Banner 01
Banner 02

Indonesia: Giải chạy Marathon Banyuwangi khởi tranh

Chủ nhật, 31/03/2019, 13:14 GMT+7
Ngày 31/3, Chính quyền Banyuwangi, miền Đông Java phối hợp với ngân hàng Mandiri sẽ tổ chức cuộc đua Marathon mang tên, Mandiri Banyuwangi. Chặng đua hứa hẹn mang đến người tham gia, du khách trải nghiệm khám phá bản sắc địa phương đầy lôi cuốn, sẽ bắt đầu và kết thúc tại Công viên Blambangan.

Indonesia: Giải chạy Marathon Banyuwangi khởi tranh

"Đây cũng chính là những điểm khác biệt của cuộc đua Marathon Banyuwangi với những giải chạy trong khu vực. Trong khi, hầu hết chặng đua thường có lộ trình qua các tuyến phố chính ở trung tâm thành phố, tại Marathon Banyuwangi, khách du lịch Indonesia có thể tận hưởng cảm giác khoan khoái từ cảnh sắc trong lành vùng thôn quê”, Nhiếp chính vương vùng Banyuwangi, Abdullah Azwar Anas, phát biểu họp báo sự kiện.

Nhiếp chính vương cũng cho biết, trong suốt tuyến chặng đua Marathon Banyuwangi, các vận động viên sẽ thưởng thức những màn nghệ thuật biểu diễn truyền thống của Banyuwangi như điệu nhảy Gandrung.

Pandu B. Buntaran, Giám đốc Ban tổ chức Giải chạy Marathon Banyuwangi, cho biết sự kiện này có 3 hạng mục tranh tài, đó là 21 km , 10 km và 5 km. Tuy nhiên, chỉ những vận động viên Marathon chuyên nghiệp mới có thể tham gia hạng 21 km.

Indonesia: Giải chạy Marathon Banyuwangi khởi tranh

Xem thêm: Khám phá Banyuwangi, Indonesia

Tất cả những người tham gia Giải chạy Marathon Banyuwangi sẽ bắt đầu và kết thúc chặng đua tại Công viên Blambangan với nhiều mốc thời gian khởi tranh khác nhau. Hạng 21 km sẽ bắt đầu lúc 5h00; 10 km lúc 5h30 và 5h45 với chặng 5 km, ông Pand Pandu nói.

Khi nhắc đến hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến qua sự kiện, Phó Chủ tịch truyền thông Ngân hàng Mandiri, Rudi As-Aturridha, cho biết, “Banyuwangi là một khu vực có nhiều tiềm năng du lịch. Vùng này sở hữu các điểm tham quan tự nhiên và văn hóa hết sức phong phú. Thông qua Marathon Banyuwangi, các điểm đến mới nổi tại Banyuwangi sẽ được đông đảo du khách quốc tế biết đến hơn nữa”.

“Đây là một sự kiện cần xây dựng thương hiệu nên chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục cải thiện việc thực hiện hoạt động thể thao này. Chúng tôi đặt mục tiêu làm cho Banyuwangi đủ điều kiện trở thành địa điểm tổ chức những chương trình đua Marathon quốc tế”, Nhiếp chính vương vùng Banyuwangi, Abdullah Azwar Anas, phát biểu.
Hữu Phúc
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.