Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Hội An vinh dự nhận giải 'Thành phố quyến rũ nhất thế giới'

Chủ nhật, 08/09/2019, 20:00 GMT+7

Vượt qua 7 địa danh nổi tiếng, thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa nhận giải thưởng 'Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019" do đại diện tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel and Leisure trao tặng.

Tối qua (ngày 7/9), tại đêm nhạc dân tộc “Sắc màu di sản” diễn ra ở Vườn tượng An Hội, đại diện chính quyền địa phương - ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hội An đã đón nhận giải thưởng từ đại diện tạp chí Travel and Leisure. 

Đầu tháng 7 vừa qua, Travel and Leisure (tạp chí du lịch hàng đầu của Mỹ, Hàng nằm, tạp chí này chia sẻ và bình chọn các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. đã tổ chức bình chọn danh hiệu này. Thành phố Hội An (Quảng Nam, Việt Nam) xuất sắc vượt qua 7 địa điểm nổi tiếng khác trên thế giới như Tokyo (Nhật Bản), Chiang Mai (Thái Lan), Ubud (Indonesia)... để dẫn đầu cuộc bình chọn và trở thành thành phố quyến rũ nhất năm 2019.

Hội An là thành phố quyên rủ nhất thế giớiĐại diện tạp chí Travel and Leisure (tạp chí du lịch hàng đầu của Mỹ) trao tặng danh hiệu "Thành phố quyến rũ nhất thế giới" cho lãnh đạo TP Hội An.

Ngày 16/7, lần đầu tiên phố cổ Hội An cũng xuất hiện trên trang chủ Google Việt Nam, với hình ảnh tuyệt đẹp về chùa Cầu, biểu tượng hơn 4 thế kỷ của phố cổ. Và là thành phố đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên trang chủ google.com.vn qua biểu tượng Google Doodles. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Doodle, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh.

Hội An là đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII. 

Hội An là thành phố quyên rủ nhất thế giớiHội An vinh dự được bình chọn là thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019

Trước thời kỳ này, nơi đây từng có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa hay được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển. Phần lớn các ngôi nhà, đình, chùa ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phân bổ dọc theo trục các tuyến phố nhỏ hẹp. 

Đây cũng là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây với các hội quán, chùa, miếu mang dấu tích của người Trung Hoa hay Nhật Bản. Chính vì những lý do đó, ngày 4/12/1999, UNESCO công nhận đô thị cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới. 

Hội An là thành phố quyên rủ nhất thế giớiDu khách tham quan phố cổ Hội An

Việc Hội An vinh dự được nhận danh hiệu “Thành phố quyến rũ nhất thế giới” đúng dịp tròn 20 năm Đô thị cổ Hội An được UNESCO đã công nhận di sản văn hóa thế giới là sự vinh danh và ghi nhận những đóng góp của nhân dân, chính quyền TP Hội An trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa di sản quý báu của nhân loài.

M.D - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.