Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Indonesia: Một số quốc gia đưa ra lời khuyên tới du khách do bạo động

Thứ năm, 23/05/2019, 16:57 GMT+7
Ngày 22/5, sau các cuộc biểu tình ôn hòa leo thang thành bạo động tại thủ đô Jakarta, Indoensia, một số quốc gia đã đưa ra lời khuyên tới khách du lịch Indonesia nên thận trọng…

Phát ngôn viên của Bộ Du lịch Indonesia, Guntur Sakti cho biết Mỹ, Canada, Anh và Úc là một trong những quốc gia đã đưa ra lời khuyên như vậy tới công dân của họ. Nhiều quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Thái Lan và Philippines cũng đưa ra khuyến cáo tương tự.

Mỹ là quốc gia đầu tiên đưa ra lời khuyên du lịch tới Indonesia sau biến động. Thậm chí, Đại sứ quán Mỹ đã đăng tải thông cáo trên trang web chính thức trước thời điểm biểu tình ngày 22/5 trước 1 tuần.

Indonesia: Một số quốc gia đưa ra lời khuyên tới du khách do bạo động
Một số hình ảnh lực lượng cảnh sát trấn áp các phần tử lợi dụng, gây phức tạp tình hình

Các cuộc biểu tình có thể biến thành bạo động bất cứ lúc nào. Vì thế, công dân nên theo dõi các phương tiện truyền thông địa phương, cập nhật diễn biến tình hình về các hoạt động biểu tình quá khích, Chính phủ Úc đã đăng tải thông điệp trên trang Smartraveller chính thức của mình, đồng thời khuyến cáo công dân Úc nên cảnh giác cao độ.

“Mọi quốc gia có nghĩa vụ đưa ra lời khuyên du lịch trong bối cảnh bất ổn để bảo hộ công dân hợp pháp. Cảnh báo như vậy không có bất kỳ tác động nào đến du lịch địa phương. Khuyến nghị du lịch chỉ phục vụ nhằm thông báo tới du khách về những bất ổn có thể xảy ra và không phải cấm công dân nước ấy du lịch quốc gia khác.”, ông Guntur Sakti, Người phát ngôn Bộ Du lịch cho biết.

Indonesia: Một số quốc gia đưa ra lời khuyên tới du khách do bạo động

Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội Indonesia đã khống chế thành công cuộc bạo loạn tại Jakarta ngày hôm qua (22/5). Trả lời phỏng vấn báo chí về việc cuộc biểu tình bác bỏ kết quả bầu cử 2019 kết thúc trong hỗn loạn, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo nhấn mạnh Indonesia "không có chỗ cho những kẻ bạo loạn".

"Tôi sẽ không khoan dung với bất kỳ ai can thiệp vào quá trình bảo vệ an ninh và dân chủ, làm xáo trộn sự thống nhất của đất nước mà chúng ta vô cùng yêu thương. Đặc biệt là những kẻ bạo loạn phá hoại đất nước Indonesia. Không có lựa chọn nào khác, quân đội và cảnh sát Indonesia sẽ trấn áp tất cả mọi hành động trái với pháp luật."

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo, khẳng định tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ quốc gia này. Ông kêu gọi người dân bình tĩnh, không lo sợ và tiếp tục đoàn kết.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.