Banner 01
Banner 02

HOT: Tiệm bánh Totto-chan thông báo đóng cửa khiến những người yêu Đà Lạt tiếc nuối

Thứ sáu, 13/09/2019, 10:26 GMT+7
Đêm qua, tiệm bánh Totto-chan - một trong những điểm check-in hot nhất Đà Lạt trong một năm trở lại đây bất ngờ thông báo đóng cửa trên Fanpage.
 
Tiệm bánh totto-chanHai cô chủ Du và Ngọc của Tiệm bánh Totto-chan. Ảnh: Fanpage Tiệm bánh Totto-chan

Mở cửa từ tháng 4/2018, tiệm bánh Totto-chan, nằm trong khuôn viên của Still cafe, ngay gần ga Đà Lạt đã trở thành điểm check-in yêu thích của nhiều tín đồ du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên, khoảng 23h00 ngày 12/09, fanpage của tiệm bánh dễ thương này đã chính thức đăng bài gửi lời tạm biệt đến mọi người.

tiệm bánh totto-chan đóng cửaThông báo đóng cửa được chia sẻ vào 23h00 ngày 12/9. Ảnh: Fanpage Tiệm bánh Totto-chan

Nguyên văn chia sẻ trên Fanpage của tiệm bánh Totto-chan:

“Chào các bạn,

Chúng tớ là Du và Ngọc. Chúng tớ người ở Hà Nội, đứa Đà Lạt, chẳng thể ngờ sẽ có ngày gặp nhau. Để rồi 1 buổi sáng dạo quanh hồ hứa vu vơ rằng sẽ mở 1 tiệm bánh thiệt nhỏ xinh, bán bánh nuôi nhau. Và chúng tớ đã thực sự làm được!

Hơn 1 năm qua, bên ô cửa sổ nhỏ, chúng tớ được gặp các bạn, những người sống cùng thành phố Đà Lạt bé xinh này, những người cách hàng trăm cây số, có những người ghé ngang từ nửa vòng Trái Đất.

Lắng nghe câu chuyện của các bạn.

Bạn đến đây, bảo chúng tớ rằng, đã được ở bên mối tình đầu đơn phương 12 năm.

Có bạn thì nhẹ nhàng: “Tình yêu tưởng bạc đầu với nhau mà vỡ tan rồi cậu ạ”.

Có bạn hào hứng, hôm nay bạn 20 tuổi, bạn 1 mình đi đến thành phố lạ.

Có bạn buồn bã chẳng biết mình muốn gì ở độ tuổi chênh vênh.

Các bạn cứ đến rồi đi như thế…

Tiệm bánh Totto-chan của hai cô chủ Du và Ngọc. Ảnh: Fanpage Tiệm bánh Totto-chan
Tiệm bánh Totto-chan của hai cô chủ Du và Ngọc. Ảnh: Fanpage Tiệm bánh Totto-chan

Nhớ ngày đầu Du còn ngồi may những lá cờ đầy màu sắc treo lên ô cửa, mưa nắng đến giờ cũng đã bạc màu nhăn nheo cả. Ngọc đứng rửa chén ngày này qua ngày khác trông đến cuối ngày đợi bánh ế để ăn…

Ô cửa nhỏ cứ mở lặng lẽ chứng kiến vui buồn của các bạn, và cả của chúng tớ.

Vốn dĩ chỉ định là bếp bánh nhỏ của 2 cô gái 1 cô mê làm bánh, cô còn lại mê ăn, chẳng thế ngờ lại được các cậu yêu thương đến thế. Và chúng tớ cũng biết, chẳng có điều gì hoàn hảo trên đời. Nên thực lòng mong các cậu sẽ vì yêu thương mà bỏ qua những thiếu sót của 2 cô gái nhỏ thời gian qua.

Totto-chan đối với chúng tớ luôn là 1 kỷ niệm mà cả 2 đều muốn gìn giữ. Muốn nó sẽ mãi là 1 ô cửa yên bình như những ngày đầu tiên. Nhưng hiện tại có những điều không thể được như cũ. Và chúng tớ đã quyết định với nhau, rằng đã đến lúc Totto-chan bé nhỏ cần được nghỉ ngơi.

Dù rất buồn, nhưng chúng tớ cũng phải thông báo: 29/9/2019 này, chúng tớ sẽ chính thức khép lại ô cửa bé nhỏ của Tiệm Bánh Totto-chan."

Hơn một năm qua, nơi này luôn nằm trong danh sách những địa điểm phải đến của du khách khi đến Đà Lạt, không chỉ để chụp ảnh với không gian nhỏ xinh và đáng yêu của nơi này, mà còn thưởng thức những loại bánh ngọt tuyệt hảo ở đây.

Tiệm bánh Totto-chan đóng cửaẢnh: FB Nguyễn Tấn Cường

Tiệm bánh Totto-chan đóng cửaẢnh: Instagram son.chans
 
Tiệm bánh Totto-chan đóng cửaẢnh: Fanpage Tiệm bánh Totto-chan

Ngay khi thông báo đóng cửa được đăng tải, mặc dù đang lúc nửa đêm nhưng vẫn có hàng nghìn bình luận và hàng trăm chia sẻ bày tỏ sự hụt hẫng và tiếc nuối đối với nơi này. 

Ngân Vũ Kim: “Share bài này chẳng biết phải viết như nào,...

Thực ra tớ biết mọi thứ rồi sẽ có sự thay đổi, nhưng kiểu tớ rất sợ khi những nơi mình có kỉ niệm dần dần biến mất. Tớ sợ thời gian cứ thế trôi qua, và sợ không còn chốn cũ để mà về...

Nhưng tớ vẫn luôn mong những điều tốt đẹp nhất tới các chị, với con đường các chị đã chọn!”

Tiệm bánh Totto-chan đóng cửaẢnh: Instagram @kkornzzz

Tiệm bánh Totto-chan
Ảnh: Fanpage Tiệm bánh Totto-chan
 
Tiệm bánh Totto-chan
Ảnh: Fanpage Tiệm bánh Totto-chan

Quỳnh Quỳnh: "Ôi sao lại nghỉ vậy bạn ơi. Thíc Totto-chan từ lúc đi với người yêu, và giờ chia tay vẫn muốn quay lại. Một nơi an yên, ko xô bồ. Tiếc quá cho những lần sau này lên Đà Lạt không còn được ghé quán ăn bánh uống trà nữa."

Liên Phương Nguyễn: "Flan gato ở tiệm là ngon nhất, định đi Đà Lạt lần nữa để ghé.

Totto-chan ăn lại món bánh nhung nhớ đó mà đóng cửa rồi buồn ghê. Mong các bạn sẽ trở lại sớm nha."

Ngoài ra, rất nhiều những vị khách ở xa sắp có kế hoạch du lịch Đà Lạt sau tháng 9 bày tỏ sự tiếc nuối vì chưa được đến đây.

Tiệm bánh Totto-chan đóng cửaCộng đồng mạng tiếc nuối vì sự đóng cửa của Tiệm bánh Totto-chan. Ảnh: Fanpage Tiệm bánh Totto-chan

Vậy là chỉ còn hơn 2 tuần nữa, tiệm bán nhỏ xinh, với quầy phía trước dễ thương đã trở thành chốn thân quen của nhiều người khi đi du lịch Đà Lạt phải đóng cửa. Những ai may mắn đến Đà Lạt vào tháng 9 này đừng quên ghé lại chốn đây check-in lần cuối nhé!

Hạ Quyên - Dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.