Banner 02
Banner 01

Hội An tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2019

Thứ bảy, 25/05/2019, 08:23 GMT+7
Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới.
Hưởng ứng Ngày xe đạp thế giới (3/6) và Ngày Môi trường thế giới (5/6), Tp. Hội An sẽ tổ chức sự kiện mang chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” và “Đạp xe vì Hội An thân thiện – an toàn – kết nối” vào sáng ngày 2/6 tại sân thư viện Thanh Hóa, Tp. Hội An. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới.
 
Chương trình của sự kiện gồm nhiều hoạt động: Công bố và trao kỷ niệm chương cho Đại sứ xe đạp của Hội An; Giới thiệu hệ thống chia sẻ xe đạp công cộng của Hội An; Đạp xe diễu hành trong khu vực phố cổ Hội An và nhiều hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố…

phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An 

Trong nhiều năm qua, Tp. Hội An đã có những cam kết và hành động thể hiện quyết tâm xây dựng Thành phố Sinh thái - Văn hóa - Du lịch.Hội An đặt mục tiêu giảm nhu cầu đi lại bằng các phương tiện giao thông cơ giới, khuyến khích du khách và cư dân phố cổ đi bộ, đi xe đạp và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Hội An đã phối hợp cùng tổ chức Health Bridge Canadatại Việt Nam xây dựng Dự án “Lập kế hoạch tổng thể phát triển giao thông bằng xe đạp và chương trình xe đạp chia sẻ miễn phí/chi phí thấp tại Hội An”.Dự án này đã đạt giải thưởng “giao thông đô thị toàn cầu” và được tổ chức GIZ/TUMI tài trợ kinh phí để triển khai thực hiện.
 
Sự kiệnhưởng ứng Ngày xe đạp thế giới (3/6) và Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2019 sẽ góp phần tích cực nâng cao nhận thức của người dân Hội An, du khách trong nước và quốc tế về lợi ích của việc đi xe đạp, vai trò của công tác bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu, tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và mảnh đất, lịch sử - văn hóa Hội An…
Ngọc Quỳnh (Tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.