Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Thừa Thiên Huế

Điểm check-in mới dưới chân đèo Hải Vân khiến giới trẻ mê mệt

Thứ tư, 11/09/2019, 09:15 GMT+7

Không chỉ có khung cảnh hùng vĩ cùng những khúc cua quanh co, đèo Hải Vân còn thu hút bởi vô số điểm check in tuyệt đẹp khiến giới trẻ phải mê mệt. 

Nhắc đến đèo Hải Vân, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến cung đường uốn lượn quanh quả đồi rợp màu xanh của cây rừng. Nhưng không chỉ có như vậy thôi đâu, đèo Hải Vân còn có nhiều địa điểm mới mẻ thu hút nhiều bạn trẻ từ khắp nơi tìm đến để khám phá.

 
đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân từng được tờ Guardian (Anh) bình chọn là một trong những cung đường ven biển đẹp nhất thế giới. Ảnh: Ảnh: Oskar Hellebaut.


Đặc biệt trong số đó phải kể đến cầu vòm Đồn Cả. Thực ra cây cầu này đã được xây dựng từ khá lâu, tuy nhiên vì nằm ẩn mình dưới những tán cây xanh mướt ở đèo Hải Vân, nên vẫn chưa được nhiều người biết đến, cũng chẳng ai có thể nghĩ rằng khung cảnh xung quanh đây lại có thể đẹp đến như vậy. 
 
 
đèo Hải VânNơi đây có nhiều địa điểm mới mẻ trong số đó phải kể đến cầu vòm Đồn Cả. Ảnh: Nguyen.sa.986.
 
Xem thêm: Tour du lịch Huế 2019


Cầu nằm trong địa phận giáp ranh giữa Đà Nẵng và Huế, có hình mái vòm bắc ngang một con suối để xe lửa chạy qua. Nếu bạn may mắn đến đây vào lúc chuyến tàu Bắc - Nam đi ngang qua, thì chỉ cần giơ máy lên chụp là đã có thể lưu lại những bức ảnh cực kỳ độc đáo rồi.

 
đèo Hải Vân
Nếu bạn may mắn đến đây vào lúc có chuyến tàu đi ngang qua, thì chỉ cần giơ máy lên chụp là đã có thể sở hữu những bức ảnh siêu chất rồi. Ảnh: Nguyen.sa.986.


Để tới được cầu Đồn Cả, thì đầu tiên bạn phải tìm đường đến cầu Đồn Nhì rồi hỏi đường đến ga Hải Vân Bắc. Sau đó, gửi xe tại ga và đi bộ men theo đường ray khoảng 1 km là đến cầu Đồn Cả. Nhưng nếu muốn thấy toàn cảnh cây cầu thì phải đi thêm một đoạn đường nhỏ dẫn xuống dòng suối nữa nên đoạn đường đi bộ cũng khá là xa. Tuy nhiên so với khung cảnh hai bên đường vừa thơ mộng vừa mát mẻ bởi hàng cây rợp bóng thì bạn chẳng hề cảm thấy mệt chút nào đâu. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để bạn thoải mái tạo dáng và chụp những kiểu ảnh lưu niệm để đời. 

 
đèo Hải Vân
Để đến được cầu Đồn Cả, thì đầu tiên bạn phải tìm đường đến cầu Đồn Nhì rồi hỏi đường đến ga Hải Vân Bắc. Ảnh: Danang Fantasticity.
 
đèo Hải Vân
Chỉ cần tạo dáng đơn giản và chỉnh màu nhẹ, bạn sẽ có ngay một bức ảnh ưng ý. Ảnh: Romeo_beck.


Lúc đến được con suối nhỏ, bạn sẽ lại càng không hề tiếc công sức mình bỏ ra trước một khung cảnh hết sức hữu tình, với dòng nước trong veo, mát lành hòa cùng khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng, phía xa xa là cây cầu bằng đá bắc ngang. Khung cảnh lúc ấy đẹp đến nỗi cứ ngỡ như lạc vào một bộ phim lãng mạn nào đó vậy. 

 
đèo Hải VânLúc đến được con suối nhỏ, bạn sẽ lại càng không hề tiếc công sức mình bỏ ra trước một khung cảnh hết sức hữu tình. Ảnh: Danang Fantasticity.
 
đèo Hải Vân
Khung cảnh lúc ấy đẹp đến nỗi cứ ngỡ như lạc vào một bộ phim nào đó vậy. Ảnh: Danang Fantasticity.


Ngoài cây cầu Đồn Cả, thì đèo Hải Vân còn rất nhiều điểm check in độc đáo khác như khúc cua hình chữ U nổi tiếng, "cây thông cô đơn" hay Hải Vân quan. Tuy nhiên, vì là cung đường khá nguy hiểm nên bạn phải chú ý an toàn đặt biệt là khi có tin hiệu của xe lửa cũng như xe cộ đi ngang qua đây đấy nhé.

 
đèo Hải Vân
Ngoài cây cầu Đồn Cả, thì đèo Hải Vân còn rất nhiều điểm check in độc đáo khác. Ảnh: Ilyn9999

đèo Hải VânNhư cây thông cô đơn hay Hải Vân quan,… Ảnh: Vuthaolinh98.

 
đèo Hải Vân
Nhưng trước khi chụp ảnh thì bạn nhớ chú ý an toàn vì đoạn đường này xe cộ rất hay qua lại đấy nhé! Ảnh: Buidung113

Minh Nguyên – dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.