Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Huế biến 'nguy' thành 'cơ' khi cho cập cảng hai du thuyền hạng sang

Thứ sáu, 21/02/2020, 10:29 GMT+7
Công ty cổ phần cảng Chân Mây – Thừa Thiên Huế cho biết đã đón cùng lúc 2 tàu du lịch hạng sang là Silver Spirit và Crystal Symphony cập cảng.

Trong thời điểm nhạy cảm của dịch Covid-19, nhiều nước trên Thế giới ra quyết định hạn chế việc cập cảng của các tàu du lịch để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, cảng Chân Mây vẫn quyết định tiếp nhận các hành khách trên hai du thuyền trên sau khi đã triển khai các các biện pháp kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, kiểm tra yếu tố dịch tễ đối với các du khách xuống tàu đi tham quan.
 

Một trong hai du thuyền hạng sang đang cập cảng Chân Mây - Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thanh NiênMột trong hai du thuyền hạng sang đang cập cảng Chân Mây - Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thanh Niên

Theo số liệu ghi nhận từ Ban quản lý cảng Chân Mây, tàu Silver Spirit chở 600 khách và 416 thủy thủ đoàn, xuất phát từ TP.HCM đến cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế) vào sáng 19-2, và rời đi lúc 17h chiều cùng ngày. 

Còn tàu Crystal Symphony chở theo 770 du khách và 584 thủy thủ xuất phát từ Singapore, trong đó có 7 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Tàu không trực tiếp vào cảng mà neo ở cửa biển. Du khách muốn tham quan được đưa vào đất liền bằng thuyền nhỏ. Sở du lịch Thừa Thiên Huế cũng cho biết thêm, có khoảng 170 hành khách ở cả hai du thuyền xuống tham quan và hầu hết đều đến từ các nước Châu Âu.

Sau khi các hành khách đã hoàn tất xong quá trình kiểm tra y tế và cho kết quả bình thường thì di chuyển cùng các hướng dẫn viên của đoàn đến tham quan các đại điểm như Hội An, Huế, Đà Nẵng,…Các hướng dẫn viên cũng đã được trang bị các kiến thức cần thiết để phòng chống dịch Co-vid 19 cho du khách.
 

Các du khách được di chuyển bằng thuyền nhỏ vào đất liền để tham quan. Ảnh: Vnexpress
Các du khách được di chuyển bằng thuyền nhỏ vào đất liền để tham quan. Ảnh: Vnexpress

Ông Lê Hữu Minh - quyền giám đốc Sở Du lịch nhận định, đón khách trong thời điểm này sẽ biến “nguy” thành “cơ” bởi nó là chất xúc tác định hình du lịch của các tỉnh thành này trong tương lai. Ông Minh cũng giải thích thêm cho việc dùng từ “cơ hội” vì thị trường du lịch của các tỉnh thành miền Trung đang thay đổi phân khúc khách hàng, hướng đến các nước Châu Âu.

"Chúng ta đón khách trong tâm thế mời gọi, nhiệt tình và không chủ quan với dịch bệnh. Thừa Thiên Huế đang cố gắng biến "nguy" thành "cơ", biến cái khó thành lợi thế để phát triển, khai thác thị trường du lịch châu Âu. Việc đón các tàu du lịch hạng sang chở khách từ châu Âu đến Huế như hiện nay cũng là cơ hội lớn để các hãng lữ hành quảng bá sản phẩm của mình" - ông Minh nói.

Thúy Nguyễn (tổng hợp)

Theo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.