Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Indonesia triển khai 100 điểm truy cập Wi-Fi miễn phí

Thứ bảy, 16/03/2019, 10:35 GMT+7
Cơ quan Thông tin và Truyền thông Yogyakarta (đảo Java, Indonesia) cho biết, người dân và khách du lịch đã có thể truy cập Wi-Fi miễn phí tại 100 điểm trên toàn thành phố.

Indonesia triển khai 100 điểm truy cập Wi-Fi miễn phí
Eo biển Timang, điểm du lịch hấp dẫn khi đến tỉnh Yogyakarta, Indonesia

Các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí được phủ sóng trong Văn phòng Chính phủ, Trung tâm Y tế cộng đồng cũng như không gian công cộng khác. Để sử dụng tiện ích, khách du lịch Indonesia được yêu cầu đăng nhập nhanh thông qua tài khoản Dịch vụ thông minh (JSS) của họ.

Kelik Yuniantoro, Đại diện Cơ quan Thông tin và Truyền thông tại huyện Gunung Kidul, Yogyakarta cho biết: “Trong năm 2019, chúng tôi đang liên kết với cơ quan Du lịch Indonesia để hoàn thiện thi công hạ tầng 3 điểm du lịch truy cập Wi-Fi miễn phí. Chi phí ước tính xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp mạng Internet miễn phí không dây khoảng 20 triệu Rp, tương đương khoảng 1.420 USD”

Indonesia triển khai 100 điểm truy cập Wi-Fi miễn phí

Xem thêm: Tour du lịch Indonesia mới nhất

Chính phủ Indonesia đang xây dựng kế hoạch triển khai nhiều điểm truy cập Wi-Fi miễn phí khác, bao gồm 45 điểm tại những ngôi làng xa xôi của địa phương. Hiện, 7 làng đã được trang bị các điểm truy cập mạng không dây miễn phí như Gedongkiwo, Mantrijeron, Tegalmulyo, Giwangan, Baciro, Pandeyan và Golo nhằm cải thiện hạ tầng thông tin liên lạc đồng thời đánh thức tiềm năng du lịch của những nơi còn nghèo khó.

"Mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là 144 ngôi làng có thể truy cập mạng không dây”, ông Kelik nói thêm. Thư ký Cơ quan Du lịch huyện Gunung Kidul, Hary Sukmono bày tỏ mừng rỡ trước kế hoạch, "Chúng tôi hy vọng có thể được lắp đặt tại các địa điểm có tín hiệu liên lạc kém nhằm hỗ trợ phát triển du lịch, không những thúc đẩy thông tin liên lạc của địa phương mà còn mang sứ mạnh cao cả kết nối chúng tôi với khắp thế giới".
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.