Banner 02
Banner 01

Hơn 100 xe điện phục vụ du khách trên đảo Quan Lạn, Quảng Ninh

Thứ sáu, 10/05/2019, 09:02 GMT+7
Đảo Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức đưa vào khai thác hơn 100 xe điện chở khách nhằm phục vụ khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đảo. 
Đảo Quan Lạn (gồm 2 xã Minh Châu, Quan Lạn) là địa điểm du lịch biển đảo hấp dẫn đang ngày càng thu hút nhiều du khách đến thăm. Và để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách tới tham quan đảo, hơn 100 chiếc xe ôtô điện 4 bánh đã được người dân và doanh nghiệp đầu tư phục vụ chở khách. Xe điện hoạt động trên đảo theo 2 tuyến cố định do UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt, gồm tuyến từ bến Minh Châu tới trung tâm xã Quan Lạn và tuyến từ bến Quan Lạn tới trung tâm xã Minh Châu.
 
Hơn 100 xe điện phục vụ du khách trên đảo Quan Lạn, Quảng Ninh
Xe điện phục vụ khách du lịch được đăng ký, đăng kiểm và được niêm yết giá cước theo quy định 
 
Được biết, tất cả các phương tiện này đều được đăng ký, đăng kiểm theo đúng quy định; đội ngũ lái xe cũng được tập huấn, nâng cao kỹ năng phục vụ, đảm bảo an toàn cũng như sự hài lòng của du khách khi tới đảo.
 
Ông Đỗ Minh Hoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn cho biết: “Tất cả chủ phương tiện xe điện phải niêm yết giá cả theo quy định, tất cả thống nhất một giá. Đặc biệt, niêm yết giá phải dán tại xe kèm theo đường dây nóng của các đơn vị quản lý. Khi có vấn đề khách phản ánh, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó xử lý theo quy định” - ông Đỗ Minh Hoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn cho biết.
 
Hơn 100 xe điện phục vụ du khách trên đảo Quan Lạn, Quảng Ninh
Đảo Quan Lạn là một điểm du lịch hấp dẫn hiện nay
 
Được biết, từ cuối năm 2018, loại xe túc túc (xe máy 3 bánh) chở khách từng được sử dụng phổ biến trên đảo Quan Lạn đã bị cấm lưu hành do liên tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông. Việc đưa xe điện vào hoạt động sẽ giúp các chủ xe túc túc chuyển đổi nghề, đồng thời góp phần giảm nguồn phát khí thải, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng phục vụ du khách khi đến với Quan Lạn.  
Nhi Tuyết (Tổng hợp)
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.