Banner 01
Banner 02

Indonesia kỳ vọng tiềm năng du lịch Bandung

Thứ hai, 20/05/2019, 19:47 GMT+7
Bộ trưởng Du lịch Indonesia, Arief Yahya, đã bày tỏ mong muốn biến Bandung sớm trở thành Đặc khu kinh tế cũng như điểm đến du lịch. Mục tiêu được thực hiện thông qua phát triển tiềm năng sẵn có, nâng cao khả năng tiếp cận, chất lượng dịch vụ tại các điểm tham quan thu hút khách du lịch Bandung.

Bộ trưởng Du lịch Indonesia đã coi Ciwidey, thuộc tỉnh Tây Java là nơi nên được định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế dựa trên ngành du lịch bởi khu vực này vốn đã là điểm tham quan được nhiều du khách Indonesia lựa chọn.

Bộ trưởng Arief Yahya, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện khả năng tiếp cận, cụ thể là hạ tầng giao thông cũng như thông tin quảng bá điểm đến ở Bandung tới khách du lịch.

Indonesia kỳ vọng tiềm năng du lịch Bandung

Trong thời gian trước khi thành lập Đặc khu kinh tế, Bộ Du lịch Indonesia đã giao thành phố Bandung tổ chức một số sự kiện, bao gồm Lễ hội chạy bộ sắc màu với chặng đua 5km trước ngày Quốc khánh Indonesia, 17/8.

“Trong giai đoạn dài hạn, chính quyền Bandung cần xem xét đề xuất thành lập Đặc khu kinh tế mới. Nếu diện tích đất đai chưa đáp ứng, nhà chức trách Bandung có thể liên kết, hợp tác cùng các địa phương lân cận”, Bộ trưởng Arief Yahya cho biết.

“Ngoài ra, việc khôi phục các tuyến đường sắt ở Bandung là một động thái quan trọng nhằm hỗ trợ ngành du lịch Bandung cũng như hệ thống giao thông kết nối các điểm tham quan”, ông Arief Yahya cho biết thêm.

Indonesia kỳ vọng tiềm năng du lịch Bandung

Bandung là thành phố lớn thứ ba của Indonesia nằm gần Jakarta và có khí hậu mát mẻ. Du lịch Bandung nổi bật với rất nhiều công trình kiến trúc từ giai đoạn thuộc địa của Hà Lan cũng như một vườn thực vật, vườn thú, các sân golf và các dịch vụ ẩm thực đa dạng.

Thành phố Bandung, tỉnh Tây Java cũng được biết đến là điểm đến mua sắm của người dân thủ đô Jakarta và các quốc gia lân cận như Malaysia và Singapore. Bandung còn có biệt danh khác là “Paris của Java”, thành phố này cũng mang một sức quyến rũ không kém như người bạn châu Âu
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.