cảm động khó mà quên được.

Kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ với các ý tưởng, địa điểm, không gian được chia sẻ ở trên giúp bạn và công ty có được bữa tiệc như ý, đầm ấm và gần gũi. Tổ chức tiệc 8/3 cho chị em công ty là một dịp để tôn vinh phái đẹp đã cống hiến, đóng góp cho sự phát triển và thành công cho doanh nghiệp. 

Vi Trần (Tổng Hợp)

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.