Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Hồng Kông áp dụng lệnh cấm nhập cảnh với du khách quốc tế

Thứ ba, 24/03/2020, 16:30 GMT+7

Sau Singapore, Hồng Kông là điểm đến tiếp theo ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách quốc tế vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 25/3, những ai không phải công dân Hồng Kông, bay từ nước ngoài đến đều không được nhập cảnh và quá cảnh, bất kể có bị nhiễm bệnh hay không.

Công dân Hồng Kông, Macau, Đài Loan được phép nhập cảnh nhưng phải cách ly 14 ngày. Quyết định này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh khu vực này đang có nhiều ca bệnh, chủ yếu là do người nước ngoài. Lệnh cấm có hiệu lực trong vòng 14 ngày. 
 

Công dân Hồng Kông, Đài Loan, Macau được phép nhập cảnh nhưng phải cách ly 14 ngày. Ảnh: Reuters

Trong lãnh thổ Hồng Kông, chính quyền cũng yêu cầu các quán bar, địa điểm vui chơi giải trí phải đóng cửa, khuyến cáo người dân tránh đi lại nếu không cần thiết. Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga - Trưởng đặc khu cho biết sẽ có khoảng 8000 hàng quán tạm dừng hoạt động. 
 

Hồng Kông trước đó được xem là một trong những vùng có cách kiểm soát dịch bệnh tốt nhất dù ở gần tâm dịch Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 23/3, Chính phủ Singapore cũng đã đưa ra lệnh cấm tương tự, áp dụng cho du khách ngước ngoài. 

Hồng Kông được xem là một trong những nơi đã kiểm soát được dịch trong giai đoạn đầu, nhưng đã chứng kiến số ca tăng vọt những ngày gần đây.Tính đến ngày 24/3, Hồng Kông có 356 ca nhiễm bệnh và 4 người tử vong. Số ca nhiễm mới tăng đột biến, chủ yếu là người từ nước ngoài trở về.

Dịch bệnh đã lây lan ra 196 quốc gia trên toàn thế giới, 379,080 ca dương tính, tử vong 16.524 người,  102.423 người được chữa khỏi. Dự báo, trong 1 - 2 tuần tới, tình trạng dịch bệnh Covid-19 sẽ càng thêm phức tạp. 

 


Cẩm Luyến
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.