Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Ít nhất 6 tháng/lần nên tự thưởng cho mình một chuyến du lịch, sau 365 ngày bộn bề công việc

Thứ bảy, 02/11/2019, 07:50 GMT+7

Cả năm 365 ngày chúng ta có thể bộn bề trong công việc, nhưng đừng quên đặt cho mình những hành trình đi tìm đến sự thảnh thơi, tự do, những trải nghiệm và con người mới.

Bạn có cảm giác này không? Khi mặc một bộ trang phục mới còn thơm mùi nắng, ngồi trên một chuyến tàu toàn những người xa lạ xung quanh, đi dọc theo một bờ sông nào đó dưới ánh sáng ban mai, tắm mình trong những tia nắng, hoặc lặng nhìn bầu trời cùng những vì sao và vầng trăng khi tròn khi khuyết, cuộc sống hỗn loạn và ồn ào bên ngoài cũng có thể trở nên bình tĩnh một cách hiếm thấy.

Đó là lý do mà chúng ta ai cũng nên tự thưởng cho mình một vài chuyến du lịch mỗi năm. Dù đó là chuyến xuất ngoại cả tuần trời, hay chỉ là một hành trình dã ngoại ở vùng ngoại ô trong ngày cuối tuần ngắn ngủi. Đó là cách chúng ta có cơ hội cảm nhận một nguồn năng lượng đang thay đổi bên trong chính mình và là sự tích cực đến từ thiên nhiên, từ sự thảnh thơi tự do, đang dần xóa bỏ những bức bối, áp lực đã vô tình tích lũy trong cuộc sống.

 
Sự trưởng thành khiến chúng ta học cách quen với áp lực, nhưng những chuyến lữ hành giúp chúng ta hoàn toàn giải phóng chúng. Ảnh: VNExpress

Cuộc đời mỗi người nhất định phải có lần được trải nghiệm ý nghĩa từ những chuyến lữ hành, đặc biệt là phụ nữ. Sự trải nghiệm đối với các cô gái đóng vai trò vô cùng quan trọng. Gặp gỡ càng nhiều người, nhiều chuyện khác nhau, tầm nhìn của chúng ta mới càng rộng mở, tâm thái tự nhiên sẽ thay đổi, dần dần ảnh hưởng tới cái nhìn trước mọi vấn đề. 

Những chuyến lữ hành không chỉ đem lại cho chúng ta thêm kiến thức, mà đối với phụ nữ, đó cũng là cánh cửa mở ra thế giới tinh thần, giúp chúng ta bồi dưỡng những giá trị quan trọng hơn. Chúng ta có niềm tin mạnh mẽ hơn vào nội tại của chính mình, sẽ không còn lạc lối trong thế giới vật chất phồn hoa và đầy cám dỗ bên ngoài.

Một số người cho rằng, ý nghĩa chính của việc du lịch là biến cuộc sống trở nên phong phú hơn. Đích đến cuối cùng không quan trọng, mà điều quan trọng nhất là những phong cảnh gặt hái trên con đường mà bước chân chúng ta đi qua, trên con đường mà trong lòng chúng ta trải nghiệm. Cho chính mình một cơ hội sinh sống tại một thành phố xa lạ, trong một môi trường xa lạ, chúng ta sẽ dễ dàng quên đi tất cả những khó khăn và vất vả đã xảy ra trước đó.

 
Chạm tới thiên nhiên là cách chữa lành tốt nhất cho mọi tâm hồn mỏi mệt. Ảnh: ngoisao.net

Trên đường đi du lịch, chúng ta được trải nghiệm những nhịp sống khác nhau của cộng đồng người bản địa ở các thành phố khác nhau, như là một bữa thịnh yến mới lạ. Trên đường đi du lịch, chúng ta ngắm nhìn những khung cảnh khác nhau, có nơi đầy thân thuộc, nhưng cũng có nơi hoàn toàn lạ lẫm, có nơi lại nhang nhác những nét gợi nhớ tới quê hương của chính mình. 

Khi chiêm ngưỡng những tòa nhà cao tầng có kiến trúc vĩ đại, chúng ta cảm phục trí tuệ của nhân loại. Khi chiêm ngưỡng những cảnh sắc mỹ lệ, chúng ta cảm thán sự xinh đẹp của thế giới. Còn khi chiêm ngưỡng những phong cảnh kỳ lạ, chúng ta ngỡ ngàng trước sự kỳ diệu của thiên nhiên và đấng tạo hóa. Đó đều là trải nghiệm mà chỉ có những chuyến lữ hành mới đem tới. 

Khi càng trưởng thành, con người chúng ta càng cố ép bản thân mình phải học cách kìm chế cảm xúc bên trong. Chúng ta ít khi có thể bật khóc lớn tiếng hay phá lên cười vui như hồi niên thiếu, gặp chuyện gì cũng chỉ bình thản đối mặt. Dần dần, những áp lực cũng tự nhiên sinh ra khi tình tự bên trong không được giải phóng một cách trọn vẹn. Có thể tự do vui cười, khóc lớn, cũng đại biểu cho một tâm hồn luôn luôn tràn đầy sức sống. Nếu có một ngày, trái tim đánh mất sự sinh động, khi tức giận lại không thể xả ra, khi đau thương nhưng chẳng thể rơi nước mắt, thì chúng ta mới nhận ra cuộc sống đã đánh mất một phần ý nghĩa vô cùng quan trọng. 

Chính tại thời điểm này, hãy rời khỏi môi trường đang trở nên quá quen thuộc đến nỗi bí bức xung quanh để đến với những hành trình tìm kiếm miền đất mới, trải nghiệm mới, cảm xúc mới và một con người mới.

 
Những hành trình không làm ta mỏi bước mà còn mang tới nguồn năng lượng vô hình. Ảnh: Pinterest

Đừng bao giờ ghen tị với cuộc sống của người khác, ngay cả khi người đó trông hạnh phúc và giàu có. Đừng bao giờ đánh giá hạnh phúc của người khác, ngay cả khi người đó có vẻ cô đơn và bất lực. Thứ cảm xúc được đặt tên là "hạnh phúc" không thể đong đếm và cân nhắc bằng mắt ngoài. Giống như việc uống nước, ấm hay lạnh, chỉ mình bạn biết. Chúng ta không phải là cá, làm sao biết niềm vui của cá? Bạn không phải là tôi, sao biết cảnh vật tôi đã gặp, những chuyện tôi đã làm, con đường tôi đã vượt qua, đắng cay vui buồn tôi từng đối mặt?

Du lịch thực sự là một quá trình giúp ta nhìn nhận lại bản thân. Thông qua một cuộc sống mới hoàn toàn khác, chúng ta gột rửa những tư duy tiêu cực trong lòng, để đón nhận một nguồn năng lượng hoàn toàn mới. Điều duy nhất còn lại là chính bản thân chúng ta. 

Dương Mộc - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Tags :du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.